Cơ hội để thành phố phát triển mạnh mẽ hơn

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh đến năm 2025 và tầm nhìn 2045. Đây là cơ hội để thành phố cấu trúc lại không gian đô thị, thay “chiếc áo" chật hẹp để phát triển mạnh mẽ hơn, tiếp tục đảm nhận vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước. (18/02/2019)

TIN BÀI KHÁC

Lắng nghe tiếng nói của trẻ thơ

  18/02/2019
Cuối tuần qua, một buổi gặp gỡ thân tình, cởi mở, ấm cúng đã diễn ra giữa đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và các đại biểu là chủ nhân tương lai của thành phố. Những ý kiến rất tâm huyết của các em thiếu nhi đã được lãnh đạo thành phố ghi nhận, xem xét để giải quyết. 

Ðẩy mạnh chống buôn lậu, gian lận thương mại

  14/02/2019
Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) nhìn nhận: Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại trong thời gian tới, trong đó có địa bàn TP Hồ Chí Minh, vẫn tiếp tục diễn biến khó lường. Các địa phương, đơn vị liên quan cần đưa ra giải pháp căn cơ để phòng, chống hiệu quả… 

Hy vọng sân khấu thành phố khởi sắc

  14/02/2019
Bước vào năm 2019, sân khấu TP Hồ Chí Minh hứa hẹn có nhiều đổi mới khi lãnh đạo thành phố sẽ có giải pháp hỗ trợ nhiều hơn. Những khó khăn của sân khấu thành phố trong nhiều năm qua về điểm diễn, chất lượng vở diễn, sức hút đối với khán giả…, hy vọng sẽ được sớm tháo gỡ. 

Sắc Xuân tình nguyện

  14/02/2019
Xuân Kỷ Hợi 2019 là năm thứ 11 hàng nghìn bạn trẻ ở TP Hồ Chí Minh cùng hòa mình vào các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được sẻ chia và lan tỏa, góp phần giúp nhiều người có một cái Tết ấm áp… 

Nỗ lực cải cách hành chính ở Củ Chi

  14/02/2019
Tháng 11-2018, Huyện ủy Củ Chi triển khai sâu rộng đợt thi đua cao điểm về cải cách hành chính (CCHC) tới tất cả các cơ quan thuộc khối đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Ðây là cơ sở để Củ Chi thực hiện hiệu quả chủ đề chính của thành phố trong năm 2019 - năm đột phá CCHC và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội. 

Thành công nhờ đam mê sáng tạo

  12/02/2019
Với kỹ sư Lê Ðức Anh, Phó Giám đốc Xưởng chế biến thực phẩm, Công ty cổ phần Thực phẩm Cholimex (quận Bình Tân), đằng sau mỗi cải tiến, sáng kiến của anh khi đưa vào ứng dụng trong thực tiễn chính là nhằm mang lại hiệu quả sản xuất, kinh doanh cao hơn cho đơn vị, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua trong đội ngũ công nhân lao động... 

Gắn quy hoạch với nâng cao chất lượng sống của người dân

  12/02/2019
Theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, hiện nay, trên địa bàn thành phố, diện tích đất quy hoạch làm công viên cây xanh nhưng chưa thực hiện lên đến hơn 11 nghìn ha (chiếm 96%); tỷ lệ thực hiện quy hoạch đất giáo dục cũng chỉ đạt khoảng 30%. Việc chậm thực hiện các quy hoạch đã khiến đời sống nhiều hộ dân bị đảo lộn, quyền lợi chính đáng của người dân bị bỏ ngỏ… 

Sẵn sàng cho công tác tuyển quân

  12/02/2019
Cùng với việc tổ chức vui Xuân, đón Tết Nguyên đán, các địa phương ở TP Hồ Chí Minh đã kết hợp triển khai công tác chuẩn bị giao, nhận chiến sĩ mới năm 2019. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó, không bù đổi”, thành phố phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân ở cả ba cấp với chất lượng tốt nhất. 

Ðẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong các trường đại học

  12/02/2019
Những năm gần đây, các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh chú trọng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và xem đây là tiền đề để nâng cao chất lượng đào tạo. Nhiều đề tài NCKH đi sát nhu cầu thực tế, giàu triển vọng ứng dụng vào sản xuất và đời sống, cho thấy năng lực NCKH của các trường đại học được nâng lên đáng kể. 

Nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện của công tác mặt trận

  28/01/2019
Qua 5 năm triển khai thực hiện Quyết định số 217 và Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị khóa XI về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, TP Hồ Chí Minh đã đạt nhiều kết quả tích cực. 

Bảo đảm an toàn giao thông trong dịp Tết

  28/01/2019
Chỉ còn ít ngày nữa là bước vào đợt cao điểm đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ùn tắc giao thông trong những ngày cao điểm. 

Nhiều hoạt động chăm lo cho sinh viên

  28/01/2019
Hằng năm, cứ mỗi dịp Xuân về, các đoàn thể, trường đại học trên địa bàn thành phố lại tích cực triển khai nhiều chương trình thiết thực hỗ trợ, tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết cùng gia đình, cũng như giúp những sinh viên ở lại có một cái Tết xa nhà ấm cúng.