49 nghìn hộ nghèo được tặng quà Tết

Thứ Năm, 01/02/2018, 14:39:05
 Font Size:     |        Print

Đây là nội dung được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh thông tin vào ngày 1-2. Theo đó, 49 nghìn hộ nghèo, mỗi hộ được thành phố tặng quà Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trị giá 1,15 triệu đồng/suất.

Thành phố cũng có ba mức quà tặng Tết cho các đối tượng chính sách, người có công với mức cao nhất là 3,1 triệu đồng và thấp nhất 1,3 triệu đồng/suất. Gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1; toàn bộ khoảng 164 nghìn cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong khu vực hành chính sự nghiệp khối thành phố, quận, huyện... cũng được tặng quà Tết. Tổng kinh phí chăm lo Tết Nguyên đán khoảng 762 tỷ đồng, tăng 26 tỷ đồng so với năm 2017.

Hơn 546 triệu đồng giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đón Tết

Ngày 1-2, Công ty Kingsmen Việt Nam trao quỹ cho các trung tâm bảo trợ xã hội và trại trẻ mồ côi tại TP Hồ Chí Minh với tổng số tiền hơn 546 triệu đồng nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đón Tết. Theo đó, Trung tâm Giáo dục và Dạy nghề Thiếu niên thành phố nhận 206 triệu đồng; Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Linh Xuân nhận 136 triệu đồng; Làng Trẻ em SOS TP Hồ Chí Minh nhận 113 triệu đồng; Làng Thiếu niên Thủ Đức nhận được 20 triệu đồng. Ngoài ra, Trung tâm Bảo vệ trẻ em Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) nhận 89 triệu đồng.

40 năm thành lập nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh

Ngày 1-2, Nhà xuất bản (NXB) Tổng hợp TP Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. Qua 40 năm, NXB Tổng hợp từng bước trưởng thành, tích cực hoạt động, đóng góp quan trọng và hiệu quả vào công tác tư tưởng, văn hóa, trở thành một trong những cơ quan xuất bản quan trọng, có uy tín. Các ấn phẩm của NXB ngày càng phong phú về thể loại, nội dung, bảo đảm yêu cầu về chất lượng và mỹ thuật. Các ấn phẩm về truyền thống cách mạng đã trở thành thế mạnh của NXB Tổng hợp với hơn 100 đầu sách lịch sử Đảng bộ của quận, huyện, xã, phường, thành phố và các tỉnh Nam Bộ.

Triển lãm " Vẽ về hát bội"

Ngày 1-2, triển lãm “Vẽ về Hát bội” do 40 họa sĩ trẻ đứng ra tổ chức đã được khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Triển lãm thu hút 100 bạn trẻ tham gia với những tác phẩm nghệ thuật về bộ môn nghệ thuật Hát bội trên nhiều chất liệu khác nhau. Đây được xem là một dự án văn hóa đầy ý nghĩa với hành trình tìm về giá trị nghệ thuật truyền thống của những người trẻ hôm nay. Trong 10 ngày diễn ra triển lãm (từ 1 đến 10-2), ngoài nội dung triển lãm tác phẩm nghệ thuật, còn diễn ra các hoạt động khác như vẽ mặt nạ Hát bội, biểu diễn những vở tuồng Hát bội kinh điển, giao lưu với các nghệ sĩ có nhiều năm gắn bó với Hát bội.

Thông xe hầm chui Mỹ Thủy

Hầm chui Mỹ Thủy, quận 2, TP Hồ Chí Minh đã chính thức thông xe vào chiều 31-1 sau hơn một năm thi công. Đây là dự án phức hợp nhiều công trình giao thông tại khu vực vòng xoay giao thông Mỹ Thủy và được kỳ vọng sẽ làm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông ở cửa ngõ ra vào cảng Cát Lái. Hầm chui dài 405 m, rộng 9 m; phần hầm kín dài 80 m cho cả hai làn xe lưu thông và có tĩnh không 4,75 m. Hầm chui Mỹ Thủy chỉ cho phép xe bốn bánh lưu thông, cấm các loại xe hai, ba bánh, người đi bộ. Dự án nút giao thông Mỹ Thủy chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 2 sẽ được triển khai từ năm 2018 đến 2020.

Cầu Long Kiểng đã thông xe

Sau 12 ngày khẩn trương sửa chữa nhịp cầu bị sập, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã chính thức cho phương tiện lưu thông qua cầu Long Kiểng vào ngày 31-1. Trước đó, tối 19-1, xe ben chở đá với tổng trọng lượng khoảng 15 tấn lưu thông qua cầu Long Kiểng (tải trọng cho phép 3,5 tấn) đã gây sập một nhịp thuộc khoang thông thuyền. Sự cố khiến tuyến đường Lê Văn Lương nối hai xã Phước Kiển và Nhơn Đức, huyện Nhà Bè đứt đoạn, giao thông bị chia cắt; hệ thống đường ống cấp nước, chiếu sáng, cáp thông tin... bị ảnh hưởng.

PV

Chia sẻ