Thúc đẩy sản xuất công nghiệp phát triển

Công nghiệp là một trong những lĩnh vực kinh tế được TP Hồ Chí Minh ưu tiên mời gọi đầu tư. Nhờ có những quyết sách đúng đắn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) mở rộng sản xuất, kinh doanh, ngành công nghiệp của thành phố đã không ngừng phát triển. (05/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thí điểm lắp ca-mê-ra tại trường mầm non

  12/04/2018
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa giao Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch triển khai thí điểm lắp ca-mê-ra tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố. Việc lắp đặt ca-mê-ra nhằm hỗ trợ công tác quản lý, qua đó giúp phụ huynh học sinh cùng với nhà trường giám sát các hoạt động của trẻ tại trường, tạo sự an toàn cho trẻ, giúp phụ huynh an tâm. 

Cần nhiều giải pháp để tinh giản biên chế

  09/04/2018
Tinh giản biên chế là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng được đặt ra đối với bộ máy hành chính của thành phố. Mặc dù đã có nhiều cố gắng, nhưng việc tinh giản biên chế trong thời gian qua vẫn chưa đạt kết quả như mong đợi. 

Coi chừng “đánh trống, bỏ dùi”

  09/04/2018
- Công viên được coi là những lá phổi của thành phố phải không Tư? 

Giáo cụ trực quan làm từ vỏ trứng

  09/04/2018
Để truyền cảm hứng cho học trò của mình trong bài giảng tiếng Anh, thầy giáo Nguyễn Thành Tâm đã mày mò, sáng tạo, làm ra hình nhiều giáo cụ trực quan từ những vỏ trứng… 

Chung tay lập lại trật tự lòng, lề đường

  09/04/2018
Trước khi triển khai trên diện rộng việc lập lại trật tự lòng, lề đường, huyện Củ Chi đã chọn bốn tuyến đường, gồm Tỉnh lộ 2, tỉnh lộ 8, tỉnh lộ 15 và đường Hà Duy Phiên (tỉnh lộ 9) làm điểm thực hiện…Thực tế cho thấy, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân là giải pháp căn cơ, hiệu quả để thực hiện công tác khó khăn, phức tạp này… 

Thành phố cần khoảng 80 nghìn lao động trong quý II

  09/04/2018
Đó là dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh. Cụ thể, trong tháng 4 và tháng 5, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, đơn vị kinh doanh... trên địa bàn thành phố cần 54 nghìn lao động; tháng 6 cần 26 nghìn lao động. Trong đó, nhu cầu nhân lực tập trung ở các nhóm ngành nghề: Nhân viên kinh doanh - bán hàng (19,85%); dịch vụ - phục vụ (15,41%); dệt may - giày da (8,30%); vận tải - kho bãi - xuất nhập khẩu (6,99%); công nghệ thông tin (4,33); kế toán - kiểm toán (3,76%)... Theo cơ cấu trình độ, xu hướng nhu cầu nhân lực có trình độ đại học trở lên chiếm hơn 24%, cao đẳng chiếm 16%, trung cấp chiếm 17%, sơ cấp nghề và công nhân kỹ thuật lành nghề chiếm gần 18%, lao động chưa qua đào tạo chiếm hơn 24%. PV 

Cần đồng bộ trong việc chống hàng giả, hàng nhái

  05/04/2018
Hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại, hàng hóa không rõ xuất xứ, nguồn gốc… ngày càng len lỏi vào nhiều lĩnh vực, mọi ngành nghề với các thủ đoạn tinh vi gây khó khăn cho việc phát hiện, xử lý. 

Tìm cách "giữ chân" khách du lịch quốc tế

  05/04/2018
Doanh thu của du lịch TP Hồ Chí Minh hiện chiếm hơn 50% doanh thu toàn ngành du lịch cả nước, số lượng khách quốc tế đến thành phố cũng chiếm ưu thế so với các địa phương khác. Vấn đề hiện nay là ngành du lịch thành phố cần tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn để "giữ chân" du khách, nhất là khách quốc tế lưu lại lâu hơn…  

Coi sao được!

  05/04/2018
- Chỉnh trang có nghĩa là sao Tư? -Là sửa sang, sắp đặt lại cho ngay ngắn, đẹp đẽ. 

Hỗ trợ hiệu quả các hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp

  05/04/2018
Với chính sách khuyến khích chuyển dịch cơ cấu theo hướng nông nghiệp đô thị, hỗ trợ về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất ban đầu, quy trình sản xuất tiên tiến, liên kết tiêu thụ sản phẩm..., TP Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế hợp tác, chủ yếu là hợp tác xã (HTX) phát triển. Ðây là hướng đi đúng đắn để thành phố phát triển nền nông nghiệp đô thị hiện đại. 

Nâng cao chất lượng kịch bản sân khấu

  05/04/2018
Khan hiếm kịch bản hay là thực trạng đáng buồn nhiều năm nay tại các sân khấu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Các đạo diễn, nhà quản lý sân khấu luôn ở trong tình trạng "đói" kịch bản tốt. Ðể có những vở diễn mới phục vụ khán giả, nhiều sân khấu phải chấp nhận dựng những vở có chất lượng kịch bản trung bình, hoặc dựng lại những kịch bản cũ đã từng được khán giả yêu thích trước đây. 

Tăng cường kiểm soát khai thác nước ngầm

  05/04/2018
Nhằm hạn chế nguy cơ sụt lún gắn với tình trạng ô nhiễm nguồn nước do khai thác nước ngầm gây ra cũng như nâng cao ý thức của người dân trong việc sử dụng nguồn nước sạch, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có kế hoạch giảm lưu lượng khai thác nước ngầm xuống, từ hơn 700 nghìn m3/ngày đêm còn 100 nghìn m3/ngày đêm từ nay đến năm 2025.