Cần chế tài quản lý gameshow trên mạng

Những ngày qua, một trò chơi dành cho người Việt phát hành trên mạng in-tơ-nét đã nhận về vô số chỉ trích từ dư luận vì sự dung tục và phản cảm. Được biết, đây là gameshow được Việt hóa từ phiên bản gốc của Nhật Bản mà theo giới thiệu của nhà sản xuất, sẽ tái hiện quá trình hẹn hò thông qua những tình huống giả định khi yêu. (09/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Giao lưu nghệ thuật “Một trái tim - Một thế giới”

  16/04/2018
Tối 16-4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT và TMC) Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ 15, năm 2018, nhân kỷ niệm Ngày NKT Việt Nam 18-4.  

Về Nguyên Bình dự sắc phong Tẩu Sai

  10/04/2018
Tẩu Sai là đại lễ tôn vinh sự trưởng thành của đồng bào Dao Tiền ở Cao Bằng. Sự kiện nhiều chục năm mới tổ chức một lần không chỉ là tín ngưỡng dân gian mà còn mang ý nghĩa tôn vinh các giá trị đạo lý về hôn nhân, hạnh phúc gia đình; gắn kết cộng đồng, dòng họ.  

Đổi mới là vấn đề sống còn của sân khấu

  08/04/2018
Những năm gần đây, dù các liên hoan, hội diễn sân khấu được tổ chức thường xuyên hơn với những “cơn mưa” huy chương, giải thưởng; song đằng sau những hoạt động bề nổi, không thể phủ nhận bước đi của sân khấu vẫn còn lạc nhịp so với hiện thực.  

Bài 2: Nghệ sĩ tự bảo vệ mình

  27/03/2018
NDĐT - Tranh giả đã khiến cho uy tín của thị trường tranh Việt Nam ngày càng xuống thấp, đến mức bây giờ người sưu tầm tranh nước ngoài rất e ngại mua tranh từ Việt Nam bởi không biết thật giả thế nào. Trước tình trạng đó, các họa sĩ đã tự cùng nhau đứng lên liên kết tìm cách bảo vệ mình. Bài 1: Tranh giả ngang nhiên "lấn" tranh thật. 

Trách nhiệm và văn hóa

  24/03/2018
Nghiên cứu của We Are Social Media (năm 2017) cho thấy, Việt Nam có hơn 46 triệu người sử dụng mạng xã hội, xếp thứ 22 toàn cầu. Năm 2009, Facebook mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng nay đã trở thành mạng xã hội phổ biến nhất. Sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội đã hình thành những hành vi và biểu hiện tâm lý mới ở con người (như: thay đổi cách thức giao tiếp trong cộng đồng hay cách thức thể hiện cá tính bản thân...). 

Bài 1: Tranh giả ngang nhiên “lấn” tranh thật

  23/03/2018
NDĐT – Tranh giả là một vấn nạn đáng báo động hiện nay, mà đỉnh điểm là vụ 17 bức tranh giả được trưng bày công khai ở Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh năm ngoái. Nhiều họa sĩ đã tỏ ra vô cùng bức xúc và thất vọng khi tình trạng này ngày càng phổ biến và kéo dài nhưng vẫn chưa có cách xử lý triệt để. 

Văn học năm qua có “mất mùa”?

  22/03/2018
Giải thưởng văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm 2017 vừa khép lại với không khí trầm lắng, khiến cả giới sáng tác và người yêu văn chương không khỏi hụt hẫng về một “mùa màng” kém bội thu…  

Giảm rủi ro trong du lịch mạo hiểm

  17/03/2018
So với nhiều nước có “nền công nghiệp không khói” phát triển trên thế giới, Việt Nam là quốc gia đi sau về du lịch mạo hiểm. Tuy nhiên, với ba phần tư diện tích tự nhiên là đồi núi cùng hệ thống hang động, rừng nguyên sinh hoang sơ hùng vĩ, Việt Nam sở hữu nhiều tiềm năng để trở thành thiên đường du lịch mạo hiểm trên bản đồ du lịch quốc tế. 

Đằng sau câu chuyện "quỳ gối"

  13/03/2018
NDĐT - Quỳ gối cũng như khóc vậy. Có những hành động quỳ gối thể hiện sự bao dung, lòng thương yêu và kính trọng chứ không hẳn là hèn hạ, khuất phục; có những giọt nước mắt thể hiện niềm hạnh phúc vô bờ, sự đồng cảm sẻ chia chứ không chỉ có đớn đau tủi nhục.  

Dịch giả Việt Nam và các nhà văn Nga cần được kết nối chặt chẽ hơn

  11/03/2018
NDĐT - Theo Tiến sĩ Nguyễn Thụy Anh - nhà văn, dịch giả, người vừa vinh dự nhận Giải thưởng văn học toàn Nga mang tên “Ngôn từ là sợi chỉ gắn kết” dành cho tác phẩm văn học dịch, dịch giả người Việt dịch văn học Nga cần được kết nối một cách thường xuyên hơn, chặt chẽ hơn với các nhà văn Nga. 

Nông dân đô thị

  11/03/2018
NDĐT - Hà Nội đang xây dựng hạ tầng để trở thành một “đô thị thông minh”. Nhiều người hy vọng, Hà Nội sẽ đỡ nạn vứt rác, đỡ nạn hàng rong, đỡ nạn lấn chiếm vỉa hè... Nhưng thực ra, xây dựng hạ tầng, đường sá, đèn điện… không khó. Cái khó là “đô thị hóa con người”. Nếu không thẩm thấu được văn hóa đô thị, văn hóa thị dân, sẽ mãi là những nông dân sống lâu năm ở Hà Nội.  

Quản lý lễ hội cần thực chất hơn

  10/03/2018
Hiện là thời điểm mùa lễ hội đang diễn ra sôi nổi, náo nhiệt nhất với sự khai hội của hàng loạt lễ hội lớn trên mọi miền đất nước. Có tới hơn 8.000 lễ hội diễn ra trong một năm thì rõ ràng, công tác quản lý lễ hội là thách thức lớn với cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương, nhất là khi những năm gần đây, lễ hội có xu hướng bùng nổ về cả quy mô và số lượng.