Ðón sóng đầu tư, cạnh tranh gay gắt nguồn nhân lực

Tại TP Hồ Chí Minh, nhu cầu tuyển dụng nhân sự và nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp (DN), nhất là DN có vốn đầu tư nước ngoài hay các DN Start-up (khởi nghiệp) ngày một tăng cao, nhưng khả năng đáp ứng của thị trường chưa tương xứng. Vấn đề này đã và đang đặt ra cho công tác đào tạo của thành phố những thách thức nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế 4.0.  (17/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Triển lãm quốc tế VietNamPlas 2018

  05/10/2018
Ngày 4-10, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhựa và cao-su năm 2018 (VietnamPlas 2018) do Bộ Công thương phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (quận 7). 

Ngăn chặn hoạt động tín dụng đen, đòi nợ thuê

  01/10/2018
Thời gian gần đây, hoạt động cho vay “nóng” trên địa bàn thành phố nở rộ. Thông tin về hoạt động cho vay này được phát tán, dán khắp nơi mà nhiều người gọi vui là “Tín dụng trụ điện”. Để thu hút “khách hàng”, họ quảng cáo bằng những ngôn từ rất hấp dẫn kiểu như: “không cần thế chấp”, “giải ngân trong ngày”, “an toàn, kín đáo”,… Cùng với đó, dịch vụ đòi nợ thuê cũng nhanh chóng ăn theo, tăng nhanh về số lượng. Có một thực tế, những người khi đã lỡ “dính” vào tín dụng đen dường như đều rơi vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan, bản thân họ và người thân quen liên tục bị quấy nhiễu, đe dọa, nợ chồng nợ và chỉ còn cách lẩn trốn. 

Hành trình lan tỏa yêu thương

  01/10/2018
Hàng nghìn trái tim đã tìm lại nhịp đập bình thường, hàng trăm người bệnh nghèo có cơ hội phẫu thuật để được sáng mắt, nhiều mảnh đời cơ cực có cơ hội vươn lên trong cuộc sống…, đó là những thành quả đầy tình yêu thương mà Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BNN) TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ thực hiện tại thành phố cũng như các tỉnh, thành phố khác trên cả nước trong suốt 25 năm qua. Hành trình nhân văn này ngày càng lan tỏa sâu rộng… 

Tự giác mới hiệu quả

  01/10/2018
- Sau một thời gian trầm lắng, giờ lại bắt đầu rục rịch chuyện xử lý thực phẩm bẩn. Nghe nói… 

Tập trung phát triển ngành vi cơ điện tử

  01/10/2018
Vi cơ điện tử (MEMS) là ngành công nghệ cao được TP Hồ Chí Minh ưu tiên đầu tư phát triển trong những năm qua. Đây là một trong tám trụ cột của Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch của thành phố giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và được xem là động lực quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. 

Bảo đảm an ninh, trật tự vùng sông, biển

  01/10/2018
TP Hồ Chí Minh là đô thị đông dân cư, nơi tập trung số lượng lớn người lao động từ nhiều địa phương, trong đó nhiều người cư trú, hành nghề không ổn định, nhận thức không đồng đều… nên dễ nảy sinh tội phạm, tệ nạn. Những yếu tố này đòi hỏi các lực lượng chức năng trong đó có Bộ đội Biên phòng (BĐBP), nỗ lực ngăn chặn, xử lý, nhằm bảo đảm an ninh trật tự, ổn định tình hình địa bàn. 

Chủ động phòng, tránh các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em

  01/10/2018
Thống kê trong những tuần gần đây tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cho thấy, số ca trẻ em bị mắc các bệnh truyền nhiễm, nhất là bệnh tay, chân, miệng (TCM) gia tăng đột biến. Ngành y tế thành phố khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần thận trọng, chủ động thực hiện nhiều biện pháp để phòng ngừa bệnh cho trẻ… 

Tin đọc nhanh

  01/10/2018
Tăng cường kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập 

Ứng xử văn minh nơi công cộng

  28/09/2018
Ở ngã tư Bình Thái, nút giao thông giao giữa quận 9 và quận Thủ Ðức, nhiều năm nay tồn tại một quán thịt nướng thường xuyên trong tình trạng khói bay nghi ngút. Tại ngã tư này, các phương tiện tham gia giao thông đông đúc, thường xuyên ùn ứ vào các giờ cao điểm. Ðể thoát ra, người dân phải mất từ 3 đến 5 phút. Khoảng thời gian đó, gần như ai cũng bị khói từ quán thịt nướng "tấn công". Quần áo của người đi đường bị "nhiễm" nồng nặc mùi thịt nướng, một mùi không hề dễ chịu ở môi trường công sở. Chắc hẳn, những ai cùng chịu cảnh như tôi đều có cảm giác như thế.  

Tiềm năng lớn từ xuất khẩu cá cảnh

  28/09/2018
Thời gian qua, ngành nuôi và kinh doanh, xuất khẩu cá cảnh của TP Hồ Chí Minh có sự tăng trưởng mạnh, đóng góp ngày càng lớn vào cơ cấu sản xuất nông nghiệp của thành phố. Dự báo, thị trường cá cảnh sẽ tiếp tục tăng trưởng, hầu hết các cơ sở, doanh nghiệp tại thành phố đều có nhu cầu liên kết sản xuất, kết nối mở rộng thị trường cả trong nước và xuất khẩu…  

Ưu tiên là rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính

  28/09/2018
Hằng năm, TP Hồ Chí Minh tiếp nhận, giải quyết khoảng 14 triệu hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC). Thời gian qua, thành phố đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết TTHC theo hướng công khai, minh bạch, rút ngắn thời gian giải quyết TTHC và tăng việc xử lý TTHC qua in-tơ-nét.  

Phòng, chống tội phạm, cần sự tham gia của toàn dân

  28/09/2018
Từ lâu, nạn cướp giật tài sản đã trở thành nỗi ám ảnh, sự bức xúc thường trực của người dân TP Hồ Chí Minh. Mặc dù lực lượng công an thành phố đã áp dụng rất nhiều biện pháp để phòng, chống loại tội phạm này nhưng tình trạng cướp giật vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Việc tìm ra các giải pháp thật hiệu quả để đấu tranh với loại tội phạm này đang là một trong những nhiệm vụ được thành phố quan tâm hàng đầu.