Luôn gắn bó mật thiết với nhân dân

Trong suốt quá trình hành thành, phát triển và không ngừng lớn mạnh, Lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 7 luôn dựa vào nhân dân, được nhân dân thương yêu, nuôi dưỡng, che chở, đùm bọc. Thường xuyên củng cố, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa nhân dân với quân đội, quân đội với nhân dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của LLVT Quân khu 7… (21/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Chớ để “mất bò mới lo làm chuồng”

  22/01/2018
Sự cố sập một nhịp của cầu Long Kiển trên đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè xảy ra đêm 19-1 vừa qua do chiếc xe tải có tải trọng vượt gần năm lần mức cho phép của cầu đã cố lưu thông qua đây, làm người dân địa phương cũng như những người cùng tham gia lưu thông một phen hú vía.  

Xây dựng kế hoạch cải cách hành chính năm 2018

  22/01/2018
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện xây dựng kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) năm 2018. 

Tuân thủ quy hoạch xây dựng, chống ùn tắc giao thông

  18/01/2018
Thông tin từ Ban An toàn giao thông (ATGT) quận 7 cho biết, trong năm 2017, trên địa bàn quận có thêm bảy chung cư với 32 khối nhà được đưa vào khai thác, sử dụng, nâng tổng số chung cư hiện có trên địa bàn quận lên con số 85. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng chưa phát triển và đáp ứng kịp cho nên tình hình trật tự giao thông diễn biến khá phức tạp. Ðây cũng là một trong những nguyên nhân làm số vụ tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn quận tăng lên.  

Người tiêu dùng quen dần việc sử dụng xăng E5

  18/01/2018
Sau hơn nửa tháng thực hiện việc đồng loạt bán xăng E5, tỷ lệ tiêu thụ loại xăng sinh học này trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tăng vượt trội và sẽ còn tiếp tục tăng cao. 

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở

  18/01/2018
Thời gian qua, ngành y tế TP Hồ Chí Minh đã tập trung giảm tải tại các bệnh viện tuyến cuối; phòng, chống dịch, bệnh; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh theo phương châm lấy người bệnh làm trung tâm. Hệ thống bệnh viện (BV) ở thành phố không ngừng nỗ lực vươn lên đạt chuẩn chất lượng quốc tế theo từng chuyên ngành và lĩnh vực... 

Ân tình sâu nặng

  18/01/2018
Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nhiều gia đình vẫn đang canh cánh nỗi đau khi người thân chưa trở về, dù chỉ là chút di cốt. Tìm kiếm hài cốt liệt sĩ nằm lại nơi chiến trường xưa không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là ân tình sâu nặng của những người đang sống. 

Lớp học của "thầy giáo" công nhân

  18/01/2018
Với tình yêu thương dành cho trẻ em, người công nhân trẻ Hoàng Trọng Khánh đã thuê phòng trọ mở lớp dạy học miễn phí cho nhiều em khó khăn, trong đó phần lớn là con, em của công nhân, người lao động… 

Cầu truyền hình: "Bản hùng ca mùa Xuân: Chân trần - Chí thép"

  18/01/2018
Kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, vào ngày 21-1 sắp tới, Ðài Truyền hình TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chương trình Cầu truyền hình: "Bản hùng ca mùa Xuân: Chân trần - Chí thép".  

Quyết định hợp lý

  15/01/2018
Thông tin UBND thành phố vừa có công văn gửi UBND các quận, huyện yêu cầu chấm dứt các hoạt động chiếm giữ vỉa hè làm bãi giữ xe, được đông đảo người dân đón nhận với thái độ đồng tình. Ðây là một trong những giải pháp cần thiết nhằm lập lại trật tự giao thông, giữ gìn mỹ quan đô thị, giảm tai nạn, ùn tắc giao thông đã được các cấp chính quyền và người dân thành phố thực hiện trong thời gian qua, nhất là trong năm 2017. 

Sức mua tăng, giá cả ổn định

  15/01/2018
Thị trường TP Hồ Chí Minh đang bước vào mùa cao điểm bán hàng Tết. Sự khác biệt của thị trường Tết năm nay là giá nhiều mặt hàng vẫn ổn định, ngay cả những đặc sản mùa vụ như mứt tết cũng không có tình trạng tăng giá. 

Liên kết với nông dân sản xuất nông sản an toàn

  15/01/2018
Hiện nay, tại TP Hồ Chí Minh nhiều doanh nghiệp đã chủ động liên kết, phối hợp chặt chẽ với nông dân để sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu. Sự liên kết này đã mở hướng, tăng tính cạnh tranh cho nông sản, giúp nông dân nâng cao thu nhập một cách ổn định.