Hai tháng, khách du lịch quốc tế đến thành phố chiếm gần 50% tổng số cả nước

Thứ Năm, 01/03/2018, 15:38:49
 Font Size:     |        Print

Hai tháng đầu năm nay, lượng khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh ước đạt 1,3 triệu lượt, đạt 17% kế hoạch cả năm, đây là nội dung được Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh thông tin vào ngày 28-2. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 2, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 1,43 triệu lượt, tăng 19,4% so với cùng kỳ, nâng tổng lượng khách quốc tế đến nước ta trong hai tháng đầu năm lên 2,86 triệu lượt. Như vậy, chỉ tính riêng điểm đến TP Hồ Chí Minh đã chiếm gần 50% tổng lượng khách quốc tế.

Mục tiêu thu hút khách quốc tế của thành phố năm 2018 là khoảng 7,5 triệu lượt, phấn đấu đạt 8 triệu lượt khách.

PV

Ban hành 16 chuẩn thiết yếu phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ

Ngày 1-3, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã ban hành 16 chuẩn thiết yếu dành cho các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn thành phố. Theo đó, các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ phải tuân thủ 16 chuẩn thiết yếu như: Tất cả nhân viên y tế trực tiếp tham gia khám, chữa bệnh tại phòng khám phải có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; phòng khám chỉ được hoạt động sau khi Sở Y tế đã thẩm định và cấp phép; tất cả kỹ thuật chẩn đoán và điều trị của phòng khám phải được Sở Y tế thẩm định và phê duyệt trước khi thực hiện; công khai, minh bạch trong áp dụng giá dịch vụ khám, chữa bệnh... Dựa trên 16 chuẩn thiết yếu này, Sở Y tế thành phố sẽ đánh giá chất lượng tất cả phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trong năm 2018 và công khai cho người dân biết.

C.T

Cụm thi đua 3 ký giao ước thi đua

Cụm thi đua 3 - Lực lượng vũ trang TP Hồ Chí Minh gồm các đơn vị: Ban Chỉ huy quân sự các quận 1, 3, 5, 10, 11 và Tân Bình đã ký giao ước thi đua năm 2018 vào chiều 28-2. Mục tiêu đề ra trong năm nay, cụm phấn đấu có từ 95% số đảng viên trở lên hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” với rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị nền nếp chính quy, vững mạnh toàn diện. Các đơn vị thực hiện tốt Ðề án “Ðổi mới công tác giáo dục chính trị trong giai đoạn mới”.

K.T

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội áo dài

Từ ngày 2 đến 25-3, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội với chủ đề “Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh”. Mang thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”, là sự kiện du lịch văn hóa hằng năm với việc tôn vinh, nâng tầm giá trị và nét đặc sắc của trang phục Áo dài Việt Nam lên tầm cao mới, Lễ hội còn là dịp để vinh danh các nhà thiết kế, các tổ chức, cá nhân đã góp phần bảo tồn và phát triển Áo dài Việt Nam. Năm nay, Lễ hội có 16 hoạt động chính mang tính nghệ thuật, cộng đồng hấp dẫn, tiêu biểu như: Chương trình thể dục đồng diễn với Áo dài, cuộc thi Duyên dáng Áo dài, chương trình nghệ thuật “Áo dài - Xu hướng thời trang ứng dụng”…

M.H