Ðể có thêm nhiều ngày sách Việt Nam

Từ khi Thủ tướng Chính phủ chọn ngày 21-4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam, 5 năm qua, TP Hồ Chí Minh luôn là địa phương đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động khuyến khích văn hóa đọc. Những hoạt động đưa sách đến với người dân thành phố, nhất là giới trẻ xuất hiện ngày càng nhiều và bắt đầu lan tỏa trong cộng đồng, trở thành nét đẹp văn hóa của thành phố mang tên Bác. (cách đây 23 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  cách đây 23 giờ
 

Hài hòa là xong hết

  cách đây 23 giờ
-Ích nước, nhưng phải lợi nhà nữa, mới hay, mới hấp dẫn, phải không Tư? - Bộ anh Ba tính mua xổ số kiếm tiền tiêu Tết hay sao? - Sao chú mầy lại hỏi vậy? 

Tấm vé nghĩa tình

  cách đây 24 giờ
Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do chính quyền thành phố và các cấp công đoàn (CÐ) phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp (DN) bằng cách chung tay hỗ trợ kinh phí; trao hàng nghìn vé xe miễn phí tặng công nhân, người lao động (CN, NLÐ) từ các tỉnh, thành phố đến TP Hồ Chí Minh làm việc có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Ðây là nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn không ngừng được nhân rộng trong các cấp CÐ thành phố, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp CN, NLÐ xa quê có được một cái Tết sum họp bên gia đình. 

Thực hiện hiệu quả giám sát và phản biện xã hội

  18/01/2019
Ngày 17-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết 5 năm triển khai thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và 218-QĐ/TW ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị khóa XI về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhân dân tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và Chỉ thị số 19-CT/TU của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư.  

Lan tỏa tình yêu Thư pháp Việt

  18/01/2019
Thư pháp Việt luôn đem đến cho nhà thư pháp Tuệ Chiếu (trong ảnh) (phường 14, quận 3, TP Hồ Chí Minh) cảm xúc tuôn trào. Cũng như nhiều nhà thư pháp khác, ông nhận thấy đây là bộ môn nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc.  

“Tuyến đường kiểu mẫu” ở Củ Chi

  18/01/2019
Trong không khí mùa xuân đang đến rất gần, những ngày này, đi trên tuyến đường Nguyễn Thị Rành, hẳn mọi người không khỏi ngỡ ngàng, thích thú trước sự thông thoáng, sạch đẹp trong hương sắc hoa huỳnh liên vàng rực rỡ hai bên đường. Đây là “Tuyến đường kiểu mẫu” xanh - sạch - đẹp - an toàn đầu tiên của huyện Củ Chi và sẽ được nhân rộng trên địa bàn trong thời gian tới.  

Quá tốt

  18/01/2019
- Chuyện mới mà hay, nghe anh Ba! 

Phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách

  18/01/2019
Tại TP Hồ Chí Minh, trong khi ngành đường sắt và hàng không đã triển khai phương án bán vé đi lại dịp Tết Kỷ Hợi 2019 cho hành khách từ vài tháng trước thì hiện nay, phương án bán vé Tết của các bến xe lại rơi vào cao điểm.  

Siết chặt công tác quản lý đất đai

  18/01/2019
Trước những diễn biến phức tạp trong công tác quản lý đất đai gần đây, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã giao Thanh tra thành phố đề xuất xử lý nghiêm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng lấn chiếm, chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, giao đất không đúng thẩm quyền. 

Xử phạt nghiêm hành vi coi thường mạng sống người khác

  18/01/2019
Những ngày qua, người dân thành phố rất quan tâm, hoan nghênh việc Công an TP Hồ Chí Minh mở đợt ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện ô-tô chở khách, xe tải hạng nặng, công-ten-nơ sử dụng, lạm dụng các chất kích thích (rượu, bia, ma túy…) gây mất an toàn giao thông. Đây là hành vi xem thường mạng sống của người khác, cần được xử lý thật nghiêm. 

Đòn bẩy để thành phố phát triển nhanh, bền vững

  14/01/2019
Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh là cơ hội mới để TP Hồ Chí Minh tháo gỡ những khó khăn, tạo sự bứt phá trong phát triển. Sau một năm triển khai, những kết quả bước đầu đã tác động tích cực, góp phần cổ vũ, động viên đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân tham gia sáng tạo để xây dựng thành phố tốt đẹp hơn. 

Bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán

  14/01/2019
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đến gần, hằng ngày tại các cửa ngõ ra vào TP Hồ Chí Minh nườm nượp xe công-ten-nơ, xe tải hạng nặng… gia tăng đột biến chở hàng hóa phục vụ thị trường Tết.