Ứng dụng rô-bốt, trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống

Trong xu thế bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) đang diễn ra mạnh mẽ, TP Hồ Chí Minh cũng đang nỗ lực triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, kêu gọi đầu tư xây dựng một thành phố thông minh, hiện đại. Trong đó, ứng dụng rô-bốt và trí tuệ nhân tạo vào các lĩnh vực để phục vụ đời sống và phát triển kinh tế - xã hội, là một trong những nhóm giải pháp thực hiện được thành phố hướng đến. (23/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thanh niên thành phố giao lưu với Đại biểu Tàu Thanh niên Ðông - Nam Á và Nhật Bản

  04/12/2018
Tối 2-12, Thành Ðoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu văn hóa giữa đại biểu Tàu Thanh niên Ðông - Nam Á và Nhật Bản năm 2018 với thanh niên thành phố. Gần 330 đại biểu thanh niên của Tàu Thanh niên Ðông - Nam Á và Nhật Bản cùng giao lưu văn hóa với 500 thanh niên thành phố bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc.  

Tổ chức đồng bộ phân loại rác tại nguồn

  29/11/2018
Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định số 44/2018/QĐVB về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thành phố, có hiệu lực thi hành từ ngày 24-11-2018. Theo quyết định này, chất thải rắn sinh hoạt được chia thành ba loại. Thứ nhất là chất thải rắn hữu cơ là chất thải dễ phân hủy như thức ăn thừa, xác động vật… được bỏ vào bao bì có dán nhãn nhận biết hoặc bao bì mầu xanh, mầu trắng, chứa trong thùng rác mầu xanh và được chuyển đi xử lý thành phân bón hữu cơ.Thứ hai là vỏ giấy kẹo, bánh, đồ gốm, đồ thủy tinh, quần áo cũ… được để vào bao bì có dán nhãn hoặc bao bì mầu đen, chứa trong thùng rác mầu xám và xử lý bằng cách chôn lấp hoặc đốt phát điện. Thứ ba là chất thải tái chế gồm giấy báo, tạp chí, thùng các-tông, sắt thép, săm lốp…, người dân có thể bán, tặng cho đơn vị thu gom hoặc bỏ chung vào số rác thải còn lại. 

Giải quyết việc làm cho hộ nghèo

  29/11/2018
Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu đến cuối năm 2018 giảm 1% tỷ lệ hộ nghèo và giảm 1,2% tỷ lệ hộ cận nghèo trên tổng hộ dân thành phố. Để thực hiện mục tiêu đó, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, ưu tiên giải quyết việc làm ổn định cho lao động thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. 

Lo dần đi là vừa!

  29/11/2018
- Sắp Tết rồi đó Tư! 

Tránh thất thoát phí đậu xe

  29/11/2018
Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, sau ba tháng (8, 9 và 10) thực hiện thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu ô-tô đã có sự thất thoát lớn lên đến hàng tỷ đồng. 

Những tấm gương “Hoa việc thiện”

  29/11/2018
72 điển hình “Hoa việc thiện” vừa được Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố tuyên dương là những tấm gương giàu lòng nhân ái, sẻ chia những nghĩa cử cao đẹp đến cộng đồng, đến những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, qua đó truyền cảm hứng trong các hoạt động nhân đạo. 

Tin đọc nhanh

  29/11/2018
Đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Ngày 29-11, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo 515 về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Quân khu 7) tổ chức hội nghị sơ kết Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2016-2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019-2020. 

Yêu âm nhạc dân tộc qua làn điệu quê hương

  29/11/2018
Những năm gần đây, nhiều trường học ở TP Hồ Chí Minh nỗ lực giúp học sinh tiếp xúc với âm nhạc dân tộc. Từ những buổi sinh hoạt như thế, các em đã dần cảm thụ và yêu hơn những giai điệu ngọt ngào của quê hương. 

"Ðánh thức" di sản thành phố

  26/11/2018
Thành phố Hồ Chí Minh với hệ thống tài nguyên du lịch văn hóa phong phú, đa dạng, trong đó, tiềm năng phát triển du lịch di sản văn hóa là rất lớn. Tuy nhiên, thời gian qua, tiềm năng này vẫn chưa được thành phố khai thác đúng mức. Phần lớn di sản văn hóa thành phố vẫn "ngủ yên", chưa được "đánh thức" để phát huy hết giá trị tinh thần lẫn vật chất mà nó mang lại.  

Sớm di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư

  26/11/2018
Từ nhiều năm trước, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có chủ trương và chính sách di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường hoạt động trong khu vực nội thành và khu dân cư. Dù vậy, đến nay vẫn còn khá nhiều cơ sở sản xuất gây ô nhiễm trong khu dân cư, ảnh hưởng đến đời sống và gây bức xúc cho người dân. 

Lan tỏa đam mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên

  26/11/2018
Qua 20 năm, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka do Thành đoàn và Ðại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày càng lan tỏa tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học đến đông đảo sinh viên thành phố cũng như sinh viên trong cả nước. Hàng nghìn sinh viên luôn nỗ lực học hỏi, mày mò sáng tạo và không ít đề tài khoa học của các bạn mang tính ứng dụng cao, đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng chính quyền và quản lý đô thị.  

Ai phạt?

  26/11/2018
-LẠI có chuyện…