Thêm sân chơi nghệ thuật cho thiếu nhi thành phố

Thứ Năm, 07/03/2013, 21:12:00
 Font Size:     |        Print
 

Một chương trình biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu Sen Hồng.
 Font Size:     |  
Nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho các em thiếu nhi, TP Hồ Chí Minh đã xây dựng nhiều điểm vui chơi giải trí, biểu diễn văn nghệ miễn phí dành cho các em. Mới đây, sân khấu Sen Hồng đã đi vào hoạt động tại Công viên 23-9. Ðây là sân khấu chuyên nghiệp nằm ở vị trí đẹp tại trung tâm thành phố, hứa hẹn mang lại nhiều "món ăn tinh thần" cho thiếu nhi thành phố.

Vào các ngày thứ 2, thứ 7 và chủ nhật hằng tuần, sân khấu Sen Hồng lại sôi động với các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ các em thiếu nhi. Dù mới đi vào hoạt động đầu năm 2013, nhưng sân khấu này đã góp phần tích cực đáp ứng nhu cầu giải trí của thiếu nhi.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hồ Chí Minh, trên thực tế, thành phố thiếu hẳn sân khấu chuyên nghiệp dành cho thiếu nhi, rất khó để tìm ra địa chỉ biểu diễn thường xuyên. Năm 2012, Trung tâm Tổ chức biểu diễn và điện ảnh TP Hồ Chí Minh tổ chức biểu diễn chương trình "Cầu vồng tuổi thơ" cho các em nhỏ vào sáng thứ 7 hằng tuần tại Nhà hát Thành phố. Tuy nhiên sân khấu cũng không đủ phục vụ nhu cầu đa dạng của các em thiếu nhi. Trước thực trạng này, UBND thành phố Hồ Chí Minh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng sân khấu Sen Hồng để tạo thêm sân chơi nghệ thuật cho thiếu nhi, gồm một sân khấu chính được đặt trên hồ nước, dưới có hoa sen, phòng chiếu phim... với kinh phí hàng tỷ đồng. Nơi đây sẽ tổ chức biểu diễn thường xuyên các chương trình ca múa nhạc, kịch nói, xiếc, chiếu phim cho các em thiếu nhi...

Giám đốc Trung tâm Tổ chức biểu diễn và điện ảnh TP Hồ Chí Minh Hữu Luân cho biết: "Thực hiện đề án phục vụ thiếu nhi, chúng tôi luôn phải xây dựng, tìm tòi những chương trình phù hợp với các em. Ngoài các chương trình biểu diễn nghệ thuật như:  múa rối, ca nhạc, xiếc, sân khấu Sen Hồng cũng chiếu các bộ phim hoạt hình... Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, sân khấu Sen Hồng đã gây được tiếng vang trong lòng khán giả và nhận được sự ủng hộ, yêu thích của các em thiếu nhi rất nhiều. Ngoài các chương trình phục vụ miễn phí thiếu nhi. Chúng tôi sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn bán vé phục vụ người lớn,  khách du lịch để có thêm kinh phí cho hoạt động biểu diễn nghệ thuật miễn phí cho thiếu nhi".

Ðợt biểu diễn đầu năm 2013, đêm nào sân khấu cũng có cả nghìn lượt khán giả, với nhiều tiết mục ca, múa nhạc, trích đoạn cải lương, tuồng cổ... Chị Thanh Hiền, nhà ở quận 5 chia sẻ: "Biết ở Công viên 23-9 có sân khấu Sen Hồng phục vụ các cháu thiếu nhi vào cuối tuần chúng tôi rất vui. Con gái tôi rất háo hức khi được xem các tiết mục xiếc, ảo thuật và được gặp các cô, chú nghệ sĩ nổi tiếng. Tôi mong chương trình được tổ chức thường xuyên và có nhiều tiết mục mới hấp dẫn hơn nữa để phục vụ các cháu".

Sắp tới, sân khấu được xây dựng quy mô hơn, có mái che và nhiều dịch vụ đa dạng khác phục vụ khán giả. Ông Hữu Luân cho biết: "Hiện tại, Trung tâm tổ chức biểu diễn và điện ảnh phối hợp Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích thanh niên xung phong đầu tư năm tỷ đồng cho việc xây dựng, cải tạo sân khấu có sức chứa 1.500 người. Sân khấu có mái che, có thể phục vụ vào cả mùa mưa".

Một địa chỉ giải trí mới với nhiều tiết mục phong phú, hấp dẫn là mong muốn không chỉ của các bậc phụ huynh mà còn là mơ ước chính đáng của các em thiếu nhi thành phố. Ðiều quan trọng là, để chương trình được diễn ra thường xuyên và lâu dài đòi hỏi ban tổ chức, ca sĩ, nghệ sĩ phải có nhiều chương trình hay, hấp dẫn hơn nữa.

GIA BẢO