Ðồng hành cùng thành phố thực hiện bảy chương trình đột phá

Thực hiện bảy chương trình đột phá ðược kỳ vọng là giải pháp căn cơ để tp hồ chí minh giải bài toán về ô nhiễm môi trường, ngập nước, kẹt xe, nhập cư và biến đổi khí hậu... ðiều ðáng mừng, khó khăn nhất hiện nay là nguồn vốn triển khai thực hiện đã được các tổ chức tín dụng, ngân hàng, chủ ðầu tư cùng đồng hành gỡ khó cho thành phố. (28/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Mong có thêm những “phố hàng rong”

  14/09/2017
Sau gần một tháng hoạt động, khu vực thí điểm kinh doanh có thời gian, tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm (nhiều người gọi nôm na là “phố hàng rong”) đã đi vào ổn định. Dù mới trong giai đoạn thí điểm, nhưng “phố hàng rong” đã cho thấy những kết quả tích cực khi việc lập lại trật tự lòng đường, hè phố được kết hợp hài hòa với chăm lo đời sống cho những người bán hàng rong. 

Kiểm soát an toàn vệ sinh bánh trung thu

  11/09/2017
Mới tháng bảy âm lịch nhưng trên các tuyến đường vùng ven thành phố đã xuất hiện nhiều quầy, tủ bán bánh trung thu. Nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường là điều đáng hoan nghênh, nhưng chất lượng, mức độ an toàn vệ sinh của nguyên liệu, quy trình sản xuất bánh trung thu ra sao và việc bày bán trên lề đường, hè phố, mái che mưa nắng sơ sài đang là những vấn đề gây lo ngại cho người tiêu dùng. 

Đừng đổ tại giờ xấu!

  11/09/2017
- Dân mình có thói quen làm việc chi cũng đều muốn khởi sự vào giờ hoàng đạo phải không anh Ba? 

Chủ động ứng phó sự cố thiên tai

  11/09/2017
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết, khí hậu, TP Hồ Chí Minh đã tăng cường triển khai các phương án ứng phó, huy động mọi lực lượng tham gia khi cần thiết, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra. Trong đó, các đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) của thành phố luôn giữ vai trò nòng cốt… 

Nhiều việc làm thêm cho sinh viên

  11/09/2017
Hàng nghìn việc làm thêm đã được các trung tâm giới thiệu việc làm của thành phố kết nối doanh nghiệp, công ty trên địa bàn, sẵn sàng tiếp nhận sinh viên nhằm giúp các bạn trẻ có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, bảo đảm việc học hành... 

Chưa yên tâm với công tác phòng cháy, chữa cháy

  11/09/2017
Liên tiếp những vụ cháy đã xảy ra trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, cướp đi sinh mạng của nhiều người, thiêu rụi nhiều tài sản, khiến người dân không khỏi bàng hoàng, đau xót, bất an. Vì thế, tìm mọi biện pháp để nâng cao năng lực phòng, chống cháy nổ là một nhiệm vụ trọng tâm mà thành phố đang thực hiện… 

Hơn 26 nghìn doanh nghiệp thành lập mới

  11/09/2017
Từ đầu năm đến nay, TP Hồ Chí Minh có hơn 26 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đạt gần 360 nghìn tỷ đồng, tăng 13,2% về số lượng doanh nghiệp và tăng 81,5% về số vốn đăng ký. Vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp đạt 13,5 tỷ đồng.  

Những bản báo cáo không trung thực

  07/09/2017
Trong phiên họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội tháng 8 vừa qua, lãnh đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ ra và nghiêm khắc phê bình tình trạng báo cáo không đúng số liệu tăng trưởng. Sự việc này làm dấy lên sự lo ngại về những số liệu báo cáo của các sở, ngành ở thành phố trong thời gian qua. 

Nâng tầm hiệu quả việc "làm theo" gương Bác Hồ

  07/09/2017
Sau một năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức ở TP Hồ Chí Minh đã có nhiều cách làm hay, thiết thực. Ðây là những kinh nghiệm quý để nâng tầm hiệu quả việc "làm theo", tạo sức cộng hưởng và sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa tại các đảng bộ trực thuộc Ðảng bộ TP Hồ Chí Minh. 

Ðẩy mạnh truyền thông ủng hộ hàng Việt Nam

  07/09/2017
Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" TP Hồ Chí Minh (viết tắt là BCÐ) đánh giá, từ đầu năm đến nay, công tác tuyên truyền, vận động được tiếp tục đẩy mạnh và đi vào chiều sâu; người dân thành phố ngày càng quan tâm nhiều hơn đến hàng hóa sản xuất trong nước…  

Ðừng để người tốt đơn độc

  07/09/2017
- Chuyện vỉa hè quận 1 lại tiếp tục nóng lên rồi đó, anh Ba. Nhưng mà… - Mà nóng theo kiểu khác chớ chi? - Nói vậy chứng tỏ là anh Ba đã biết chuyện chi rồi! 

Buổi sáng trên bãi Ba Kè

  07/09/2017
Mỗi lần đến thăm nhà giàn DK1, đều để lại trong mỗi người những cảm xúc khó quên. Giữa mênh mông sóng biển, những người lính nhà giàn phải chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên nhiên để giữ vững chủ quyền biển, đảo. Với các anh, "người còn thì nhà còn"!