Khai mạc Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc

Chủ Nhật, 08/10/2017, 03:23:31
 Font Size:     |        Print
 

Một tiết mục biểu diễn tại liên hoan.

NDĐT - Tối 7-10, tại Sân vận động huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) phối hợp UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức khai mạc Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017.

Tham gia liên hoan có 13 làng du lịch cộng đồng tiêu biểu của 11 tỉnh trên cả nước như: Làng du lịch cộng đồng người Thái, người Mường tỉnh Hòa Bình; Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Bắc Cạn, Thanh Hóa và một số tỉnh miền trung, Nam Bộ có loại hình du lịch cộng đồng.

Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017, nhằm giới thiệu mô hình hoạt động du lịch cộng đồng mang giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc; tôn vinh các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu trong khu vực Tây Bắc mở rộng; tạo điều kiện cho người dân các làng du lịch cộng đồng được mở rộng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực hoạt động du lịch cộng đồng.

Bên cạnh đó, liên hoan cũng là dịp để Hòa Bình giới thiệu đến các tỉnh bạn, du khách trong và ngoài nước các danh lam, thắng cảnh, sản phẩm du lịch cộng đồng của tỉnh và đặc biệt là các điểm du lịch cộng đồng của huyện Mai Châu. Từ đó, tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng.

ANH HẢO

Chia sẻ