Bảo đảm an toàn thực phẩm là nhiệm vụ thường xuyên

Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Đây là dịp để các đơn vị sản xuất, kinh doanh nâng cao trách nhiệm trong khâu cung ứng thực phẩm an toàn cho xã hội, đồng thời tiếp tục nhắc nhở người tiêu dùng nâng cao ý thức về vệ sinh ATTP, tự bảo vệ sức khỏe của chính mình. (19/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Xây dựng nếp sống văn hóa trong giới trẻ

  29/03/2018
Với sự phát triển nhanh, TP Hồ Chí Minh đã đạt được thành tựu trên nhiều phương diện của đời sống. Tuy nhiên, cùng với thành công là những mặt trái và nguy cơ suy thoái về nhiều yếu tố văn hóa, xã hội. Một trong những vấn đề tương đối “nóng” hiện nay là văn hóa ứng xử của những người trẻ nơi công cộng. 

An toàn phòng cháy, chữa cháy nhà cao tầng

  27/03/2018
Vụ cháy chung cư Carina Plaza tại quận 8 vừa qua đã làm cho nhân dân thành phố bàng hoàng, đau xót. Ðây là vụ cháy có mức độ thiệt hại về người lớn nhất ở thành phố trong hơn 15 năm qua. Vụ cháy lại một lần nữa nhắc nhở mọi người không được lơ là về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), nhất là đối với những nhà cao tầng, khu vực đông dân cư. 

Nghịch lý dư thừa nhà tái định cư

  22/03/2018
Đó là chuyện đang diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Số liệu được chính Sở Xây dựng thành phố cung cấp: Thành phố còn tồn gần 14.000 căn hộ và nền đất tái định cư để trống. Trong số này, thành phố giữ lại hơn 8.500 căn hộ, nền đất để bố trí tái định cư cho 460 dự án chỉnh trang đô thị, 5.200 căn hộ còn lại sẽ được mang bán đấu giá. 

Mặt trận Tổ quốc các cấp cần giám sát đánh giá năng lực công chức, viên chức

  19/03/2018
Hội đồng Nhân dân (HÐND) thành phố vừa thông qua Nghị quyết về việc tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Ðể việc đánh giá công bằng, chính xác mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức rất cần có sự phối hợp giám sát của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp. 

Phát huy tính sáng tạo trong Tháng Thanh niên

  15/03/2018
Tuổi trẻ thành phố đang có nhiều hoạt động sôi nổi trong Tháng Thanh niên 2018, đợt hoạt động cao điểm Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2018). Đây là dịp để đoàn viên thanh niên thành phố phát huy mạnh mẽ tính năng động, sáng tạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; tổ chức các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn trong từng đơn vị, địa phương. 

Cần cân nhắc khi quy định diện tích nhà tối thiểu để nhập hộ khẩu

  12/03/2018
Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa đưa ra dự thảo diện tích nhà bình quân tối thiểu để nhập hộ khẩu vào nhà do thuê, ở nhờ, mượn của người khác trên địa bàn là 20 m2/người (so với mức cũ là 5 m2/người) nhằm phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của thành phố theo từng thời kỳ.  

Giảm thủ tục hành chính để thu hút người tài

  08/03/2018
Đề án thu hút chuyên gia, nhà khoa học, lao động sáng tạo trẻ về công tác ở các sở, ban, ngành, các khu công nghệ cao của TP Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018-2020 và tầm nhìn đến năm 2025 được xem là một trong những cơ chế "mở", chính sách đặc thù nhằm quy tụ chất xám, nguồn nhân lực chất lượng cao đưa TP Hồ Chí Minh phát triển xứng tầm như tiêu chí mà Nghị quyết số 54 (ngày 24-11-2017) của Quốc hội đề ra.  

Không có lý do “neo” giá dịch vụ ở mức cao

  06/03/2018
Đã qua rằm tháng Giêng nhưng giá cả nhiều mặt hàng tiêu dùng, dịch vụ tại TP Hồ Chí Minh vẫn cao như những ngày trong Tết. Tăng giá vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, nhất là với các nhóm hàng dịch vụ, ăn uống... dường như là “căn bệnh” kinh niên mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây là một trong những nét kinh doanh không đẹp cần dần dần thay đổi. 

Ý nghĩa lớn từ những việc nhỏ

  01/03/2018
Ghi số điện thoại lãnh đạo chủ chốt của phường vào móc khóa nhà dân là cách làm mà phường Tân Thành, quận Tân Phú đang thực hiện, được người dân hết sức đồng tình. Phường phát đến từng hộ dân một chiếc móc khóa, trong đó có ghi số điện thoại của bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, trưởng công an phường. Mục đích ban đầu của việc này là nhằm thu thập thông tin về an ninh trật tự trên địa bàn. Sau đó, lãnh đạo phường Tân Thành nhận thấy những tin báo của người dân không chỉ đơn thuần về an ninh trật tự.  

Phân cấp, phân quyền trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất

  27/02/2018
Tại TP Hồ Chí Minh, một lần nữa, cả người dân và chính quyền đều "than trời" với việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (GCN). Người dân than vì sau bao lần sửa đổi, cải tiến, tiến độ cấp GCN cho dân không những không nhanh mà còn chậm đi. Chính quyền các địa phương than vì họ chỉ là đơn vị trung gian, chịu trận vì không có quyền quyết định việc cấp nhanh hay chậm GCN cho dân.  

Bắt tay ngay vào việc

  22/02/2018
Một trong những công trình giao thông trọng điểm của TP Hồ Chí Minh không nghỉ Tết là việc thi công nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2). Trong khi người lao động khắp nơi thu xếp nghỉ Tết, đón Xuân, sum họp bên gia đình, thì từ ngày 26 tháng Chạp năm Ðinh Dậu đến mồng 6 tháng Giêng Mậu Tuất, công nhân tại công trình nút giao thông Mỹ Thủy vẫn hối hả làm việc nhằm bảo đảm tiến độ thi công liên tục, không bị gián đoạn. Ðại diện chủ đầu tư (Khu Quản lý giao thông đô thị số 2) cho biết, đối với công trình này, Tết là thời điểm thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ vì ngày thường Mỹ Thủy là giao lộ phức tạp, thường xuyên xảy ra kẹt xe khiến giao thông hỗn loạn cho nên việc tranh thủ mặt bằng trống để thi công là rất quý. 

Ngăn chặn triệt để nạn "xe dù", "bến cóc"

  08/02/2018
Việc Sở Giao thông vận tải thành phố cam kết bảo đảm đủ phương tiện chuyên chở hành khách đi các tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã tạo tâm lý an tâm đối với những người lao động xa quê. Tuy nhiên, điều người lao động xa quê mong đợi các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát, ngăn chặn triệt để tình trạng "xe dù" "bến cóc"; không để các nhà xe nhồi nhét khách, tăng giá cước vận chuyển quá quy định.