Khai mạc Festival múa rối Giấc mơ xanh tại TP Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 16/08/2018, 22:48:44
 Font Size:     |        Print
 

Màn khai mạc đầy mầu sắc của Festival múa rối Giấc mơ xanh lần 1 tại TP Hồ Chí Minh.

NDĐT - Tối 16-8, tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Sirenis Việt đã khai mạc Festival múa rối Giấc mơ xanh TP Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2018.

Với mục đích tôn vinh nghệ thuật múa rối, Festival múa rối Giấc mơ xanh có sự tham gia của các Nhà hát múa rối trên cả nước như: Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát Múa rối Hải Phòng, Nhà hát nghệ thuật Cánh diều, Nhà hát nghệ thuật Hát bội TP Hồ Chí Minh…

Trong ba ngày diễn ra Festival (từ 16 đến 18-8) khán giả thành phố sẽ được thưởng thức nhiều tiết mục múa rối đặc sắc, đa dạng về loại hình nghệ thuật: rối nước, rối cạn, rối dây, rối que, rối hiện đại, rối bóng... Trong đó, điểm nhấn liên hoan là các tác phẩm: Hồn quê (kết hợp múa rối nước trên nền nhạc world music, miêu tả cuộc sống nông thôn miền bắc Việt Nam), rối bóng Sự tích con muỗi, tác phẩm Giai điệu ký ức (với những ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang), Đại dương xanh (thông điệp bảo vệ môi trường)... Các tiết mục múa rối trong Festival sẽ được diễn ra trên năm sân khấu được bố trí trên đường đi bộ Nguyễn Huệ.

Trong ngày khai mạc, hơn 600 em thiếu nhi đến từ các mái ấm, nhà mở trong thành phố đã được vui chơi, tặng quà, thưởng thức những tiết mục múa rối vui nhộn, đầy mầu sắc. Các doanh nghiêp, nhà hảo tâm cũng đã tài trợ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn 10 căn nhà và các suất học bổng trị giá 480 triệu đồng.

NSND Vương Duy Biên - Tổng đạo diễn Festival múa rối Giấc mơ xanh lần thứ nhất, hy vọng chương trình sẽ trở thành sự kiện thường xuyên tại đường đi bộ Nguyễn Huệ và là sân chơi ấn tượng, bổ ích cho các em thiếu nhi thành phố trước khi bước vào năm học mới.

Tin, ảnh: MẠNH HẢO

Chia sẻ