Phản biện đề án thu hút nhân tài

Thứ Hai, 05/03/2018, 16:58:13
 Font Size:     |        Print

Ngày 5-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi phản biện dự thảo Đề án về thu hút chuyên gia, nhà khoa học và lao động sáng tạo trẻ về công tác ở các sở, ban, ngành, các khu công nghệ cao của thành phố giai đoạn 2018-2020.

Phần lớn các chuyên gia, nhà khoa học tham dự phản biện đều đồng tình, phấn khởi khi thành phố có chủ trương thu hút nhân tài. Tuy nhiên, các đại biểu cũng chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý, góp ý về các vấn đề chế độ đãi ngộ, tạo môi trường cho người tài cống hiến. Trong đó, không chỉ thu hút nhân tài có sẵn, thành phố cần chú trọng việc ươm mầm tài năng và chủ động phát hiện, tìm kiếm nhân tài chứ không chỉ chờ họ tự đến với mình, đồng thời có chế độ đãi ngộ thỏa đáng.

PV

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Bước qua cánh cửa”

Kỷ niệm 1.978 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, tối 4-3, tại Nhà hát Truyền hình TP Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Bước qua cánh cửa”. Thông qua các tiết mục giao lưu, văn nghệ đặc sắc, chương trình chia sẻ nhiều góc nhìn thú vị về bình đẳng giới và vai trò của người phụ nữ Việt Nam xuyên suốt tiến trình lịch sử, trong cội nguồn văn hóa Việt cũng như những thành tựu của nữ giới trong xã hội hiện đại. Đồng thời cổ vũ, ghi nhận, truyền cảm hứng xã hội đầy yêu thương, tích cực về những người phụ nữ đã vượt lên số phận tìm lấy hạnh phúc và lan tỏa những giá trị cao quý, tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

PV

Ra mắt nhiều đầu sách mới trong tháng ba

Từ ngày 1 đến 31-3, Nhà xuất bản Trẻ TP Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện “Tháng 3 sách Trẻ” giới thiệu đến bạn đọc 148 đầu sách mới và 410 đầu sách tái bản mới nhất với nhiều thể loại: mầm non, văn học trong và ngoài nước, lịch sử, văn hóa, kinh tế, kỹ năng sống... Trong đó, mảng sách văn học trong nước có các tác phẩm tiêu biểu như: Cây chuối non đi giày xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh; Mỗi người một chỗ ngồi của Phan Triều Hải; Người khuân đá của Cao Huy Thuần; tiểu thuyết lịch sử Thiệu Bảo Bình Nguyên (gồm bốn cuốn) của tác giả Hồng Thái (tên thật là Nguyễn Thái Hồng). “Tháng ba sách trẻ” là một sự kiện thường niên nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên và kỷ niệm Ngày thành lập Nhà xuất bản Trẻ (24-3-1981). Sự kiện này gồm nhiều hoạt động, trong đó, nổi bật là hai hoạt động: ra mắt sách mới và giảm giá sách trên phạm vi toàn quốc.

B.L

Chia sẻ