Ưu tiên là rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính

Hằng năm, TP Hồ Chí Minh tiếp nhận, giải quyết khoảng 14 triệu hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC). Thời gian qua, thành phố đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết TTHC theo hướng công khai, minh bạch, rút ngắn thời gian giải quyết TTHC và tăng việc xử lý TTHC qua in-tơ-nét.  (28/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  11/10/2018
Tổng kết hội thi, hội thao, ngành kiểm tra Đảng 

Nhu cầu tuyển lao động trong quý III tăng cao

  09/10/2018
Ngày 8-10, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh cho biết, qua khảo sát hơn 10 nghìn doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thành phố, trong quý III-2018, các DN này có nhu cầu tuyển dụng hơn 100 nghìn lao động, tăng gấp hai lần so cùng kỳ năm 2017.  

Thu hút đầu tư vào các nhà máy xử lý nước thải

  09/10/2018
Để bảo đảm xử lý lượng nước thải sinh hoạt đô thị gần ba triệu m3/ngày vào năm 2025, UBND thành phố đang xúc tiến mời gọi đầu tư bảy nhà máy xử lý nước thải mới, tổng vốn dự kiến khoảng gần 46 nghìn tỷ đồng. 

Không thua chi tham nhũng

  09/10/2018
-Dạo này dư luận thành phố tập trung nói nhiều đến chuyện nhiều khu “đất vàng” bị bỏ hoang, sử dụng không hiệu quả hoặc bị trục lợi này nọ mà…  

Đẩy mạnh cải cách hành chính liên thông một cửa

  09/10/2018
Thời gian qua, tuy có nhiều nỗ lực trong cải cách hành chính nhưng người dân thành phố vẫn còn nhiều băn khoăn, bức xúc vì còn tồn tại tình trạng chậm trễ, quá hạn trong giải quyết hồ sơ, thủ tục, nhất là loại hình dịch vụ công trực tuyến. 

Cầu nối doanh nghiệp trong nước với doanh nhân kiều bào

  09/10/2018
Tại Hội nghị Kết nối doanh nhân kiều bào với doanh nghiệp (DN) thành phố, diễn ra ngày 6-10 do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh phối hợp Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) tổ chức, bà Trần Thị Hồng (Việt kiều Ca-na-đa) không giấu được xúc động: “Tôi sống ở nước ngoài đã gần 30 năm nhưng không lúc nào không nhớ về quê nhà. 

Cần có cơ chế kiểm soát khi giao quyền

  09/10/2018
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD - ĐT) nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, đưa thành phố trở thành trung tâm GD - ĐT chất lượng cao của khu vực Đông - Nam Á trong tương lai gần.  

Cần triển khai ngay các giải pháp chống ngập bền vững

  05/10/2018
Thành phố Hồ Chí Minh đang sụt lún, hay nói cách khác là đang chìm. Dự tính mỗi năm, mặt đất sụt lún 7cm và mức độ sụt lún đang tăng nhanh. Đây là hồi chuông cảnh báo, vì không đơn thuần chỉ là một vấn đề mà còn là mối đe dọa hiện hữu đối với thành phố và người dân.  

Ứng dụng công nghệ 4.0 để tăng tốc

  05/10/2018
Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) là xu thế công nghệ tất yếu mà các doanh nghiệp (DN) phải hướng đến để theo kịp các nước trong khu vực và trên thế giới. Nếu không ứng dụng, hay còn do dự thì DN sẽ tụt hậu, đánh mất lợi thế cạnh tranh trong tiến trình hội nhập. 

Xây dựng nhà hát xứng tầm đô thị trung tâm

  05/10/2018
Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật cho người dân, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã đệ trình HĐND thành phố về chủ trương đầu tư dự án xây dựng Nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch (HBSO) đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Điệp khúc buồn

  05/10/2018
 

Những bông hoa đất thép

  05/10/2018
“Những bông hoa Đất Thép” - Trung đội nữ du kích Củ Chi đã anh dũng lập nên những chiến công hiển hách trên quê hương Đất Thép Thành Đồng ghi dấu vào trang sử hào hùng của dân tộc. Với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, những nữ du kích năm xưa, nay trở thành những tấm gương sáng để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau.