Nhân rộng các mô hình hay trong khuyến học, khuyến tài

Sau 10 năm tổ chức triển khai, thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13-4-2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, TP Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đã có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp thực tiễn, nhiều mô hình hay cần được khuyến khích, nhân rộng… (07/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tập huấn về hội nhập quốc tế

  31/08/2017
Sáng 31-8, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn về hội nhập quốc tế năm 2017 với sự tham gia của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương và đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí. 

Giảm bớt gánh nặng cho học sinh

  28/08/2017
Chỉ còn ít ngày nữa là các trường phổ thông trong thành phố tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Bên cạnh các khoản tiền phải nộp đầu năm, một số quy định riêng về đồng phục, dụng cụ học tập... của một số trường cũng đang gây phiền hà bởi tạo thêm gánh nặng tài chính cho không ít gia đình học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.  

Ðồng hành cùng thành phố thực hiện bảy chương trình đột phá

  28/08/2017
Thực hiện bảy chương trình đột phá ðược kỳ vọng là giải pháp căn cơ để tp hồ chí minh giải bài toán về ô nhiễm môi trường, ngập nước, kẹt xe, nhập cư và biến đổi khí hậu... ðiều ðáng mừng, khó khăn nhất hiện nay là nguồn vốn triển khai thực hiện đã được các tổ chức tín dụng, ngân hàng, chủ ðầu tư cùng đồng hành gỡ khó cho thành phố. 

Ðào tạo nghề cho lao động nông thôn

  28/08/2017
Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều lớp đào tạo nghề miễn phí cho lao động nông thôn. Nhờ chương trình này, nhiều người đã có việc làm, ổn định cuộc sống. 

Có thực mới vực được đạo

  28/08/2017
-Người ta hay nói có thực mới vực được đạo, phải không Tư? - Phải quá đi chớ, anh Ba! Không có hay có mà không đủ để ăn, để sống thì khó mà giữ cho mình trong sạch được. Vì thế mới có câu "bần cùng sinh đạo tặc". 

Tăng cường vai trò giám sát của Ban công tác Mặt trận khu phố

  28/08/2017
Vai trò giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư tại tp hồ chí minh ngày càng đi vào thực chất và mang lại kết quả thiết thực. các biểu hiện tiêu cực của cán bộ, đảng viên nơi cư trú vi phạm về đạo đức, lối sống, sinh hoạt... được ban công tác mặt trận khu phố phát hiện, chấn chỉnh và uốn nắn kịp thời.  

Hạt nhân nữ trong phong trào xây dựng nông thôn mới

  28/08/2017
Hiện nay tại tp hồ chí minh xuất hiện ngày càng nhiều gương nữ nông dân điển hình tiên tiến thông qua các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi. các nhân tố này đã trở thành hạt nhân trong phong trào xây dựng nông thôn mới.  

Mở chiến dịch diệt loăng quăng

  28/08/2017
Từ nay đến Tết Nguyên đán 2018, ngành y tế thành phố phát động chiến dịch cao điểm diệt loăng quăng nhằm xóa các điểm nguy cơ, giảm nguồn sinh sản của muỗi trên toàn thành phố; bảo đảm hiệu quả việc phun hóa chất diệt muỗi và duy trì tính bền vững của hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng. Chiến dịch tăng cường các hoạt động truyền thông tuyên truyền, vận động đến tận nhà dân; hoạt động chuyển hóa các điểm nguy cơ nơi công cộng, các điểm nóng môi trường; kiểm soát các loại hình điểm nguy cơ khác… 

Gỡ nút thắt cho các dự án bãi đậu xe ngầm

  28/08/2017
Theo kế hoạch chỉnh trang phát triển đô thị, TP Hồ Chí Minh đã và sẽ tiếp tục cấm đỗ xe trên nhiều tuyến đường trung tâm. Tuy nhiên, do nhu cầu cấp bách trong việc bố trí bãi đậu, gửi xe cho người dân thì thành phố chưa đáp ứng được, vì các dự án xây dựng bãi đậu xe ngầm vẫn nằm trên giấy.  

Trao giải thưởng Trần Văn Giàu năm 2017

  24/08/2017
Ngày 24-8, Ủy ban Giải thưởng Khoa học Trần Văn Giàu đã đánh giá Công trình khoa học “Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển” thuộc thể loại lịch sử, do hơn 100 nhà khoa học trực tiếp tham gia Đề án Khoa học Xã hội cấp nhà nước, thực hiện từ năm 2008 đến năm 2010. 

Loay hoay tìm hướng tự chủ

  24/08/2017
Mặc dù rất nỗ lực trong việc tiến tới tự chủ tài chính, nhưng hệ thống bảo tàng của TP Hồ Chí Minh (gồm bảy bảo tàng trực thuộc) vẫn loay hoay, chưa tìm được hướng đi hiệu quả.  

Người kết nối ngôn ngữ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc

  24/08/2017
Đó là Thạc sĩ Lê Huy Khoa, Hiệu trưởng Trường Hàn ngữ Việt - Hàn Kanata, 43 tuổi (trong ảnh), đã miệt mài nỗ lực nghiên cứu, biên soạn, xuất bản từ điển, những quyển “cẩm nang” Việt - Hàn hữu ích, góp phần kết nối văn hóa hai dân tộc Hàn Quốc - Việt Nam thông qua ngôn ngữ.