Bình Chánh cải cách hành chính vì người dân

Đảng bộ và chính quyền huyện Bình Chánh xác định thực hiện tốt công tác cải cách hành chính sẽ tạo bước đột phá trong quá trình thực thi công vụ, xây dựng nền hành chính công tại địa phương ngày càng hiện đại, góp phần phục vụ tốt hơn đời sống của người dân.  (21/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Rắc rối quá!

  25/04/2019
- Người ta nói người tự do nhất là người tuân thủ pháp luật nghiêm túc và đầy đủ nhất, đúng không Tư?- Không sai đâu, anh Ba! Không vi phạm pháp luật thì không vướng vòng lao lý, kiện tụng cho nên sống tự do, thoải mái thôi.  

Quy định việc thu phí đối với thân nhân người bệnh

  25/04/2019
Thời gian gần đây, việc thu phí đối với thân nhân người bệnh (người nuôi người bệnh đang được chữa trị trong bệnh viện) của một số bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh đã gây ra nhiều luồng thông tin, ý kiến trái chiều trong dư luận. Câu chuyện xảy ra tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Ðức gây nhiều bức xúc nhất, do bệnh viện này tiến hành thu phí 30 nghìn đồng/ngày đối với thân nhân người bệnh (TNNB). Tuy nhiên, việc thu phí chỉ triển khai được một ngày thì ngưng lại vì vấp phải phản ứng của nhiều TNNB, đồng thời, bệnh viện cũng đã có báo cáo lên Sở Y tế thành phố.  

Tiếp tục mở rộng các loại hình đầu tư cho giáo dục

  22/04/2019
Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến đầu tư phát triển lĩnh vực giáo dục và đào đạo (GD và ÐT). Trung bình hằng năm, thành phố bố trí kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học khoảng 26% tổng chi ngân sách của thành phố, với tổng số phòng học đến nay là 45.698 phòng.  

Chắp cánh để hàng Việt Nam vươn xa

  22/04/2019
Bước sang năm thứ 10, Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (CVĐ) với nhiều giải pháp tích cực đã giúp hàng hóa trong nước có chỗ đứng nhất định. Tuy nhiên, để “chắp cánh” cho hàng Việt Nam vươn xa, cần phải kết nối được chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu dùng, sản xuất theo định hướng, nhu cầu từ nhà phân phối.  

“Ăn nhạt” để biết “thương mèo”

  22/04/2019
Nghe nói ở bên Tây, để phòng ngừa người dân phạm tội, người ta đã… - Tổ chức những tua du lịch tham quan các nhà tù, có đúng vậy không anh Ba? - Chú mầy đoán trúng phóc luôn, không khác chi đi guốc trong bụng anh Ba đây! - Ở với nhau lâu rồi, chỉ cần nghe nhạc hiệu đoán ra chương trình thôi mà! 

Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển các sản phẩm chủ lực

  22/04/2019
Để hỗ trợ nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP Hồ Chí Minh phát triển tốt hơn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã phối hợp UBND thành phố tổ chức hoạt động kết nối ngân hàng - doanh nghiệp (DN) đánh giá lại thực trạng và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đề ra những giải pháp nhằm tạo ra sự chuyển biến tích cực trong thời gian tới.  

Gương sáng giảng viên trẻ

  22/04/2019
Là giảng viên trẻ, trong những bài giảng lý thuyết của mình, thầy Phát luôn cố gắng để truyền đạt cho sinh viên những kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm mà mình đúc kết được trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu. Trước mỗi môn dạy, thầy tìm cách giúp sinh viên thấy được tính khoa học cũng như ứng dụng kiến thức thu nhận được sau môn học.  

Cơ hội mới cho Cần Giờ cất cánh

  22/04/2019
Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Hồ Chí Minh vừa công bố thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ, là cầu dây văng một trụ tháp với phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ. Đây là cơ hội mới cho huyện biển duy nhất này của thành phố cất cánh. 

Ðưa trực thăng ra Trường Sa cấp cứu một ngư dân

  22/04/2019
Ngày 22-4, Bệnh viện Quân y 175 thuộc Bộ Quốc phòng tại TP Hồ Chí Minh cho biết:  

Nhân rộng mô hình "Hạt giống đỏ"

  18/04/2019
Xuất phát từ nhu cầu đào tạo đội ngũ cán bộ đoàn kế cận để triển khai các phong trào Đoàn - Hội trong môi trường đại học, Đoàn Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXHNV) thành phố Hồ Chí Minh thông qua chương trình “Hạt giống đỏ” đã phát hiện, bồi dưỡng rất nhiều gương mặt tiêu biểu. 

Trả lại mảng xanh cho các dự án nhà ở

  18/04/2019
Từ nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân ở khu dân cư (KDC) Khang An (phường Phú Hữu, quận 9) buộc phải sống chung với một bãi rác lẫn cây cỏ dại rộng gần một héc-ta. Đáng lo hơn, ngoài chuyện ô nhiễm môi trường, khu vực này cũng thường xuyên xảy ra các vụ cháy vào mùa nắng và là điểm tụ tập của các đối tượng hút chích, cờ bạc…, nguy cơ gây mất an ninh trật tự, đe dọa cuộc sống bình yên của người dân. Trong quy hoạch của KDC, khu vực bất an này là công viên, nhưng chủ đầu tư dự án đã lãng quên. 

Xóa các điểm “đen” tai nạn giao thông

  18/04/2019
Theo đánh giá của Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố, mặc dù tình hình tai nạn giao thông trong năm 2018 giảm trên cả ba mặt so với cùng kỳ nhưng TP Hồ Chí Minh vẫn còn tồn tại 16 điểm "đen" thường xảy ra tai nạn giao thông và bảy điểm ùn tắc giao thông (UTGT) phức tạp, cần tập trung giải quyết dứt điểm trong năm 2019.