Thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn

Nhiều chương trình chăm lo đời sống và sinh hoạt của đoàn viên công đoàn (CÐ), người lao động được Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) TP Hồ Chí Minh và các cấp CÐ triển khai và duy trì, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới đã giúp người lao động (NLÐ) có cơ hội mua sắm với giá ưu đãi, góp phần cải thiện, ổn định cuộc sống.  (10/01/2019)

TIN BÀI KHÁC

Xử phạt nghiêm hành vi coi thường mạng sống người khác

  18/01/2019
Những ngày qua, người dân thành phố rất quan tâm, hoan nghênh việc Công an TP Hồ Chí Minh mở đợt ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện ô-tô chở khách, xe tải hạng nặng, công-ten-nơ sử dụng, lạm dụng các chất kích thích (rượu, bia, ma túy…) gây mất an toàn giao thông. Đây là hành vi xem thường mạng sống của người khác, cần được xử lý thật nghiêm. 

Bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán

  14/01/2019
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đến gần, hằng ngày tại các cửa ngõ ra vào TP Hồ Chí Minh nườm nượp xe công-ten-nơ, xe tải hạng nặng… gia tăng đột biến chở hàng hóa phục vụ thị trường Tết. 

Một năm vượt khó thành công

  14/01/2019
Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh Phạm Thành Kiên đánh giá, mặc dù tình hình thị trường có những diễn biến phức tạp và sự cạnh tranh quyết liệt, nhưng các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thành phố đã tìm cho mình nhiều hướng đi mới, hiệu quả. 

Vô cảm

  14/01/2019
- Đèn xanh bật sáng, hàng chục chiếc xe ben cùng rồ ga phóng bạt mạng. 

Lan tỏa những tấm gương thầm lặng

  14/01/2019
TP Hồ Chí Minh đã phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, nghĩa tình, các phong trào thi đua yêu nước ngày càng đa dạng, phong phú lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Từ các phong trào thi đua yêu nước, ngay trong những công việc bình dị hằng ngày đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, khơi dậy tinh thần hăng hái thi đua để cùng hướng đến xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 

Giải pháp chống kẹt xe của sinh viên

  14/01/2019
Nhóm sinh viên Trường đại học Giao thông vận tải (ĐH GTVT) TP Hồ Chí Minh đã đưa ra giải pháp xây dựng trạm đón xe buýt ngay trên dải phân cách của đường kết hợp với cầu bộ hành nhằm giảm kẹt xe, bảo đảm an toàn cho người qua đường. Mô hình này đã xuất sắc giành Giải nhì (không có Giải nhất) cuộc thi Giao thông xanh do Ban An toàn giao thông thành phố phối hợp với Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức. 

Tin đọc nhanh

  14/01/2019
Thu nhập từ các trang mạng xã hội vượt hơn 1.100 tỷ đồng Ngày 14-1, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Trong năm 2018, Cục Thuế đã xác định có khoảng 598 tổ chức và hơn 17 nghìn cá nhân có thu nhập từ các trang mạng xã hội, với số tiền nhận được của các tổ chức, cá nhân là hơn 1.100 tỷ đồng. Ngành thuế cũng đã kiểm tra 554 tổ chức và cá nhân không tự giác kê khai nộp thuế khi kinh doanh thương mại điện tử, bán hàng qua mạng với số thuế truy thu và phạt là 22,7 tỷ đồng… Tính đến hết năm 2018, tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn thành phố là gần 22 tỷ đồng, tăng 18,2% so với năm 2017. Trong năm 2018, ngành thuế thành phố đã thu hồi được gần 7.000 tỷ đồng tiền nợ thuế.  

Hiệu quả từ chương trình kết nối cung cầu hàng hóa

  14/01/2019
Thời gian qua, nhằm triển khai chương trình bình ổn thị trường, chủ động nguồn hàng phục vụ người dân, TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều chương trình kết nối, hợp tác thương mại với các địa phương. Hiệu quả của chương trình này càng được phát huy trong dịp Tết, khi sức mua tăng cao nhưng nguồn cung vẫn ổn định, không gây ra những xáo trộn lớn trên thị trường. 

Hướng đến sự hài lòng của người bệnh

  10/01/2019
Sau hơn một năm triển khai đánh giá sự hài lòng của người bệnh thông qua phần mềm phân tích tổng hợp kết quả khảo sát, đến nay, Sở Y tế thành phố đã áp dụng rộng rãi phần mềm này tại tất cả các bệnh viện (BV) công lập trên địa bàn. Phương tiện khảo sát gồm ki-ốt có màn hình cảm ứng được cài đặt phần mềm khảo sát sự không hài lòng của người bệnh. Khi người dân đến BV khám, chữa bệnh, nếu không hài lòng thì đến ki-ốt có màn hình ấn vào từng mục để phản ánh. Phần mềm thể hiện 15 nội dung đưa ra khảo sát, như: khâu làm thủ tục đăng ký khám; khâu làm thủ tục khám bảo hiểm y tế; cách hỏi bệnh và thăm khám của bác sĩ; chăm sóc người bệnh của điều dưỡng; thời gian chờ làm xét nghiệm, siêu âm, chụp phim… 

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố

  10/01/2019
Thức ăn đường phố (TAÐP) tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP), bởi chưa thể kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm, cơ sở vật chất sơ sài, tạm bợ, quy trình chế biến không tuân thủ các quy định ATTP. Ðây là nhận định của bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP thành phố tại buổi lễ phát động "Chung tay bảo đảm ATTP thức ăn đường phố" diễn ra ở khu vực chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) vừa qua. 

Lãng mạn nguy hiểm

  10/01/2019
- Tư này, hôm qua anh Ba có việc đi lòng vòng trên phố, mới thấy dân thành phố mình có nhiều người thuộc diện lãng mạn nhất thế giới. 

Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

  10/01/2019
TP Hồ Chí Minh là một trong những địa phương có ngành công nghiệp phát triển nhất nước, bình quân đóng góp hơn 30% giá trị sản xuất công nghiệp cả nước. Tuy nhiên, ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) thành phố chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, còn nhiều hạn chế, chưa tạo được động lực mạnh mẽ cho ngành công nghiệp phát triển bền vững.