Thi đua cải cách hành chính trong đảng

Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa phát động đợt thi đua cao điểm về cải cách hành chính (CCHC) trong khối Ðảng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội. Hơn 100 giải pháp, sáng kiến CCHC đã được các đơn vị đăng ký nhằm quyết tâm tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong thời gian qua. (13/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  26/11/2018
HĐND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ họp bất thường  

Ðề cao vai trò, trách nhiệm của ban quản trị chung cư

  23/11/2018
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên xảy ra tranh chấp, khiếu nại ở các chung cư, xoay quanh vấn đề quản lý và sử dụng quỹ bảo trì chung cư, nước sinh hoạt, giữ gìn vệ sinh, sử dụng thang máy... Ðiển hình mới đây là những lùm xùm, tranh chấp xảy ra giữa người dân và chủ đầu tư chung cư Topaz City (quận 8) về vấn đề bầu chọn ban quản trị chung cư, quản lý quỹ bảo trì, công tác phòng cháy, chữa cháy...  

Ứng dụng rô-bốt, trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống

  23/11/2018
Trong xu thế bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) đang diễn ra mạnh mẽ, TP Hồ Chí Minh cũng đang nỗ lực triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, kêu gọi đầu tư xây dựng một thành phố thông minh, hiện đại. Trong đó, ứng dụng rô-bốt và trí tuệ nhân tạo vào các lĩnh vực để phục vụ đời sống và phát triển kinh tế - xã hội, là một trong những nhóm giải pháp thực hiện được thành phố hướng đến. 

Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo

  23/11/2018
"Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" là cuộc vận động lớn do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Ở huyện Nhà Bè, sau 10 năm thực hiện (giai đoạn 2008 - 2018) đã ghi nhận rất nhiều tập thể, cá nhân có tấm lòng nhân ái chia sẻ tinh thần, vật chất, giúp đỡ cho hàng trăm địa chỉ nhân đạo vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

Chưa "lạc nghiệp" được!

  23/11/2018
- Bốn năm trước… - Rồi sao nữa? 

Nâng cao chất lượng phục vụ y tế cơ sở

  23/11/2018
Trong năm 2018, lãnh đạo quận 11 đã chỉ đạo tập trung đầu tư cho Bệnh viện quận và Trung tâm y tế, các trạm y tế phường để cải tiến và đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, các đơn vị y tế cơ sở này đã khám và điều trị cho 436.668 lượt người bệnh. 

Một nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

  23/11/2018
Thầy giáo Nguyễn Thanh Hòa (sinh năm 1970, trong ảnh), Trường tiểu học Liên Minh Công Nông (xã Tân An Hội, huyện Củ Chi) được xem là tấm gương "tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác" trong giảng dạy. Với sự sáng tạo của mình, thầy đã tự xây dựng bài giảng về lịch sử địa phương Củ Chi sinh động, được minh họa bằng các hình ảnh, đoạn vi-đê-ô clíp, qua đó truyền thêm niềm tự hào về quê hương Ðất Thép thành đồng đến các em học sinh. 

Cơ hội và thách thức ðối với sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin

  23/11/2018
Ngày 22-11, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo "Sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin thương hiệu Việt trong chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu: Cơ hội và thách thức". 

Phát huy tiềm năng du lịch

  22/11/2018
Khó có thể tìm được nơi nào như quận 5, diện tích chỉ hơn 4 km2 mà có đến 19 di tích, trong đó có hai di tích lịch sử cấp quốc gia, sáu di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia, bên cạnh đó còn có bốn phố chuyên doanh, hàng chục chợ đầu mối. Quận 5 còn là thiên đường của các món ăn đường phố, nhất là các món ăn của đồng bào dân tộc Hoa. Ðây là một lợi thế to lớn trong việc phát triển du lịch của quận 5. 

Kết nối “bốn nhà” trong cách mạng công nghiệp 4.0

  19/11/2018
TP Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, tài chính lớn nhất cả nước. Điều này một phần được thể hiện qua số lượng, quy mô và trình độ phát triển của các doanh nghiệp, nhà đầu tư tài chính, đơn vị trường học, viện nghiên cứu,... Tuy nhiên, sự kết nối giữa các đơn vị hiện rất lỏng lẻo. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, việc tìm được tiếng nói chung, sự kết nối chặt chẽ giữa các đơn vị đang đặt ra nhiều thách thức và kỳ vọng. 

Nỗ lực thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới

  19/11/2018
Từ năm 2016, TP Hồ Chí Minh chính thức triển khai Bộ tiêu chí về nông thôn mới đặc thù vùng nông thôn thành phố. Mục tiêu cụ thể đề ra là, đến năm 2020 phấn đấu tất cả 56 xã thuộc năm huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đời sống vật chất, tinh thần và thu nhập của người dân được nâng cao theo hướng bền vững. 

Đổi mới, sáng tạo để hội nhập

  19/11/2018
Thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều thay đổi mạnh mẽ, sâu sắc trong tư duy giáo dục để thực hiện hiệu quả, mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo (GD-ĐT). Xem đây là tiền đề sớm đưa thành phố trở thành trung tâm GD - ÐT chất lượng cao khu vực Ðông - Nam Á và từng bước tiếp cận nền giáo dục hiện đại của thế giới.