Triển lãm tranh “Ký họa kháng chiến” ở Đác Lắc

Thứ Ba, 17/04/2018, 05:53:44

NDĐT - Sáng 17-4, tại Bảo tàng tỉnh Đác Lắc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đác Lắc phối hợp Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm tranh “Ký họa kháng chiến”, với hơn 80 phiên bản tranh ký họa.

Triển lãm tranh “Ký họa kháng chiến” ở Đác Lắc

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Đây là bộ sưu tập hơn 3.000 ký họa chiến trường, đặc biệt có 40 tác phẩm về chiến trường miền trung - Tây Nguyên của 16 họa sĩ do Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh trao tặng Bảo tàng tỉnh Đác Lắc.

Những tác phẩm này được các họa sĩ sáng tác trong điều kiện ác liệt của chiến tranh, xuất phát từ việc ghi nhận những hình ảnh, sự kiện, nhân vật liên quan đến cuộc kháng chiến chống xâm lược của dân tộc việt Nam từ những năm đầu thế kỷ XX. Tại triển lãm, những câu chuyện, trải nghiệm chân thực về cuộc sống thời chiến đã được tái hiện bằng tranh về một thời kỳ lịch sử hào hùng của quân và dân ta trong chiến đấu giải phóng dân tộc.

Triển lãm góp phần giúp công chúng cảm nhận được cuộc sống khó khăn, gian khổ nhưng anh dũng, bất khuất, kiên cường của quân và dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, nêu cao truyền thống cách mạng, bồi dưỡng lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng góp phần nâng cao khả năng đối thoại rộng rãi với công chúng yêu mến mỹ thuật và hiểu rõ hơn về nghệ thuật tạo hình trong ký họa.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 30-9-2018.

TIẾN TRUNG