Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là chương trình đầu tiên trong bảy chương trình đột phá mà Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 đề ra trong giai đoạn 2016 - 2020. Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện, chương trình đã đạt những kết quả nhất định, tạo động lực quan trọng thúc đẩy thành phố phát triển. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tập trung tạo sự đột phá mạnh mẽ hơn đối với chương trình “xương sống” này. (05/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh

  27/07/2018
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), chiều 25-7, đoàn công tác Ban Nội chính Thành ủy TP Hồ Chí Minh đến thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng: Nguyễn Thị Ngọc Mãnh, sinh năm 1938, phường Bình Thọ; Nguyễn Thị Ngưng, sinh năm 1929, phường Linh Chiểu; Nguyễn Thị Nhuần, sinh năm 1920, phường Hiệp Bình Chánh, cùng quận Thủ Ðức.  

Phát huy vai trò bản tin quận, huyện

  23/07/2018
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tư tưởng trong xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, Đảng bộ các quận, huyện thuộc Đảng bộ thành phố đã lãnh đạo hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, trong đó phát huy vai trò của các bản tin, xác định bản tin là một trong những cánh tay nối dài của công tác tuyên giáo, là nhu cầu nội tại trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy. Bản tin quận, huyện đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động của hệ thống chính trị; gắn chặt với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ sở, nhất là ở các khu phố, ấp, tổ dân phố, tổ nhân dân. Những chỉ đạo cụ thể của cấp ủy, chính quyền, thông qua các bản tin quận, huyện được các tổ trưởng tổ dân phố, tổ nhân dân làm tài liệu sinh hoạt trong các cuộc họp thường kỳ và đột xuất khi có yêu cầu. 

Học sinh giỏi là một nguồn nhân lực để phát triển đất nước

  23/07/2018
TP Hồ Chí Minh vừa tuyên dương 778 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018. Đây là những gương sáng tiêu biểu, tài năng và là nguồn nhân lực đầy triển vọng của thành phố.  

Niềm vui nhân đôi!

  23/07/2018
- Mùa mưa bão đến rồi đó Tư! 

Bình ổn thị trường trước năm học mới

  23/07/2018
Hiện nay, các nhà sách, siêu thị, cửa hàng bắt đầu bày bán rất nhiều sản phẩm phục vụ mùa tựu trường. Năm nay, hàng Việt Nam chiếm ưu thế không chỉ về số lượng mà còn lấn át cả về chất lượng, mẫu mã. 

Đã xa, một tiếng đờn

  23/07/2018
Trong khi giới mộ điệu chưa nguôi thương tiếc NSƯT Phương Quang, một nghệ sĩ gạo cội của sân khấu cải lương, thì trưa 21-7, đông đảo nghệ sĩ và người ái mộ lại xúc động hay tin Nghệ nhân dân gian (NNDG) - NSƯT Ba Tu - danh cầm cổ nhạc ra đi ở tuổi 81, tại nhà riêng (số 791/26 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7). 

Thông điệp từ sắc mầu Nhật Bản

  23/07/2018
Triển lãm mỹ thuật đương đại Nhật Bản tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh từ ngày 17 đến 21-7 thu hút sự chú ý của những người yêu hội họa thành phố. Các họa sĩ xứ sở hoa anh đào mang đến nhiều tác phẩm giàu sức sáng tạo. 

Hơn 400 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”

  23/07/2018
Hưởng ứng Cuộc vận động do Ủy ban MTTQ thành phố phát động, sáng 23-7, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các ban, Văn phòng, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Hồ Chí Minh và viên chức, nhân viên, người lao động đang làm việc ở các doanh nghiệp kinh tế Đảng trực thuộc Thành ủy ủng hộ Quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” với số tiền hơn 400 triệu đồng. 

Ðẩy mạnh cải cách hành chính, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội

  19/07/2018
Với quyết tâm tạo sự đột phá mạnh mẽ về cải cách hành chính (CCHC), trong hơn hai năm qua, TP Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, về tổng thể, nền hành chính thành phố còn bộc lộ nhiều hạn chế, cần nhanh chóng khắc phục để làm đòn bẩy thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ.  

Phối hợp chống trốn thuế, gian lận thuế

  19/07/2018
Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã công khai danh tính 1.258 doanh nghiệp (DN) nợ thuế với số tiền hơn 1.500 tỷ đồng. Ðiều đáng nói, trong số này có rất nhiều DN nợ thuế, gian lận thuế nhiều năm, mặc dù các cơ quan thuế đã liên tục áp dụng các biện pháp thanh tra, kiểm tra, truy thu thuế, nhưng DN vẫn chây ì nộp, đến nỗi cơ quan thuế phải đề nghị cơ quan chức năng phối hợp xử lý.  

Tăng cường kết nối các hệ sinh thái khởi nghiệp

  19/07/2018
Nhằm giúp Cộng đồng startup (khởi nghiệp) Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi với các hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển trên thế giới, nhiều chương trình kết nối giữa các bạn trẻ startup tại TP Hồ Chí Minh và các startup đến từ các nước tiên tiến đã, đang diễn ra, tập hợp được nguồn lực sáng tạo mạnh mẽ đóng góp cho phong trào khởi nghiệp của cả nước.  

Lãng xẹt !

  19/07/2018
Lại tắc!