Thu hút kiều bào khởi nghiệp

Nhiều kiều bào sau thời gian sinh sống và làm việc ở nước ngoài đã trở về thực hiện các ý tưởng, mô hình sản xuất, kinh doanh thành công ngay tại quê cha, đất tổ. TP Hồ Chí Minh đang là điểm đến của rất nhiều kiều bào, thành phố đã và đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi để kiều bào khởi nghiệp. (cách đây 1 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường kiểm soát nguồn gốc thực phẩm

  cách đây 2 giờ
Hiện nay, việc kiểm soát nguồn gốc thực phẩm về các chợ trên địa bàn thành phố, nhất là các chợ đầu mối, vẫn là bài toán khó. Thành phố đang chuẩn bị bước vào những tháng cao điểm về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp cuối năm do lượng hàng hóa về các chợ tăng cao, càng cần tăng cường kiểm soát nguồn gốc thực phẩm để bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng. 

Điểm sáng dân vận khéo

  10/12/2018
Để huy động được sức dân vào các phong trào thi đua yêu nước, công tác vận động, tập hợp quần chúng phải được thực hiện qua những cách làm cụ thể, liên quan thiết thực đến quyền lợi của người dân. Cái khéo trong công tác dân vận ở xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) trước hết là đã nói và làm cho dân tin, dân nghe, dân hưởng ứng, tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Nhiều mặt hàng xuất khẩu về đích sớm

  10/12/2018
Doanh thu tăng vượt so với kế hoạch đề ra, đơn hàng dồi dào nhờ tận dụng tốt các hiệp định thương mại… đã tạo tiền đề khả quan cho nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu tại TP Hồ Chí Minh về đích sớm dù chưa hết năm 2018. 

Chú trọng công tác giáo dục chính trị sát thực, hiệu quả

  10/12/2018
Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh) là đơn vị huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ địa bàn thành phố và cơ động thực hiện những nhiệm vụ khác khi được phân công. Để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ quan trọng đó, công tác giáo dục, xây dựng bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ được Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn quan tâm, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức giáo dục sát thực, hiệu quả. 

Nỗ lực giảm “điểm đen” giao thông

  10/12/2018
Số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng nhiều khiến hạ tầng giao thông đang chịu sức ép lớn, cộng với ý thức tham gia giao thông của không ít người dân còn thấp đã và đang tạo nên những “điểm đen” về tai nạn, ùn tắc. Thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm bớt các “điểm đen” về giao thông. 

Kích cầu thu hút khách du lịch

  06/12/2018
Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh vừa phát động chương trình kích cầu du lịch tháng 12-2018 và năm 2019. Với tám sản phẩm ban đầu, ngành du lịch thành phố hy vọng chương trình này sẽ mang đến làn gió mới, thu hút thêm lượng du khách trong dịp chào mừng 320 năm hình thành Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh. 

Góp phần xây dựng "thế trận lòng dân" vững chắc

  06/12/2018
Những năm qua, phong trào thi đua "Dân vận khéo", xây dựng "Ðơn vị dân vận tốt" của lực lượng vũ trang (LLVT) TP Hồ Chí Minh được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quan tâm, triển khai nhiều hoạt động sát đặc điểm đơn vị và thực tế địa bàn. Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân ngày càng bền chặt… 

Triển khai thu bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với người lao động nước ngoài

  06/12/2018
Từ ngày 1-12-2018, người lao động (NLÐ) là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam khi có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và có hợp đồng lao động (HÐLÐ) không xác định thời hạn, HÐLÐ xác định thời hạn từ đủ một năm trở lên, thì bắt buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH). Cơ quan BHXH thành phố Hồ Chí Minh đang rà soát, phối hợp các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố để thực hiện quy định này… 

Cần xử lý nghiêm hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi

  06/12/2018
Thời gian gần đây, hoạt động cho vay nặng lãi tại TP Hồ Chí Minh ngày càng diễn biến phức tạp. Khi người vay không có tiền để trả đúng hạn, các đối tượng cho vay sẵn sàng khủng bố tinh thần, đe dọa, đập phá tài sản, cưỡng đoạt tài sản, hành hung con nợ... 

Nền móng ban đầu cho thành phố thông minh

  04/12/2018
Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh vừa công bố kết quả triển khai bốn trung tâm thuộc Ðề án xây dựng TP Hồ Chí Minh thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Bốn trung tâm này gồm: Kho dữ liệu dùng chung và phát triển Hệ sinh thái dữ liệu mở; Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố, Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội thành phố, Trung tâm An toàn thông tin của thành phố.  

Tìm lời giải cho bài toán bảo tồn di sản

  04/12/2018
Tại hội thảo “Không gian di sản tại TP Hồ Chí Minh” do Sở Quy hoạch và Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Minerva tổ chức mới đây, các chuyên gia trong và ngoài nước đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết mâu thuẫn giữa yêu cầu bảo tồn các di sản và phát triển kinh tế. Một trong số đó là cần huy động sự đóng góp của nhiều chủ thể, nhiều thành phần trong xã hội.  

Đổi mới hoạt động trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình

  04/12/2018
Sau khi có sự đồng thuận cao của lãnh đạo các bệnh viện (BV) đa khoa và chuyên khoa đầu ngành, các trung tâm y tế và BV quận, huyện, từ ngày 29-11 ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai chương trình đổi mới hoạt động của trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình. Nơi đầu tiên được chọn để khởi động là trạm y tế phường 13 (quận Bình Thạnh).