Ðẩy mạnh cải cách hành chính, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội

Với quyết tâm tạo sự đột phá mạnh mẽ về cải cách hành chính (CCHC), trong hơn hai năm qua, TP Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, về tổng thể, nền hành chính thành phố còn bộc lộ nhiều hạn chế, cần nhanh chóng khắc phục để làm đòn bẩy thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ.  (19/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phối hợp chống trốn thuế, gian lận thuế

  19/07/2018
Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã công khai danh tính 1.258 doanh nghiệp (DN) nợ thuế với số tiền hơn 1.500 tỷ đồng. Ðiều đáng nói, trong số này có rất nhiều DN nợ thuế, gian lận thuế nhiều năm, mặc dù các cơ quan thuế đã liên tục áp dụng các biện pháp thanh tra, kiểm tra, truy thu thuế, nhưng DN vẫn chây ì nộp, đến nỗi cơ quan thuế phải đề nghị cơ quan chức năng phối hợp xử lý.  

Lãng xẹt !

  19/07/2018
Lại tắc! 

Tin đọc nhanh

  19/07/2018
MỞ RỘNG ÐỐI TƯỢNG CHĂM LO NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ  

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vay vốn

  19/07/2018
Ðể giúp các doanh nghiệp (DN), nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), DN khởi nghiệp tiếp cận nguồn vốn rẻ một cách dễ dàng, nhiều ngân hàng (NH) đã tìm đến tận nơi hỗ trợ DN, tổ chức những buổi kết nối cung cầu. Ðồng thời các quỹ bảo lãnh tín dụng cũng ra đời nhằm tư vấn, giúp DN tiếp cận các nguồn vốn dễ dàng hơn.  

Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

  17/07/2018
Hầu hết các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP Hồ Chí Minh đang trong tình trạng quá tải. Nguyên nhân do từ ngày 1-7, tất cả các phương tiện kinh doanh vận tải buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình. 

Triển khai bộ tài liệu về Bác Hồ trong các trường học

  17/07/2018
Ngày 16-7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa có văn bản đề nghị các trường học trên địa bàn thành phố trang bị và bổ sung bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” từ lớp 2 đến lớp 12 để giáo viên, học sinh tham khảo, học tập. 

Vui, buồn nghề diễn viên quần chúng

  17/07/2018
Xuất hiện chớp nhoáng vài giây trên màn ảnh, không thoại, không thấy mặt, không ai biết tên tuổi... nhưng người diễn viên quần chúng (DVQC) vẫn đam mê, gắn bó với nghề. 

Nhân rộng mô hình liên kết tiêu thụ rau an toàn

  17/07/2018
Thời gian gần đây, mô hình trồng rau hữu cơ, an toàn của nông dân tỉnh Bến Tre có ký kết hợp đồng tiêu thụ với doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, đang được địa phương nhân rộng, mở hướng đi mới trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. 

Ô nhiễm... lối sống!

  17/07/2018
-Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu... ư... ư...!  

Thiết thực Chương trình "Gia sư áo xanh”

  17/07/2018
Nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con của công nhân - người lao động ôn tập kiến thức vào dịp hè, sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố đã tích cực tham gia Chương trình tình nguyện "Gia sư áo xanh", phát huy tinh thần xung kích của thanh niên vì cộng đồng. 

Tìm giải pháp chỉnh trang phát triển đô thị

  17/07/2018
Theo đánh giá của Ban Cán sự đảng UBND thành phố Hồ Chí Minh, chỉnh trang và phát triển đô thị là chương trình có nguy cơ không hoàn thành chỉ tiêu cao nhất trong bảy chương trình đột phá mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã đề ra. Việc tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, vốn sẽ là lời giải để đẩy mạnh chỉnh trang phát triển đô thị thành phố.  

Báo động tình trạng nhập rác phế liệu

  17/07/2018
Theo Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, trong tháng 6 đã có hơn 67 nghìn tấn phế liệu gồm nhựa, giấy và sắt thép do 34 doanh nghiệp (DN) mở gần 600 tờ khai hải quan nhập khẩu, trong đó, nhiều nhất là cửa khẩu cảng Cát Lái, với 66.561 tấn. Tuy nhiên, nếu so với tháng 5, số phế liệu nhập khẩu được thông quan trong tháng 6 giảm hơn 30 nghìn tấn (tháng 5 có hơn 97 nghìn tấn phế liệu nhập khẩu của 46 doanh nghiệp).