Giải pháp phát triển giao thông đô thị

TP Hồ Chí Minh sẽ không thể trở thành một trung tâm lớn, thu hút đầu tư cho vùng kinh tế trọng điểm phía nam nếu không có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và phát triển là nhận định của các nhà quản lý, chuyên gia khi đề cập giải pháp phát triển giao thông đô thị. (cách đây 17 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Ðáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân

  cách đây 17 giờ
Thực hiện chủ trương xã hội hóa, các doanh nghiệp đã cùng thành phố đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở tại các khu lưu trú (KLT), nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của công nhân về chỗ ở. 

Giới trẻ kinh doanh nghề “độc”, lạ

  21/09/2017
ĐÓ LÀ NHỮNG THANH NIÊN 8X, 9X, TỰ TÌM KIẾM CÁC NGÀNH, NGHỀ CHƯA mấy AI KINH DOANH ĐỂ KHỞI NGHIỆP VÀ ĐÃ THÀNH CÔNG. VỐN BỎ RA CÓ THỂ LÀ CON SỐ KHÔNG, NHƯNG QUAN TRỌNG LÀ BIẾT CÁCH TẠO ĐIỂM NHẤN, CHĂM CHÚT CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ “CÓ MỘT KHÔNG HAI” NÀY. 

Ấn tượng với triển lãm ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao”

  21/09/2017
NHỮNG NGÀY QUA, TẠI ĐƯỜNG SÁCH NGUYỄN VĂN BÌNH, QUẬN 1, TP HỒ CHÍ MINH, NGƯỜI DÂN VÀ KHÁCH DU LỊCH CÓ DỊP THƯỞNG LÃM NHỮNG BỨC ẢNH HỘI TỤ VẺ ĐẸP CỦA ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI VIỆT NAM. TRIỂN LÃM ẢNH “VIỆT NAM NHÌN TỪ TRÊN CAO” NHƯ MỘT ĐIỂM NHẤN ĐẦY THÚ VỊ TRONG HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA CỦA THÀNH PHỐ. 

Những hành động đẹp ở quận 12

  21/09/2017
1. Đã nhiều năm nay, bà Triệu Thị Thoa (90 tuổi) rất khổ khi đi khám chữa bệnh vì Chứng minh nhân dân đã hết hạn từ lâu. Vì già yếu, bệnh tật bà Thoa không thể đến công an quận làm thẻ căn cước. Một buổi trưa tháng 7, hai cán bộ công an quận 12 mang theo máy lăn vân tay đến tận nhà làm lại thẻ căn cước cho bà. Trên giường bệnh, bà Triệu Thị Thoa gắng sức đưa đôi bàn tay run run nắm chặt tay người chiến sĩ công an thều thào nói lời cảm ơn. Cùng chung tâm trạng vui mừng là ông Nguyễn Hữu Nghĩa (ngụ tại phường An Phú Đông, quận 12). Ông Nghĩa bị ung thư gan phải nằm điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu (TP Hồ Chí Minh). Do Chứng minh nhân dân cũ hết hạn, ông không thể làm các thủ tục để được bảo hiểm y tế chi trả, kinh tế gia đình lại khó khăn. Trong lúc chưa biết xoay xở ra sao, ông được các cán bộ Đội Quản lý hành chính Công an quận 12 đến tận bệnh viện làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân. 

Sáng tạo để phục vụ cộng đồng

  21/09/2017
Tốt nghiệp ngành năng lượng tại Bê-la-rút, nhưng Tiến sĩ Lê Văn Tuấn luôn dành niềm đam mê với lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật. Với ông, sự sáng tạo không ngừng nghỉ là để phục vụ cộng đồng. Hiện nay ông là Tổng đại diện Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tại các tỉnh phía nam. 

Tự hào quê hương Anh hùng

  19/09/2017
Ở cửa ngõ huyết mạch phía tây bắc TP Hồ Chí Minh, có dòng sông Sài Gòn chảy ngang qua, lắng sâu vào lòng sông bao huyền thoại về một Củ Chi đất thép anh dũng, kiên cường.  

Tập trung nguồn lực xây dựng thành phố thông minh

  19/09/2017
TỪ NĂM 2015, TP HỒ CHÍ MINH ĐÃ TẬP TRUNG NGUỒN LỰC XÂY DỰNG ĐÔ THỊ THÔNG MINH, VỚI NỀN TẢNG KIẾN TRÚC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THEO HƯỚNG KIẾN TẠO HỆ SINH THÁI MỞ, nhằm HỖ TRỢ BẢY CHƯƠNG TRÌNH ĐỘT PHÁ CỦA THÀNH PHỐ. TRONG THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI, CÁC GIẢI PHÁP CỦA ĐÔ THỊ THÔNG MINH SẼ GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT NHỮNG BỨC XÚC CỦA CHÍNH QUYỀN, NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP về CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TRONG CÁC LĨNH VỰC GIAO THÔNG, Y TẾ, AN NINH, GIÁO DỤC, MÔI TRƯỜNG, NGẬP NƯỚC, QUY HOẠCH VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ.  

Hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm cung cấp giống nông nghiệp cho khu vực

  19/09/2017
VỚI NHỮNG LỢI THẾ SẴN CÓ, TP HỒ CHÍ MINH ĐANG CÓ NHIỀU THUẬN LỢI ĐỂ TRỞ THÀNH TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG, VẬT NUÔI VÀ THỦY SẢN CỦA CÁC TỈNH KHU VỰC TÂY VÀ ĐÔNG NAM BỘ; ĐỒNG THỜI TĂNG CƯỜNG MỐI LIÊN KẾT VỚI CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ LÂN CẬN TRONG LĨNH VỰC NÀY. 

Nâng cao ý thức người dân khi nuôi súc vật

  19/09/2017
Nhằm góp phần giữ gìn nếp sống văn minh đô thị, hạn chế thấp nhất các trường hợp đáng tiếc xảy ra do súc vật thả rông ngoài phố, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã giao trách nhiệm cho chi cục thú y thường xuyên tổ chức bắt chó chạy rông và tiêm phòng dại theo định kỳ ở các quận, huyện trên toàn địa bàn.  

Giúp người khuyết tật tự tin hòa nhập xã hội

  19/09/2017
Trong những năm qua, trung tâm khuyết tật và phát triển TP Hồ Chí Minh (DRD) trở thành điểm tựa cho người khuyết tật (NKT) tự tin và hòa nhập với xã hội. 

Sức lan tỏa cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

  15/09/2017
Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh đã tạo sức lan tỏa sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực; thúc đẩy các doanh nghiệp không ngừng đầu tư, cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. 

Nhân rộng mô hình “Lịch sử quanh em”

  15/09/2017
Đầu năm học mới, cùng với việc học tập theo nội dung chương trình chung, học sinh Trường tiểu học Hoàng Diệu (quận Thủ Đức) còn được tham quan, tìm hiểu truyền thống của dân tộc và TP Hồ Chí Minh tại phòng trưng bày mang tên “lịch sử quanh em”, được nhà trường triển khai từ năm học 2016-2017.