Thời cơ để phát huy truyền thống năng động, sáng tạo

Kể từ khi miền nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, 43 năm qua, TP Hồ Chí Minh luôn là thành phố năng động, sáng tạo trên nhiều lĩnh vực. Những khó khăn, thách thức, luôn được thành phố biến thành cơ hội để có những bước đi phù hợp, khẳng định rõ hơn vai trò của mình trong tiến trình phát triển chung của đất nước.  (30/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đầu tư cho văn hóa và phát triển du lịch

  09/08/2018
Nhà hát nghệ thuật Phương Nam đang tích cực hoàn chỉnh vở múa rối bóng “Sự tích con muỗi” để đưa vào phục vụ khán giả trong dịp Tết Trung thu sắp tới. 

Văn hóa nhận lỗi

  06/08/2018
Dù có giải thích như thế nào thì hệ thống siêu thị Mẹ và Bé Con Cưng cũng không thể biện hộ cho hành vi gian dối khi cắt và thay mác cho sản phẩm bày bán trong siêu thị của mình.  

Tầm nhìn xa!

  06/08/2018
- Mấy bữa nay dân xế hộp choáng váng khi thành phố triển khai thu phí đỗ xe ở lòng đường. 

Dành trọn tâm huyết cho nghệ thuật cải lương

  06/08/2018
Mặc dù, cuộc đời gặp không ít thăng trầm, nhưng Tiến sĩ, nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Bạch Tuyết (trong ảnh) đã quyết chí vươn lên không ngừng nghỉ, dành trọn tâm huyết của mình cho nghệ thuật cải lương. 

Ngày hội chăm sóc sức khỏe nữ công nhân

  06/08/2018
Vừa qua, tại Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp Hội Chữ thập đỏ và Công đoàn các Khu chế xuất - Khu công nghiệp tổ chức “Ngày hội chăm sóc sức khỏe nữ công nhân”. Hơn 500 nữ công nhân đã tham gia các hoạt động như: khám tầm soát ung thư, tư vấn sức khỏe, cắt tóc, tư vấn làm đẹp miễn phí... Tại ngày hội, ban tổ chức chương trình đã tặng 400 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng cho nữ công nhân. Đây là hoạt động thường niên được các đơn vị phối hợp tổ chức nhằm chăm lo cho nữ công nhân, nhất là công nhân ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn. 

Bước khởi sắc của câu lạc bộ gốm mỹ thuật

  06/08/2018
Năm 2018 được xem là năm khởi sắc của câu lạc bộ (CLB) gốm mỹ thuật TP Hồ Chí Minh khi những tác phẩm của các thành viên đều có sự đột phá về chất lượng. Là một trong những CLB trẻ của Hội Mỹ thuật thành phố, sức trẻ ấy cùng tình yêu với gốm đã hòa quyện, tạo nên sự thăng hoa cho mỗi nghệ sĩ. 

Giữ lại hồn cốt cho thành phố

  02/08/2018
Vậy là cuối cùng, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh quyết định không đập bỏ Dinh Thượng Thơ (số 59 - 61 Lý Tự Trọng) để phục vụ xây dựng Trung tâm hành chính của thành phố; đồng thời đưa ra phương án xử lý công trình này theo hướng bổ sung vào diện bảo tồn, khiến dư luận phần nào “nhẹ nhõm”. 

Đổi mới để thích nghi trong thời kỳ công nghệ số

  02/08/2018
“Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đổi mới sáng tạo mang nhiều lợi ích, giải quyết được nhiều vấn đề tồn tại trong hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp (DN) nào có ý thức chuyển đổi nhanh chóng sẽ kịp thời phát triển theo xu hướng hội nhập. Ngược lại, chậm chuyển đổi sẽ sớm tụt hậu và có nguy cơ bị đào thải”, đó là nhận định của các chuyên gia khi bàn về đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số - câu chuyện sống còn của DN do Hội Tin học TP Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức. 

Hiệu quả từ một chủ trương đúng

  02/08/2018
Từ những con hẻm chỉ đủ hai xe máy chạy ngược chiều lưu thông; mùa mưa, triều cường nước ngập triền miên, thì đến nay nhiều tuyến hẻm trên địa bàn quận 7 đã được mở rộng khang trang, đời sống người dân và bộ mặt đô thị được cải thiện đáng kể. Có được kết quả này chính là nhờ sự quyết tâm của chính quyền và người dân cùng tích cực thực hiện chủ trương “Nâng cấp mở rộng hẻm chính” theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận đề ra. 

Đừng mong việc nhẹ, lương cao

  02/08/2018
- Dân gian có câu “chó cắn áo rách”, thiệt không sai chút nào nha Tư! 

Tiếp sức phát triển công nghiệp hỗ trợ

  02/08/2018
Dù có nhiều chính sách ưu tiên phát triển, nhưng đến nay, TP Hồ Chí Minh chỉ có khoảng 1.200 doanh nghiệp (DN) cung ứng sản phẩm ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT). Đây là con số khá nhỏ so với hơn 300 nghìn DN đang hoạt động trên địa bàn thành phố. 

Khơi dậy tình yêu đờn ca tài tử

  02/08/2018
Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè khối phong trào TP Hồ Chí Minh năm 2018 vừa kết thúc vào cuối tháng 7. Bên cạnh những tiết mục ca múa nhạc sôi động, liên hoan năm nay còn thu hút nhiều thiếu nhi tham gia ở thể loại đờn ca tài tử Nam Bộ thật sự gây ấn tượng cho ban giám khảo và người xem.