Những bông hoa đẹp của thành phố

Thời gian qua, nhiều tập thể, cá nhân ở TP Hồ Chí Minh đã tập trung nâng cao chất lượng công việc, thực hiện tốt nhiệm vụ, đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến quy trình làm việc, làm lợi và tiết kiệm cho ngân sách, góp phần phục vụ nhân dân một cách thiết thực, hiệu quả. (07/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Xử lý rác thải khu vực nông thôn

  09/11/2017
Nông thôn thân thiện với môi trường là một trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Tại TP Hồ Chí Minh, không ít địa phương ngoại thành hiện đang “kẹt” với tiêu chí này, ảnh hưởng tới tiến độ chung của toàn thành phố. 

Nên tính chuyện đường dài

  09/11/2017
- Anh Ba có nhớ... 

Những tấm gương sống “tốt đời, đẹp đạo”

  09/11/2017
Đại hội đại biểu Phật giáo TP Hồ Chí Minh lần thứ 9 đã thông qua nội quy, các văn kiện chính thức của Đại hội; báo cáo hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2012 - 2017, đồng thời giới thiệu đại biểu Phật giáo tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII tại Thủ đô Hà Nội. nhiều cá nhân có thành tích tốt đóng góp vào thành công chung của Đại hội đã được vinh danh. 

Tài năng “nhí” đờn ca tài tử

  09/11/2017
Trong các chuyến biểu diễn của đơn vị đờn ca tài tử TP Hồ Chí Minh những năm gần đây, khán giả luôn bị cuốn hút bởi một chất giọng ngọt ngào, chắc nhịp của một học sinh lớp 9, Trường THCS Bình Chánh. Đó là em Trần Nhựt Đức. 

Tận dụng hồ cảnh quan để điều tiết nước mưa

  09/11/2017
Công ty Thoát nước đô thị thành phố vừa đề xuất UBND thành phố việc tận dụng hồ cảnh quan trong Công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) làm nơi lưu trữ, thoát nước mưa cho khu vực này và sân bay Tân Sơn Nhất. Cụ thể, sẽ xây dựng một đường cống ngầm thu nước mưa từ đường Trường Sơn vào hồ. Khi hết mưa, sử dụng máy bơm hút nước từ hồ điều tiết ra đường Nguyễn Văn Trỗi rồi đổ ra kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Hồ có sức chứa nước lên đến 35.000 m3, kinh phí đầu tư dự án khoảng 150 tỷ đồng. 

Hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

  09/11/2017
Ủy ban MTTQ thành phố đã trích “Quỹ cứu trợ thành phố” 18 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do bão số 12 và mưa lũ. Từ ngày 9-11, thành phố tổ chức năm đoàn lãnh đạo trực tiếp đến thăm, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại. Ủy ban MTTQ thành phố đang tiếp tục nhận các nguồn đóng góp từ các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân viên, lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, tổ chức xã hội, các đơn vị kinh tế..., nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ. 

Tăng cường chất lượng thanh tra xây dựng

  09/11/2017
Ngày 9-11, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Sở Xây dựng thành phố với quận, huyện ủy trong công tác xây dựng Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội, công tác cán bộ và kiểm tra, giám sát tổ chức, hoạt động đối với các đội thanh tra xây dựng địa bàn trực thuộc thanh tra Sở Xây dựng. 

Thí điểm xây dựng đô thị thông minh

  09/11/2017
Thành phố Hồ Chí Minh đã chọn các quận 1, 2, 12 làm thí điểm trong quá trình xây dựng Đề án “Xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”. 

Cơ hội mới cho ngành năng lượng sạch

  09/11/2017
Không gian trải nghiệm năng lượng sạch - Solar Experience Space (SES) vừa được đưa vào hoạt động tại khuôn viên Trường đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHBK) đã mở ra cơ hội mới cho ngành năng lượng sạch Việt Nam. 

Nhiệt tâm và thạo việc

  07/11/2017
Lấy chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp (DN) làm thước đo hiệu quả công việc là cách làm thể hiện quyết tâm nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ quan hành chính, đơn vị cung cấp dịch vụ công trên địa bàn thành phố. Muốn đạt mục tiêu này, người dân, DN đòi hỏi cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công phải là những người có nhiệt tâm, tận tụy với công việc và giỏi chuyên môn nghiệp vụ.  

Doanh nghiệp dồn lực tác động cho những đơn hàng cuối năm

  07/11/2017
Bước sang tháng 11, các doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh đang dồn lực thực hiện những đơn hàng cuối năm, thời điểm mang tính quyết định doanh thu cho cả một năm. Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù thị trường trong và ngoài nước còn nhiều bất lợi, nhưng kinh tế của thành phố năm nay vẫn giữ đà tăng trưởng, trong đó phải kể đến hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng, xuất khẩu… 

Văn minh từ chuyện nhỏ

  07/11/2017
Có những chuyện không to tát chi, nhưng mà làm người ta khó chịu ghê à! - Chuyện bình thường ở đời mà Tư! Giống như con muỗi bé tí cứ vo ve khiến ai cũng khó chịu! - Khó chịu không chỉ ở mấy cái việc đang diễn ra mà còn ở cách người ta nhìn nhận và xử lý ba cái chuyện đó!