Đường xa mưa bay

Do không mấy quan tâm đến bản tin thời tiết, lại do một chút cái máu đặc công bướng bỉnh, bất cần xa xưa còn sót lại, không hiểu sao tôi lại chọn đúng vào những ngày mưa gió dầm dề giáp Tết này để làm cú xuyên dọc chiều dài đất nước phía sau vô lăng. (14/02/2015)

TIN BÀI KHÁC

Giấc mơ mùa xuân mặt nước

  17/02/2015
Hình dung của người dân các thôn xã Sài Sơn về những tiết mục rối nước được chính “nghệ sĩ” làng mình, xã mình biểu diễn trong hội xuân chùa Thầy năm nay, chắc sẽ hiện ra, chân thật và rạng rỡ trên mặt nước ao rồng.  

Nhớ người đẹp trong tượng cổ

  17/02/2015
Hình như đã từng có một thế giới người đẹp thời xưa, đã trở về trời. Hình như đã có một thời, người sống cùng với tượng, trong cõi nào không biết. 

Chỉ lòng mình đang xuân thôi

  17/02/2015
Ai vừa vắt mấy đụn mây màu đông xám  

Chuyện về một cán bộ thời dựng Đảng

  17/02/2015
Ô Chợ Dừa - một chấm nhỏ trên bản đồ của kinh thành Thăng Long xưa nay đã trở thành nút giao thông trọng điểm nối các tuyến đường huyết mạch của thành phố. Không mấy ai biết, trên ngã tư được mở rộng thênh thang, đã từng có ngôi nhà số 8 Ô Chợ Dừa gắn với tên tuổi một trong những đảng viên xuất sắc đã sống và hoạt động trong những tháng năm dựng Đảng, đồng chí Mai Lập Đôn (1898-1946). 

Người lính kéo cờ giải phóng đảo Song Tử Tây

  17/02/2015
Một người lính bình thường đã chạm vào thời khắc lịch sử: Kéo cờ giải phóng đảo Song Tử Tây, mở màn giải phóng quần đảo Trường Sa ngày 14-4-1975 nay trở về với sự giản dị của đời thường: làm công tác xã hội và trồng rau, thả gà…  

“Anh Thạch tủ sách”

  17/02/2015
Chiếc xe Nguyễn Quang Thạch đón tôi từ ngã tư Vũ Hạ (Quỳnh Phụ, Thái Bình) lăn chông chênh giữa tối lạnh. Anh đi chậm, có chút giật mình mỗi lúc gặp đèn pha xe ngược chiều. Thị lực Thạch yếu, lại chỉ còn nhìn được một bên mắt. Nhưng đó không phải chuyện anh quan tâm nhất lúc này. Mỗi suy nghĩ, lời nói của Thạch đều chỉ xoay quanh những trăn trở về sách cho nông thôn, sách cho nông dân. 

Nông dân I-Nature

  17/02/2015
I-Nature là Tôi - Tự nhiên. Là tự sinh, tự dưỡng như cỏ cây, hoa lá trong thế giới hoang dã. Tuyệt không có sự tác động hay can thiệp của bất cứ loại hóa chất nào. Còn những chủ nhân Trang trại hữu cơ I-Nature (Ba Vì, Hà Nội) thì đều được đào tạo bài bản cả trong nước và nước ngoài. Họ rất trẻ, và I-Nature là mơ ước mở hướng đi mới cho nông dân của họ.  

Dưới chân Keo Nưa

  17/02/2015
Gần trưa mà sương vẫn chưa tan, bảng lảng trên đỉnh Keo Nưa. Dưới mù sương, giá rét, bên cột mốc biên giới, người lính biên phòng vẫn không rời tay súng giữ bình yên một dải đất biên cương, cho hậu phương vui đón Xuân về. 

5 & 85 năm

  14/02/2015
Đã bước sang năm thứ năm của nhiệm kỳ thứ XI Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam. Cũng là năm thứ 85 Đảng chèo lái, dẫn dắt con thuyền cách mạng Việt Nam. 

Trùng hợp ngẫu nhiên thành lịch sử

  14/02/2015
Trong cuộc sống hằng ngày, biết bao nhiêu điều trùng hợp ngẫu nhiên xảy ra. Vậy mà lạ thay, có một sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa ngày xuân, nay đã trở thành lịch sử.  

Xuân gọi

  14/02/2015
Bây giờ lá cỏ làm duyên 

Cửa sổ Nguyên Đán

  14/02/2015
Cỏ cây nói hãy yêu đi