“Đảo của dân ngụ cư” được vinh danh tại Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương 2018

Chủ Nhật, 02/09/2018, 13:26:28

NDĐT – Bộ phim truyện của đạo diễn Hồng Ánh “Đảo của dân ngụ cư” đã được trao giải thưởng Câu chuyện sáng tạo nhất tại Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 58 vừa diễn ra tại Đài Loan (Trung Quốc).

“Đảo của dân ngụ cư” được vinh danh tại Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương 2018

Ngọc Thanh Tâm nhận giải thưởng tại LHP.

Đồng thời cùng giải thưởng Câu chuyện sáng tạo nhất, nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm được trao giải thưởng Đặc biệt của Ban giám khảo cho Nữ diễn viên triển vọng của châu Á. Ngọc Thanh Tâm vào vai cô Chu trong phim.

Phát biểu tại lễ trao giải, Ngọc Thanh Tâm cho biết: “Việc được đóng vai chính trong phim “Đảo của dân ngụ cư” là một dấu ấn khó quên trong sự nghiệp diễn xuất của tôi. Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến đạo diễn Hồng Ánh đã tin tưởng để một diễn viên trẻ như tôi đảm nhận vai diễn có nội tâm khá phức tạp. Ngoài ra, tôi xin được gửi lời tri ân đến ê kíp đoàn phim, gia đình và khán giả đã luôn đồng hành và ủng hộ tôi khi tham gia dự án”.

Ngọc Thanh Tâm sinh năm 1993, bén duyên với điện ảnh qua dự án phim đình đám có sự hỗ trợ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng “Hiệp sĩ mù”. Sau thành công của bộ phim, Ngọc Thanh Tâm đã bỏ công học diễn xuất, rèn giũa và lựa chọn con đường phát triển bằng khả năng diễn xuất của mình chứ không qua lăng xê.

Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương (Asia-Pacific Film Festival) lần thứ 58 diễn ra tại Đài Loan (Trung Quốc) từ ngày 31-8 đến ngày 1-9. Có năm đại diện của điện ảnh Việt Nam dự LHP gồm “Đảo của dân ngụ cư”, “Cô gái đến từ hôm qua”, “Khi con là nhà”, “Cô Ba Sài Gòn”, “Em chưa 18”, tranh giải tại các hạng mục Phim hay nhất, Quay phim hay nhất, Nam/nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Phục trang xuất sắc nhất. Một nữ diễn viên của Việt Nam là Trương Ngọc Ánh năm nay tham dự LHP với vai trò thành viên Ban giám khảo.

TUYẾT LOAN. Ảnh: FB DƯƠNG TRÍ TOÀN