Bùi Thị Diễm đăng quang Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2004

Thứ Sáu, 17/09/2010, 02:29:00
Bùi Thị Diễm đăng quang Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2004

Năm nay cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh (do báo Phụ nữ Việt Nam - Tạp chí Thế giới phụ nữ tổ chức) có hơn 500 thí sinh gửi ảnh đến tham dự và 25 thí sinh lọt vào vòng chung kết trình diễn một đêm duy nhất Kết quả: Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2004 - Bùi thị Diễm cần thơ); Á hậu 1 là Nguyễn thị Ngọc Hoa (Hà Nội) và Á hậu 2 là nào thanh Hoài (TP Hồ chí Minh). Giải thưởng cho hai á hậu là 20 triệu và 10 triệu đồng.

Không chỉ là vẻ đẹp thể hình nổi bật: cao 1,7m, số đo ba vòng là 80- 59- 88, với gương mặt tròn, bầu bĩnh và nụ cười rạng rỡ, Diễm đã chiếm được cảm tình của hầu hết khán giả. Đặc biệt cô đã bình tĩnh trả lời ứng xử thật lưu loát và để rồi xuất sắc vượt qua 25 thi sinh đặt chân lên bục vinh quang.

Trả lời câu hỏi "Theo em sắc đẹp có phải là yếu lố quyết định sự thành công của người phụ nữ trong công việc hay không?"- Diễm nói: "Em nghĩ sắc đẹp không phải là yếu tố quyết định. Vì có những người không đẹp nhưng vẫn thành công trong công việc, và cũng có những người rất đẹp nhưng lại không có sự nghiệp gì. Ngay cả những nghệ sĩ, người mẫu, ca sĩ... đã có sắc đẹp đấy nhưng nếu muốn thành công thì cũng phải có tài năng, đạo đức và sức lao động bền bỉ".

Với giải thưởng 50 triệu đồng cho vương miện hoa hậu, Diễm sẽ chia sẻ một phần cho các tổ chức từ thiện, còn lại cô tặng mẹ. Hỏi cô vì sao không giữ lại để trang trải việc học vì cô đang là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Tây Đô - khoa quản trị? Cô nói "Vì mẹ cũng đang lo cho em ăn học cho nên đó coi như là liền em phụ giúp cũng cho... việc học của mình thôi mà".

Nhà của Diễm có bốn người, cha là y tá, mẹ làm thợ may và hai chị em gái. Ở nhà toàn bộ quần áo của gia đình mẹ đều lo hết. Ngay cả trang phục đi thi cả hai mẹ con cùng thiết kế và tự may đo. Trong phần thi áo dài tự chọn, Diễm chần chừ mãi rồi cuối cùng theo lời "tư vấn" của mẹ, Diễm chọn chiếc áo dài trắng giản dị, không ngờ lại nổi bật. Đến trang phục dạ hội, mẹ cũng may cho Diễm một chiếc váy nhung đen có đính ít kim sa, cũng chỉ kiểu dáng giản dị thôi nhưng lại tôn được làn da trắng hiếm hoi của gái Tây Đô. Cuối cùng thì chiếc áo dài màu đỏ đã giúp cô ngự trên chiếc ghế Hoa hậu.

Diễm nói sau khi vào cánh gà, cô thấy mẹ đang đứng khóc, cả hai mẹ con cũng ôm nhau khóc vì vui mừng vì không bao giờ có thể nghĩ rằng cô sẽ đoạt giải cao nhất.

TheoTiền phong