Hợp tác du lịch Việt Nam - Cam-pu-chia

Thứ Năm, 25/04/2013, 12:07:55
 Font Size:     |        Print
 

(Ảnh: Internet)

Tối 24-4, tại thủ đô Phnôm Pênh (Cam-pu-chia), Hãng hàng không quốc gia Cam-pu-chia (Cambodia Angkor Air)  tổ chức Hội thảo "Ðiểm đến Cam-pu-chia". Tham dự có đại diện của các bộ, ngành, đại diện Ðại Sứ quán Việt Nam tại Cam-pu-chia, các công ty du lịch và hàng không hai nước Việt Nam và Cam-pu-chia.

Theo lãnh đạo Cambodia Angkor Air, để nhân dân Việt Nam và Cam-pu-chia hiểu biết hơn về những công trình lịch sử, văn hóa tiêu biểu của nhau là hết sức  cần thiết. Ðiều đó góp phần vào việc tăng cường tình hữu nghị, hợp tác, phát triển  kinh tế, văn hóa hai nước. Ngoài đường bộ, du khách có thể đến Cam-pu-chia từ Việt Nam bằng đường hàng không, mỗi tuần có 40 chuyến bay tới Việt Nam. Theo Bộ Du lịch Cam-pu-chia, năm 2012 có 3,5 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến nước này, chủ yếu đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Thái-lan, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) góp 49% vốn vào Cambodia Angkor Air. Sau gần bốn năm hoạt động, Cambodia Angkor Air đã không ngừng lớn mạnh và trở thành hãng hàng không uy tín nhất tại Cam-pu-chia với khả năng phục vụ 370 nghìn lượt khách/năm.

 


Theo:

Chia sẻ