Thi đua, đồng lòng xây dựng thành phố ngày một phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh luôn nổi bật trong các phong trào thi đua do Trung ương phát động như: phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; đã hoàn thành chương trình “Giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn hai năm. Nhiều phong trào thi đua khởi nguồn từ thành phố là những phong trào thi đua tiêu biểu, có sự lan tỏa rộng lớn ra các tỉnh, thành phố trong cả nước. (01/04/2019)

TIN BÀI KHÁC

Công bố số lượng học sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10

  02/05/2019
Ngày 2-5, Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD-ÐT) TP Hồ Chí Minh công bố số liệu học sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông (THPT) công lập trên địa bàn thành phố năm học 2019 - 2020.  

Điểm đến thông minh

  30/04/2019
Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực tập trung xây dựng và phát triển đô thị thông minh, nhằm tạo tiền đề vững chắc xứng đáng là một thành phố năng động, phát triển và hội nhập, từng bước nâng cao chất lượng sống cho người dân. Ngành du lịch thành phố cần có những giải pháp đột phá để TP Hồ Chí Minh luôn là điểm đến thông minh thật sự hấp dẫn đối với du khách. 

Hướng đến một trung tâm mua sắm thương mại tầm khu vực

  30/04/2019
Viện Nghiên cứu phát triển TP Hồ Chí Minh vừa trình UBND thành phố dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện đề án phát triển thành phố thành trung tâm mua sắm - thương mại của khu vực và cả nước. 

Trọn niềm vui

  30/04/2019
- Mừng ngày thống nhất non sông kỳ nầy được nghỉ dài ngày, chú mầy có định đi xả hơi với mấy sắp nhỏ ở đâu không? 

Bảo đảm chất lượng các hoạt động vì người lao động

  30/04/2019
Qua 11 năm tổ chức, Tháng công nhân (CN) tại TP Hồ Chí Minh đã để lại dấu ấn sâu đậm, tác động tích cực tới đời sống của hàng triệu công nhân, viên chức, người lao động (NLĐ) trên địa bàn thành phố. Bên cạnh sự phong phú, sôi nổi về hình thức, chất lượng trong các hoạt động ngày càng được đổi mới qua từng năm, cho thấy các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp (DN) luôn nỗ lực để chăm lo ngày càng tốt hơn cho người lao động (NLĐ). 

Khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

  30/04/2019
Hiện nay, TP Hồ Chí Minh có khoảng 6.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Năm 2019, thành phố đặt mục tiêu phát triển thêm 20.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Để đạt mục tiêu, thành phố đã thành lập Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn để tuyên truyền sâu rộng về quyền lợi, khuyến khích người dân tham gia BHXH tự nguyện. 

Tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật

  30/04/2019
TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ trao giải Văn học nghệ thuật 5 năm (lần 2) giai đoạn 2012-2017. Đây là giải thưởng lớn nhất dành cho các tác phẩm nghệ thuật ở nhiều lĩnh vực, đồng thời được xem như một cuộc “tổng kết” những thành tựu văn học nghệ thuật của thành phố trong 5 năm qua. 

Tin đọc nhanh

  30/04/2019
Tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn Thành ủy 

Tin đọc nhanh

  25/04/2019
TRIỂN LÃM "TP HỒ CHÍ MINH- 44 NĂM NĂNG ÐỘNG, PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP"  

Cơ hội phát triển nghề trồng hoa lan

  25/04/2019
Những ngày cuối tháng 4 này, lần đầu TP Hồ Chí Minh tổ chức Festival Hoa lan tại công viên Tao Ðàn (quận 1). Ðây là địa phương đầu tiên của cả nước tổ chức lễ hội riêng cho hoa lan. Hoạt động này không chỉ giúp cây lan có đầu ra ổn định, mà còn góp phần quảng bá du lịch, đưa sản phẩm đặc trưng của nền nông nghiệp đô thị thành phố đi xa.  

Ðam mê lưu giữ thời khắc lịch sử qua tem

  25/04/2019
Bác sĩ Phùng Ðại Hùng, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh) say mê với những con tem từ thời còn cắp sách đến trường. Những bộ tem quý mà ông sở hữu không chỉ thể hiện niềm đam mê học hỏi, nghiên cứu mà còn chất chứa trong đó tình yêu đất nước, văn hóa, con người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử.  

Ðổi thay trên vùng quê cách mạng

  25/04/2019
Ðến xã Trung An (Củ Chi) trong những ngày tháng tư lịch sử, thắp nén nhang lên bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trung đội Gò Môn, càng xúc động khi chứng kiến làng xóm nơi đây ngày một đổi thay tích cực. Qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Trung An đã có nhiều đóng góp to lớn vào việc đấu tranh giành lại độc lập dân tộc. Truyền thống cách mạng tốt đẹp đó chính là nền tảng, là động lực để Ðảng bộ và nhân dân xã vững bước vào thời kỳ khôi phục, xây dựng lại quê hương.