Chủ tịch FIFA: VCK World Cup 2018 là giải đấu thành công nhất

Thứ Sáu, 13/07/2018, 19:13:56

NDĐT- Ngày 13-7, trong buổi họp báo tổng kết giải đấu, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tuyên bố VCK World Cup năm nay diễn ra tại Nga là giải đấu thành công nhất trong các kỳ World Cup. Đồng thời Chủ tịch FIFA cũng đánh giá cao kết quả của việc áp dụng công nghệ VARs (hỗ trợ trọng tài) đã góp phần vào thành công của giải đấu.

Chủ tịch FIFA: VCK World Cup 2018 là giải đấu thành công nhất

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại buổi họp báo tổng kết VCK World Cup 2018 tại SVĐ Luzhniki (Moskva, Nga) ngày 13-7. Ảnh: FIFA

Phát biểu tại buổi họp báo kéo dài hơn một giờ đồng hồ tại sân vận động Luzhniki (Moskva, Nga), Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ cảm nghĩ cá nhân về giải đấu năm nay, đồng thời gửi lời tri ân đến tất cả những người tham gia và khẳng định sự thành công của giải đấu. Chủ tịch FIFA tuyên bố giải đấu năm nay là một thành công lớn, là giải đấu tuyệt vời nhất từ trước tới nay trong các kỳ World Cup.

Phát biểu nhận xét tổng kết về giải đấu, ông Infantino chia sẻ: “Vài năm trước, tôi từng nói rằng VCK World Cup 2018 có thể sẽ là giải đấu thành công nhất trong những kỳ World Cup. Hôm nay, tôi có nhiều niềm tin hơn để có thể khẳng định lại điều đó”.

Mặt khác, ông Gianni Infantino cũng tuyên bố những bàn thắng được ghi trong tư thế việt vị sẽ trở thành “chuyện của quá khứ”, ít nhất là đối với những giải đấu được áp dụng công nghệ VARs (công nghệ hỗ trợ trọng tài). Chủ tịch FIFA cho rằng, mặc dù có những ý kiến lo ngại ban đầu, nhưng công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR đã hoạt động rất hiệu quả tại giải đấu năm nay.

“Đây là một sự tiến bộ so với trước đây. Công nghệ VAR không thay đổi bóng đá, mà làm cho bóng đá trở nên “sạch” hơn. Việc áp dụng công nghệ VAR làm cho các trận đấu trở nên minh bạch và “thật” hơn. Công nghệ VAR giúp các trọng tài đưa ra những quyết định chính xác”, Chủ tịch FIFA tuyên bố.

QUỐC DŨNG