Tuân thủ quy hoạch xây dựng, chống ùn tắc giao thông

Thông tin từ Ban An toàn giao thông (ATGT) quận 7 cho biết, trong năm 2017, trên địa bàn quận có thêm bảy chung cư với 32 khối nhà được đưa vào khai thác, sử dụng, nâng tổng số chung cư hiện có trên địa bàn quận lên con số 85. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng chưa phát triển và đáp ứng kịp cho nên tình hình trật tự giao thông diễn biến khá phức tạp. Ðây cũng là một trong những nguyên nhân làm số vụ tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn quận tăng lên. Cụ thể, năm 2017, đã xảy ra 40 vụ TNGT làm chết 34 người (tăng sáu người so với năm 2016), bị thương 12 người (tăng hai người so với năm 2016). Hầu hết các tuyến đường thường xảy ra các vụ TNGT là các trục đường chính, huyết mạch và cũng là các tuyến đường tập trung nhiều các dự án nhà ở, chung cư cao tầng, cao ốc thương mại như các tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Lương Bằng, Lê Văn Lương. Các tuyến đường này lại nằm ở khu vực giáp ranh giữa quận 7 với hai huyện Bình Chánh và Nhà Bè đang có tốc độ đô thị hóa cao với hàng trăm dự án nhà ở đang hình thành. (18/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Điều tiết nguồn lợi gia tăng từ đất

  29/12/2017
Từ nay đến năm 2020, TP Hồ Chí Minh cần khoảng 40 tỷ USD để thực hiện các dự án thuộc bảy chương trình đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10.  

Để công viên là điểm đến hấp dẫn của cộng đồng

  26/12/2017
Nằm ở vị trí trung tâm của quận 5 nhưng một thời gian dài, Công viên Văn Lang không thu hút được người dân đến vui chơi, giải trí vì bên trong rất nhếch nhác, thậm chí là tụ điểm của tệ nạn xã hội. Không thể để một công viên lớn, ở vị trí đắc địa trong tình cảnh đìu hiu, gây lãng phí kéo dài, chính quyền quận 5 quyết tâm xây dựng, nâng cấp công viên này thành một trung tâm sinh hoạt văn hóa lành mạnh phục vụ nhu cầu giải trí chung của nhân dân. 

Bảo đảm lương, thưởng Tết cho người lao động

  21/12/2017
Đến thời điểm này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp (DN) tại TP Hồ Chí Minh đã có kế hoạch và phương án trả lương, thưởng Tết 2018 cho người lao động (NLÐ). Qua tìm hiểu tại một số DN, được biết năm nay hầu hết các DN sẽ bảo đảm trả lương, thưởng Tết đầy đủ cho công nhân, NLÐ.  

An toàn thực phẩm dịp cuối năm

  19/12/2017
Chỉ còn khoảng hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Ngoài nỗi lo giá cả leo thang, vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm cũng là điều người dân mong muốn các cơ quan chức năng của thành phố và các địa phương đặc biệt quan tâm.  

Dự thảo "thu phí xe ô-tô" chưa thuyết phục

  14/12/2017
Ủy ban MTTQ thành phố vừa tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện các đơn vị quản lý về dự thảo dự án "Thu phí xe ô-tô vào trung tâm thành phố để hạn chế ùn tắc giao thông" do Công ty cổ phần Công nghệ Tiên Phong (ITD) lập đề xuất. 

Quyết định hợp lòng dân

  11/12/2017
Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định số 60/2017/QÐ-UBND (thay thế Quyết định số 33/2014) quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa. Ðây là quyết định được người dân đồng tình ủng hộ, bởi quyền lợi của người dân đã được "cởi trói" sau nhiều năm bị "treo".  

Vận động nông dân vào hợp tác xã

  07/12/2017
Tuy chỉ chiếm chưa tới 1% GDP nhưng sản xuất nông nghiệp đang tạo việc làm, thu nhập cho hơn một triệu nông dân của thành phố. Để giúp nông dân nắm bắt thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập, hợp tác xã (HTX) nông nghiệp là mô hình kinh tế mang tính tất yếu. Tuy nhiên, để nông dân tự nguyện tham gia HTX cần phải có những cách vận động, tuyên truyền phù hợp. 

Nâng cao kỹ năng thực hành cho công nhân

  04/12/2017
Mới đây, tại trụ sở Công ty TNHH Juki Việt Nam (100% vốn Nhật Bản), đóng tại Khu chế xuất Tân Thuận đã khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho 60 công nhân trực tiếp sản xuất của doanh nghiệp (DN) này. Thời gian đào tạo kéo dài trong ba tuần với mục đích tập trung nâng cao tay nghề về phay, tiện và cơ khí trên máy công nghiệp với đội ngũ giảng viên đến từ Trường cao đẳng Lý Tự Trọng. 

Để người dân yên tâm tái định cư

  30/11/2017
Sau sáu năm thực hiện Nghị quyết 16 của HĐND thành phố Hồ Chí Minh (khóa 8) về xóa quy hoạch, thu hồi dự án chậm triển khai, đến nay, thành phố đã thu hồi 577 dự án không khả thi. Đây là một chủ trương đúng đắn, được người dân thành phố hưởng ứng, góp phần bảo đảm quyền lợi người dân trong các dự án; thành phố không còn tình trạng lãng phí hoặc thất thoát quỹ đất; tạo điều kiện chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng những dự án được thu hồi đem lại nguồn thu và thay đổi diện mạo đô thị…  

Ðừng tạo thói quen xấu cho trẻ em

  27/11/2017
Trong thực tế, không ít người lớn không những không làm gương cho trẻ nhỏ mà còn có nhiều hành vi trở thành gương xấu cho các em. 

Để người Việt Nam tin dùng hàng sản xuất trong nước

  23/11/2017
Theo khảo sát của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TP Hồ Chí Minh, hiện nay, tỷ lệ hàng sản xuất trong nước bày bán tại các chợ truyền thống tại thành phố đạt tỷ lệ từ 90% trở lên. Tuy nhiên, để hàng Việt Nam thực sự là sự lựa chọn số một của người tiêu dùng, các doanh nghiệp (DN) sản xuất trong nước phải có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp, chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.  

Phát huy tác dụng của cầu bộ hành

  20/11/2017
Nhiều năm qua, thành phố đã xây dựng không ít cầu bộ hành tại các trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại trị giá hàng chục tỷ đồng, với mục đích bảo vệ an toàn cho người đi bộ khi băng ngang đường, hạn chế cản trở giao thông.