Tập hợp đoàn viên, thanh niên bằng các hoạt động thiết thực, ý nghĩa

Để tập hợp đoàn viên, thanh niên, các cơ sở Đoàn Thanh niên ở huyện Củ Chi đã tìm tòi, sáng tạo ra những mô hình hay, phù hợp thực tế, thu hút ngày càng đông đảo đoàn viên đến với tổ chức đoàn. (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Ứng xử văn minh với tờ rơi quảng cáo

  cách đây 15 giờ
Cách thức phát tờ rơi hiện đang trở nên khá phổ biến, được xem là “chiêu” tiếp thị một cách nhanh nhất nội dung cần quảng cáo, quảng bá đến người tiêu dùng tại địa bàn TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh một số lợi ích nêu trên, hiện tượng này đã gây không ít phiền toái cho người dân trong sinh hoạt, đi lại thường ngày; ảnh hưởng đến trật tự công cộng, mỹ quan, môi trường đô thị. 

Bảo đảm đủ phòng học cho các cấp lớp

  16/04/2018
Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018 - 2019 vừa được UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành. Theo đó, ngành giáo dục thành phố phải bảo đảm đủ chỗ học cho học sinh trên địa bàn, nhất là con em gia đình chính sách, gia đình nghèo, công nhân… 

Lúng túng khi triển khai quy định tách thửa

  16/04/2018
Sau ba tháng triển khai thực hiện Quyết định 60/2017/QÐ-UBND của UBND TP Hồ Chí Minh về diện tích đất tối thiểu được tách thửa, nhưng hiện nay nhiều quận, huyện vẫn lúng túng, chưa triển khai hướng dẫn và thực hiện tách thửa cho người dân theo quy định mới. 

Áp dụng phục vụ bán lẻ theo chuẩn quốc tế

  16/04/2018
Sau khi tự điều chỉnh và nâng cấp, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) vừa đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015. Ðây là nấc thang mới trên con đường phát triển của một trong số những nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam. 

Không gian khởi nghiệp cho thanh niên và sinh viên

  16/04/2018
Với mong muốn kết nối và tạo nền tảng kiến thức giúp sinh viên (SV), thanh niên khởi nghiệp cùng hợp tác, hỗ trợ và phát triển, nhiều không gian khởi nghiệp được Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Sở Khoa học - Công nghệ thành lập đã mang lại hiệu quả thiết thực. 

Sử dụng thẻ bảo hiểm y tế theo mẫu mới

  12/04/2018
Từ ngày 1-5, tại TP Hồ Chí Minh, thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) theo mẫu mới sử dụng cho một số đối tượng như cán bộ hưu trí, trẻ em dưới sáu tuổi, người hưởng trợ cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng, người tham gia BHYT hộ gia đình...thay cho mẫu cũ, chính thức được sử dụng để khám, chữa bệnh. Hiện, cơ quan BHXH thành phố cùng các đơn vị liên quan đang tích cực hoàn tất công tác đổi thẻ để phát đến tay các đối tượng. 

Tấm gương "sinh viên 5 tốt"

  12/04/2018
Ba năm liền với điểm tích lũy học tập đạt 9.2 và liên tiếp đoạt giải ba, nhì, nhất ở cuộc thi Ô-lim-pích Toán sinh viên toàn quốc các năm 2015, 2016, 2017 là thành tích ấn tượng của bạn Nguyễn Hữu Cảnh, sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật hàng không, Trường đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh.  

Nhân rộng mô hình đấu thầu dịch vụ thu gom rác

  12/04/2018
TP Hồ Chí Minh mỗi năm chi hàng nghìn tỷ đồng cho việc quét dọn, thu gom, vận chuyển rác thải. Tuy nhiên, nếu tổ chức tốt việc đấu thầu lựa chọn đơn vị thực hiện công việc này, thành phố có thể tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ… 

Sôi động từ các đơn vị xã hội hóa

  12/04/2018
Liên hoan Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018 diễn ra từ ngày 11 đến 25-4 tại Nhà hát Quân đội TP Hồ Chí Minh. Ngoại trừ hai sân khấu Idecaf và Hoàng Thái Thanh không tham gia liên hoan, hầu hết các đơn vị kịch nói có tên tuổi của làng kịch TP Hồ Chí Minh đều tham dự. Việc tham gia khá đầy đủ của các sân khấu kịch xã hội hóa trên địa bàn thành phố, đã mang đến một không khí sôi động từ trước giờ khai mạc. 

Nâng cao hiệu quả sử dụng đất từ nhà xưởng cao tầng

  09/04/2018
Để tiết kiệm, tối ưu hóa nhu cầu sử dụng đất, thu hút đầu tư, đáp ứng yêu cầu đổi mới công nghệ của doanh nghiệp (DN), giải pháp xây dựng nhà xưởng cao tầng tại các Khu chế xuất - Khu công nghiệp (KCX-KCN) để cho DN thuê sản xuất, kinh doanh là hướng đi đúng, phù hợp quy hoạch của thành phố… 

Bảo đảm hài hòa lợi ích khi tăng phí dịch vụ ngân hàng

  09/04/2018
Từng ngân hàng căn cứ vào loại hình kinh doanh của mình để đưa ra biểu phí dịch vụ phù hợp và mang tính cạnh tranh cao. Dù áp dụng mức phí như thế nào, cung cấp những dịch vụ gì, thì mục tiêu hàng đầu của các ngân hàng vẫn là mang lại tiện ích cho khách hàng (KH) như tăng sự bảo mật thông tin, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt… 

Thu hút khách du lịch dịp hè

  09/04/2018
Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh hằng năm là dịp để ngành du lịch các địa phương tiếp cận với du khách trong và ngoài nước, nhất là thị trường tiêu dùng du lịch dồi dào tại TP Hồ Chí Minh. Nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch mới được các doanh nghiệp (DN) giới thiệu trong ngày hội, giúp du khách có nhiều lựa chọn trong mỗi dịp hè…