Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là chương trình đầu tiên trong bảy chương trình đột phá mà Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 đề ra trong giai đoạn 2016 - 2020. Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện, chương trình đã đạt những kết quả nhất định, tạo động lực quan trọng thúc đẩy thành phố phát triển. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tập trung tạo sự đột phá mạnh mẽ hơn đối với chương trình “xương sống” này. (05/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Báo động tình trạng nhập rác phế liệu

  17/07/2018
Theo Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, trong tháng 6 đã có hơn 67 nghìn tấn phế liệu gồm nhựa, giấy và sắt thép do 34 doanh nghiệp (DN) mở gần 600 tờ khai hải quan nhập khẩu, trong đó, nhiều nhất là cửa khẩu cảng Cát Lái, với 66.561 tấn. Tuy nhiên, nếu so với tháng 5, số phế liệu nhập khẩu được thông quan trong tháng 6 giảm hơn 30 nghìn tấn (tháng 5 có hơn 97 nghìn tấn phế liệu nhập khẩu của 46 doanh nghiệp). 

Suy nghĩ từ một buổi tập huấn

  12/07/2018
Đến hẹn lại lên, Liên hoan vọng cổ, chặp cải lương xây dựng nông thôn mới năm 2018 bắt đầu khởi động vòng thi cấp huyện. Đây là năm thứ hai Trung tâm Văn hóa TP Hồ Chí Minh tổ chức liên hoan này với mục đích làm “sống lại” hình thức chặp cải lương, bài ca vọng cổ, những loại hình nghệ thuật truyền thống vốn đã gắn liền với người dân Nam Bộ từ bao đời nay. 

Nói suông không ổn!

  12/07/2018
- Kỳ họp hội đồng thành phố hôm rồi… 

Cháy mãi tình yêu với nghệ thuật xiếc

  12/07/2018
Những năm gần đây, nghệ thuật xiếc Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng đã không ngừng phát triển, mang đến cho khán giả nhiều chương trình, tác phẩm chất lượng cao, làm thay đổi vị thế xiếc Việt Nam trên trường quốc tế. 

Không phát triển dự án nhà ở cao tầng trong trung tâm thành phố

  12/07/2018
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa trình HĐND thành phố thông qua Chương trình phát triển nhà giai đoạn 2016 - 2025. Theo đó, mục tiêu đề ra là tăng diện tích bình quân đầu người đến năm 2020 là 19,8 m2/người. Tổng diện tích nhà ở xây dựng mới tăng thêm trong giai đoạn 2016 - 2020 là 40 triệu m2 sàn. Tại khu vực trung tâm thành phố, thành phố ưu tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch cho các dự án cải tạo, xây dựng mới thay thế chung cư cũ trước năm 1975; không phát triển các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng đến năm 2020. Tại khu vực các quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp và Bình Thạnh, thành phố tập trung chỉnh trang, nâng cấp đô thị theo hướng hiện đại; hạn chế thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng… 

Triển khai dự án năng lượng mặt trời đến từng hộ gia đình

  12/07/2018
Ngành điện lực TP Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp (DN) đang triển khai dự án năng lượng mặt trời đến với từng hộ gia đình. Điểm khác biệt của dự án, khi lượng điện năng có được từ dự án sử dụng không hết sẽ bán lại cho ngành điện, giúp người dân vừa không tốn tiền điện vừa có thêm thu nhập. 

Nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh

  09/07/2018
Hơn hai năm qua, kinh tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục giữ mức tăng trưởng cao và ổn định, luôn là "đầu tàu" của đất nước. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu nâng cao đời sống người dân, xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, đòi hỏi thành phố phải nâng cao hơn nữa chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng…  

Siết chặt quản lý thị trường mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

  09/07/2018
Những ngày qua, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh liên tục ra quân tổng kiểm tra, rà soát hoạt động kinh doanh, mua bán, phân phối mỹ phẩm, thực phẩm chức năng (TPCN) trên địa bàn thành phố và đã phát hiện, xử lý nhiều vi phạm.  

Giữ ổn định giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu

  09/07/2018
Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực giữ ổn định giá lương thực và nhiều mặt hàng tiêu dùng khi giá cả trên thị trường đang rục rịch tăng. Các đơn vị liên quan của thành phố đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát, không để xảy ra tình trạng sốt hàng, tăng giá đột biến…  

Ðộng lực tinh thần

  09/07/2018
Tối cuối tuần rồi chú mầy có xem chương trình giao lưu, tôn vinh nghệ thuật xiếc thành phố Hồ Chí Minh. Có cả lãnh đạo thành phố tới dự nữa đó!  

Lắng nghe, giải quyết nguyện vọng của trẻ em

  09/07/2018
Kỳ họp lần thứ ba Hội đồng trẻ em TP Hồ Chí Minh do Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức cuối tuần qua với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số" đã diễn ra sôi nổi. Nhiều phản ánh, ý kiến, đề xuất được các em học sinh nêu ra với mong muốn nhà trường, gia đình và thành phố có những giải pháp thiết thực để bảo vệ trẻ em trong thời kỳ bùng nổ công nghệ số và in-tơ-nét.  

Nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả

  09/07/2018
Những năm gần đây, huyện Bình Chánh đã đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho nông nghiệp, hỗ trợ vay vốn và tiêu thụ sản phẩm..., giúp nông dân phát triển thêm những mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao. Từ đó, đã thu hút nhiều nông dân tham gia liên kết, hỗ trợ nhau để tạo quỹ hàng hóa tập trung, sản phẩm có chất lượng và sức cạnh tranh trên thị trường.