Bế mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ X

NDĐT - Tối 18-5, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Bộ Công an tổ chức lễ bế mạc và trao giải Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ X - 2018 khu vực II.  (19/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hội sách cũ Hà Nội

  cách đây 23 giờ
Từ ngày 17 đến 20-5, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội), diễn ra Hội sách cũ Hà Nội tháng 5-2018 với gần 20 tấn sách cũ, mới thuộc nhiều lĩnh vực trong đời sống và nhiều đầu sách quý, hiếm. Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội sách diễn ra triển lãm sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều đầu sách tiêu biểu về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng cách mạng của Người. 

Trao 42 giải thưởng trong Liên hoan Hợp xướng TP Hồ Chí Minh năm 2018

  19/05/2018
NDĐT - Tối 18-5, Trung tâm Văn hóa TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình biểu diễn, báo cáo tổng kết và trao giải Liên hoan Hợp xướng TP Hồ Chí Minh năm 2018, với chủ đề “Bài ca dâng Bác”.  

Niềm tự hào của âm nhạc Việt Nam

  18/05/2018
Người yêu nhạc hàn lâm hẳn sẽ không xa lạ với cái tên Lưu Hồng Quang - nghệ sĩ dương cầm đã nhiều lần mang về niềm tự hào cho âm nhạc Việt Nam. Mới đây, tại Cuộc thi pi-a-nô quốc tế lần thứ nhất diễn ra đầu tháng năm tại Italy, một lần nữa Hồng Quang lại ghi dấu khi vượt qua 30 thí sinh là những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới để giành giải nhì chung cuộc. 

Lan tỏa điều tốt đẹp từ những tác phẩm về Bác

  18/05/2018
Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là mảng đề tài quan trọng trong đời sống văn hóa, nghệ thuật ở thành phố mang tên Bác, thu hút sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ thành phố. Từ đó, nhiều tác phẩm có giá trị đã ra đời và lan tỏa sâu rộng trong công chúng.  

Khai mạc Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2018

  17/05/2018
NDĐT - Sáng 17-5, tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2018. 

Ra mắt vở rối “Đi phượt cùng bà lão đánh cá”

  17/05/2018
NDĐT – Nhà hát Múa rối Việt Nam cũng vừa "chào" khán giả nhí nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng một chương trình rối tổng hợp mới dễ thương và vui nhộn mang tên “Đi phượt cùng bà lão đánh cá” của tác giả Minh Nhật. 

Họa sĩ Dương Thu Phương kể về những giấc mơ

  16/05/2018
NDĐT - "I dream" là triển lãm tranh đầu tiên của họa sĩ Dương Thu Phương. Bộ tranh là bước khởi đầu cho công việc sáng tác của cô về một giấc mơ, trở thành định mệnh của cuộc đời. Đây là cuộc triển lãm đầu tiên nhưng ý nghĩa lớn đối với cô, là động lực cho sự dấn thân của cô vào nghệ thuật hội họa như thể không còn có một sự chọn lựa nào khác. 

Triển lãm Màu nước quốc tế tại TP Hồ Chí Minh

  15/05/2018
NDĐT- Chiều ngày 15-5, tại trụ sở, Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh tổ chức Khai mạc triển lãm Màu nước Quốc tế và Báo cáo kết quả Trại sáng tác Màu nước ở Hà Giang.  

“Thầy Ba Đợi” hội tụ nghệ sĩ cải lương ba miền

  15/05/2018
NDĐT - Vở cải lương “Thầy Ba Đợi” của tác giả Nguyễn Thế Kỷ cùng các nghệ sĩ, diễn viên từ ba miền bắc, trung, nam sẽ trình diễn vào hai đêm 27 và 28-5 tại Nhà hát Lớn để phục vụ các đại biểu Quốc hội và khán giả Hà Nội. Đây cũng là sự kiện kỷ niệm Một thế kỷ hình thành và phát triển của Nghệ thuật Sân khấu Cải lương Việt Nam. 

Đồng bào Chăm Ninh Thuận vui đón Lễ hội Ramưwan

  15/05/2018
NDĐT - Từ ngày 14 đến 16-5, không khí vui đón Lễ hội Ramưwan của đồng bào Chăm theo đạo Bà ni ở Ninh Thuận rất sôi động. Trên khắp đường làng, ngõ xóm, mỗi nhà đều được trang hoàng rực rỡ. Lễ hội là dịp để đồng bào Chăm đoàn tụ gia đình, cúng tạ tổ tiên; xóa bỏ những hiềm khích, gắn kết tình làng nghĩa xóm, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống. 

Các nữ nghệ sĩ "đòi" bình quyền ở LHP Cannes

  14/05/2018
NDĐT – Các nhà làm phim, nghệ sĩ nữ đã cùng nhau kêu gọi một sự công bằng hơn cho nữ giới tại LHP Cannes nói riêng và trong ngành công nghiệp điện ảnh nói chung. Không chỉ tập trung nhau trong một cuộc tuần hành ở rạp chiếu “trái tim của Cannes”, họ còn cùng nhau quảng bá những tác phẩm của nhà làm phim nữ ủng hộ nữ quyền hiện đang được trình chiếu tại LHP. 

Nghệ An và Đồng Tháp tổ chức chương trình “Chung đóa sen hồng”

  14/05/2018
NDĐT- Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2018), tối 13-5, hai Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An và Đồng Tháp đồng tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp với chủ đề “Chung đóa sen hồng”.