Cơ hội cho công nhân trở thành cử nhân

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu hội nhập, gần 60 sinh viên là công nhân, viên chức, người lao động thành phố đã chính thức tham dự Khóa học đại học đầu tiên Hệ Vừa học vừa làm tại giảng đường Trường đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, chuyên ngành quản trị kinh doanh do Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) thành phố phối hợp Trường đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh tổ chức. (16/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Phân bố xây dựng bệnh viện hợp lý hơn

  16/11/2017
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang đã chỉ đạo ngành y tế thành phố phải tổ chức, sắp xếp lại y tế cơ sở hợp lý, tránh tập trung quá nhiều bệnh viện tại một nơi.  

Giải pháp đột phá làm giảm tình trạng ngập úng trên các tuyến đường

  16/11/2017
Theo báo cáo của Trung tâm điều hành Chương trình chống ngập TP Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay, trung tâm đã nạo vét 488 km cống các loại, duy tu 37 km kênh, rạch. Ngoài ra, còn thực hiện 70 hạng mục công trình cấp bách, thay hơn 4.000 nắp hầm ga. Tuy nhiên, báo cáo cũng cho thấy, việc xử lý các vị trí lấn chiếm rất chậm, gần như không có chuyển biến mang tính đột phá. Cụ thể, đến nay mới xử lý được năm trong số 63 vị trí lấn chiếm kênh, rạch, hai trong số 92 vị trí lấn chiếm cống thoát nước, ba trong số 104 vị trí lấn chiếm hầm ga, một trong số 59 vị trí lấn chiếm cửa xả. Ở các tuyến đường trong thành phố, hầu như cứ 20 đến 30 m lại có một miệng cống thoát nước. Và tình trạng chung của các miệng cống, hố ga này là thường xuyên bị bịt kín bởi rác, túi ni-lông. Nhiều hàng quán vỉa hè vì sợ khách không chịu được mùi hôi từ cống thoát ra cho nên đã lấp xi-măng hoặc dùng vật liệu che kín những cống thoát nước này... 

Phát huy tinh thần hành quân xanh

  13/11/2017
Hơn mười năm qua, kể từ mùa hè 2007, Chiến dịch tình nguyện "Hành quân xanh" do Ban Thường vụ Thành Ðoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức đã tạo tiền đề cho sự bứt phá mạnh mẽ trong phong trào tình nguyện của các chiến sĩ trẻ lực lượng vũ trang thành phố. 

Thương hiệu Việt chinh phục người tiêu dùng

  13/11/2017
Trước việc hàng ngoại lấn át, thậm chí "đội lốt" hàng Việt nhằm đánh lừa người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước đã chủ động không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách truy xuất nguồn gốc rõ ràng, nhằm khẳng định thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao.  

Cấp phép xây dựng tạm cho người dân

  13/11/2017
Sau ba tháng UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định 26, quy định một số nội dung về cấp phép xây dựng tạm, hàng nghìn hộ dân sống trong các đồ án quy hoạch treo đã được cấp phép xây dựng. Quyết định này không chỉ giải quyết bức xúc cho người dân mà còn giúp giảm tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn. 

Vé tàu Tết bắt đầu "nóng"

  13/11/2017
Tết Nguyên đán năm nay, Ga Sài Gòn sẽ "tung" khoảng 300 nghìn chỗ phục vụ hành khách trên các tuyến. Trong đó, chiều ra trước Tết 130 nghìn chỗ, chiều vào 170 nghìn chỗ. 

Tài năng “nhí” đờn ca tài tử

  09/11/2017
Trong các chuyến biểu diễn của đơn vị đờn ca tài tử TP Hồ Chí Minh những năm gần đây, khán giả luôn bị cuốn hút bởi một chất giọng ngọt ngào, chắc nhịp của một học sinh lớp 9, Trường THCS Bình Chánh. Đó là em Trần Nhựt Đức. 

Cơ hội mới cho ngành năng lượng sạch

  09/11/2017
Không gian trải nghiệm năng lượng sạch - Solar Experience Space (SES) vừa được đưa vào hoạt động tại khuôn viên Trường đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHBK) đã mở ra cơ hội mới cho ngành năng lượng sạch Việt Nam. 

Những bông hoa đẹp của thành phố

  07/11/2017
Thời gian qua, nhiều tập thể, cá nhân ở TP Hồ Chí Minh đã tập trung nâng cao chất lượng công việc, thực hiện tốt nhiệm vụ, đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến quy trình làm việc, làm lợi và tiết kiệm cho ngân sách, góp phần phục vụ nhân dân một cách thiết thực, hiệu quả. 

Ngày hội sáng tạo của tuổi trẻ thành phố

  07/11/2017
Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP Hồ Chí Minh và Ngày Sinh viên sáng tạo các tỉnh, thành phố khu vực phía nam năm 2017 diễn ra sôi nổi vào cuối tuần qua. Nhiều mô hình, ý tưởng sáng tạo của học sinh, sinh viên không chỉ mang tính ứng dụng cao, mà còn có đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học… 

Những lớp học ngoại ngữ đặc biệt

  07/11/2017
Biết ngoại ngữ để giao tiếp, kinh doanh, học hành… là nhu cầu của nhiều người, nhất là giới trẻ. Thực tế, trên địa bàn thành phố có rất nhiều phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả mà lại không tốn tiền… 

Giúp nông dân quảng bá, tiêu thụ nông sản

  07/11/2017
Trải qua bảy lần "họp", chợ phiên nông sản do Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (Trung tâm DN-HTND) trực thuộc Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) thành phố tổ chức phối hợp đã trở thành nơi giao thương các sản phẩm nông nghiệp, góp phần tích cực giúp nông dân quảng bá, tiêu thụ nông sản, tiếp cận với các phương thức sản xuất tiên tiến…