Sẵn sàng cho công tác tuyển quân

Cùng với việc tổ chức vui Xuân, đón Tết Nguyên đán, các địa phương ở TP Hồ Chí Minh đã kết hợp triển khai công tác chuẩn bị giao, nhận chiến sĩ mới năm 2019. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó, không bù đổi”, thành phố phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân ở cả ba cấp với chất lượng tốt nhất. (12/02/2019)

TIN BÀI KHÁC

"Tăng tốc" ngay từ đầu Xuân

  14/02/2019
Trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã bắt tay ngay vào làm việc với một quyết tâm mới. Không khí làm việc khẩn trương dễ nhận thấy nhất là tại bộ phận tiếp dân ở các quận, huyện.  

Có khi là vậy!

  14/02/2019
- Bữa nay... - Bữa nay sao, anh Ba? 

Sắc Xuân tình nguyện

  14/02/2019
Xuân Kỷ Hợi 2019 là năm thứ 11 hàng nghìn bạn trẻ ở TP Hồ Chí Minh cùng hòa mình vào các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được sẻ chia và lan tỏa, góp phần giúp nhiều người có một cái Tết ấm áp… 

Đón 150 nghìn khách quốc tế trong dịp tết nguyên đán

  14/02/2019
Ngày 14-2, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2019. Tết cổ truyền năm nay, thành phố thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, công nhân, sinh viên, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng kinh phí hơn 1.540 tỷ đồng. 

Nỗ lực cải cách hành chính ở Củ Chi

  14/02/2019
Tháng 11-2018, Huyện ủy Củ Chi triển khai sâu rộng đợt thi đua cao điểm về cải cách hành chính (CCHC) tới tất cả các cơ quan thuộc khối đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Ðây là cơ sở để Củ Chi thực hiện hiệu quả chủ đề chính của thành phố trong năm 2019 - năm đột phá CCHC và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội. 

Thành công nhờ đam mê sáng tạo

  12/02/2019
Với kỹ sư Lê Ðức Anh, Phó Giám đốc Xưởng chế biến thực phẩm, Công ty cổ phần Thực phẩm Cholimex (quận Bình Tân), đằng sau mỗi cải tiến, sáng kiến của anh khi đưa vào ứng dụng trong thực tiễn chính là nhằm mang lại hiệu quả sản xuất, kinh doanh cao hơn cho đơn vị, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua trong đội ngũ công nhân lao động... 

Ða dạng những công trình làm theo Bác

  12/02/2019
Nhiều năm nay, Ðảng ủy phường 2, quận Phú Nhuận luôn là một trong những đơn vị có thành tích nổi bật trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều công trình, mô hình học tập và làm theo gương Bác mang tính sáng tạo của Ðảng ủy phường đã mang lại hiệu quả thiết thực, lan tỏa đến từng hộ dân trên địa bàn. 

Gắn quy hoạch với nâng cao chất lượng sống của người dân

  12/02/2019
Theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, hiện nay, trên địa bàn thành phố, diện tích đất quy hoạch làm công viên cây xanh nhưng chưa thực hiện lên đến hơn 11 nghìn ha (chiếm 96%); tỷ lệ thực hiện quy hoạch đất giáo dục cũng chỉ đạt khoảng 30%. Việc chậm thực hiện các quy hoạch đã khiến đời sống nhiều hộ dân bị đảo lộn, quyền lợi chính đáng của người dân bị bỏ ngỏ… 

Tin đọc nhanh

  12/02/2019
 

Tết hết rồi!

  12/02/2019
- Tết... Tết... Tết... Tết hết rồi! Tết... Tết... Tết... Tết hết rồi! - Chuyện đó ai mà không biết, đâu cần chú mầy hú hét lên vậy! 

Ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng

  12/02/2019
Đêm giao thừa, mấy gia đình chúng tôi ở ngoại thành háo hức chở nhau vào trung tâm thành phố xem bắn pháo hoa mừng Xuân mới Kỷ Hợi 2019. Chúng tôi dừng lại trên phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Tôn Ðức Thắng. Chung quanh, hàng nghìn người dân cũng đang háo hức chờ xem pháo hoa, trong đó, có nhiều bạn trẻ đang vui đùa, chụp hình, họ mang theo nhiều đồ ăn, thức uống, vừa nói chuyện, vừa ăn uống rất vui vẻ. Thời khắc giao thừa đến, mọi người ai nấy đều hân hoan với những tràng hoa ánh sáng lung linh trên không trung thành phố... 

Minh bạch, công khai thông tin tại cơ sở giáo dục

  28/01/2019
Trước thực trạng nhiều thông tin khuất tất về thu chi tài chính, cam kết chính sách chất lượng tại một số cơ sở giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trường học thực hiện nghiêm quy chế công khai về cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo, các khoản thu chi tài chính tại đơn vị.