Phát triển nguồn nhân lực rô-bốt tự động hóa

“Trong vòng 10 năm tới, Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt - Nhật (VJTC) sẽ trở thành nơi đào tạo và huấn luyện về rô-bốt, tự động hóa hàng đầu khu vực Đông - Nam Á”, đó là khẳng định của TS Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh. (21/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường đối thoại với người dân

  21/06/2018
Nhờ tăng cường công tác đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp tại TP Hồ Chí Minh thời gian qua, nhiều vấn đề tồn tại ở địa phương đã được giải quyết kịp thời, dứt điểm, giải tỏa bức xúc cho người dân. 

Ngôi nhà khám phá nghề báo của các bạn nhỏ

  18/06/2018
Có một câu lạc bộ (CLB) dành cho các bạn nhỏ ở TP Hồ Chí Minh đã tồn tại hơn 30 năm nay. Điều thú vị là khi đến với CLB này, các em sẽ được tập viết báo, chụp ảnh như một phóng viên thực thụ. Đó là CLB Phóng viên “nhí” của báo Khăn Quàng Đỏ (KQĐ), trực thuộc Thành đoàn TP Hồ Chí Minh. 

Tạo sân chơi bổ ích cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè

  18/06/2018
Trẻ em rất cần những sân chơi bổ ích, lành mạnh, nhất là trong dịp hè. Tuy nhiên, sân chơi dành cho thanh, thiếu nhi ở TP Hồ Chí Minh hiện nay còn khoảng cách khá lớn giữa "cung" và "cầu". 

Đẩy mạnh phát triển năng lượng sạch

  18/06/2018
Cùng với quá trình xây dựng đô thị thông minh, TP Hồ Chí Minh đang tích cực áp dụng các giải pháp chuyển đổi sử dụng từ năng lượng chất đốt, hóa thạch sang năng lượng tái tạo, năng lượng sạch góp phần giảm tác động và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), bảo vệ môi trường sống. 

Chợ truyền thống chuyển đổi cách thức tiếp cận khách hàng

  18/06/2018
Tiểu thương chợ truyền thống không chỉ bán hàng tại chỗ mà còn đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến. Đây là bước chuyển quan trọng của mô hình bán lẻ truyền thống nhằm giữ chân khách, tăng sức mua. 

Ô nhiễm tiếng ồn ngày càng tăng

  18/06/2018
Ô nhiễm tiếng ồn hiện nay tại TP Hồ Chí Minh thật sự đáng báo động. Kết quả đo tiếng ồn tại 150 điểm quan trắc đặt trên 30 tuyến đường của thành phố trong khoảng thời gian ít phương tiện lưu thông nhất (từ 22 giờ đến 6 giờ hôm sau) nhưng tiếng ồn đo được vẫn vượt quá giới hạn gấp nhiều lần, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của người dân, cần được các cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý khắc phục. 

Công nhân là vốn quý của doanh nghiệp

  14/06/2018
Xem công nhân lao động là vốn quý của doanh nghiệp (DN), nhiều DN của TP Hồ Chí Minh đã thật sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLÐ) bằng những hành động cụ thể và thiết thực. Qua đó, thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN. 

Những đảng viên gương mẫu đi đầu

  14/06/2018
Họ vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Ðảng ở những thời điểm khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều có chung một ý chí, một niềm tin son sắt với lời tuyên thệ thiêng liêng trước Ðảng.  

Lắp ca-mê-ra trong trường mầm non

  14/06/2018
Trước tình trạng bạo hành trẻ em tại một số cơ sở giáo dục mầm non thời gian qua, năm học 2018-2019, TP Hồ Chí Minh sẽ thí điểm lắp đặt ca-mê-ra tại các cơ sở giáo dục mầm non ở quận 1, 12 và huyện Hóc Môn trước khi triển khai tới các quận, huyện còn lại nhằm nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục, chăm sóc, bảo vệ trẻ em và giáo viên.  

Hạn chế sử dụng chất thải khó phân hủy

  14/06/2018
TP Hồ Chí Minh hiện chịu nhiều áp lực từ các vấn đề liên quan đến chất thải rắn đô thị, ước tính mỗi năm có khoảng 250 nghìn đến 300 nghìn tấn chất thải nhựa phát sinh. Ðiều đáng nói, chỉ 5% số túi ni-lông được đưa vào bãi rác, 95% còn lại là thải ra môi trường. 

Lỗ hổng trách nhiệm tại các công trình xây dựng mất an toàn

  11/06/2018
Sự cố sập cần cẩu tại dự án Topaz Elite (đường Tạ Quang Bửu, quận 8) một lần nữa báo động tình trạng mất an toàn lao động tại các công trình xây dựng. Ngoài những thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn lao động tại các công trình, còn có nguyên nhân là do chủ đầu tư, tư vấn giám sát, nhà thầu cố tình phớt lờ các quy định về an toàn lao động.  

Loay hoay lo chuyện nghỉ hè cho con

  11/06/2018
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT), các cơ sở giáo dục mầm non đã kết thúc năm học vào ngày 30-5 và tổ chức hoạt động hè từ ngày 1-6 đến 17-8. Trẻ được nghỉ hè năm tuần, chia làm hai đợt khiến nhiều phụ huynh đôn đáo tìm chỗ gửi trẻ.