Hội chợ Giáng sinh phong cách Đức tại Hà Nội

Thứ Năm, 06/12/2018, 17:25:23

NDĐT- Năm thứ hai, Hội chợ Giáng sinh, hơn thế nữa là buổi hòa nhạc lớn dưới sự chỉ đạo của Nhạc trưởng Honna Tetsuji và các nhạc sĩ từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, ca sĩ Nhà hát Vũ kịch Việt Nam, Dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội sẽ diễn ra trong khuôn viên Nhà thờ Cửa Bắc, số 56 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Hội chợ Giáng sinh phong cách Đức tại Hà Nội

Ban Tổ chức chia sẻ thông tin về sự kiện.

Nhà thờ Cửa Bắc, nơi sẽ diễn ra Hội chợ và Hòa nhạc Giáng sinh 2018.

Đây là sự kiện do Cộng đồng người Đức phối hợp Viện Goethe tổ chức, nhằm mang đến cho công chúng một không khí Giáng sinh thật sự theo phong cách truyền thống của nước Đức.

Tại Đức, Hội chợ Giáng sinh là một trong những ngày lễ truyền thống đẹp nhất năm. Sự kiện này thường được tổ chức trong không gian gần hoặc chính tại nhà thờ. Đến với hội chợ, mọi người không chỉ được hòa mình vào không khí hân hoan mùa lễ hội, mà có thể mua những món quà xinh xắn để trang trí nhà cửa, dành tặng người thân…

Ông Tobias Kuester Campioni, Giám đốc ACM chia sẻ chi tiết về sự kiện Hội chợ và Hòa nhạc Giáng sinh 2018.

Kiến trúc sư Tobias Kuester Campioni, Giám đốc ACM cho biết: "Năm nay, chúng tôi hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức để làm ra các sản phẩm thủ công bày bán tại gian hàng Hội chợ ở nhà thờ, như: Cây thông, ông già noel, hình tượng ngôi nhà có ống khói đặc trưng... Ngoài ra, tại Hội chợ cũng có nhiều gian hàng ẩm thực hơn so năm trước với món hạnh nhân rang truyền thống nước Đức, bia và rượu Đức..."

Viện trưởng Viện Goethe tại Việt Nam Wilfried Eckstein nhấn mạnh: "Chương trình nổi bật nhất của sự kiện này là buổi hòa nhạc Giáng sinh lớn dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Honna Tetsuji, cùng sự tham gia của các nhạc sĩ từ Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam (VNSO), ca sĩ Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (VNOB) và Dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội (HCYC). Buổi hòa nhạc Giáng sinh này là một sự kiện văn hóa cũng như không thể thiếu của bất kỳ thành phố nào ở nước Đức. Đặc biệt trong khoảng thời gian mùa đông và trước mùa Giáng sinh"

Trong bầu không khí của mùa lễ hội, âm thanh của nghệ sĩ solo Đào Mai Anh và Lê Hoàng Lan cùng tiếng hát trong veo của các ca sĩ Tố Loan (giọng nữ cao), Phương Thảo (giọng nữ trầm), Đình Chúc (giọng nam cao) và Mạnh Dũng (giọng nam trung) sẽ mang đến cho người tham dự những cung bậc cảm xúc vô cùng khác lạ.

Một số món quà lưu niệm sẽ được bày bán tại Hội chợ.

Trong nhiều thế kỷ, Giáng sinh đã được tổ chức như một dịp lễ của gia đình ở Đức và được gắn kết với bầu không khí lễ hội vui tươi và hạnh phúc, bắt nguồn từ thông điệp Kitô giáo. Ngày nay hòa nhạc Giáng sinh đã trở thành một sự kiện văn hóa dành cho tất cả mọi người, kể cả những người ngoại đạo.

Hội chợ Giáng sinh sẽ diễn ra từ ngày 13 đến hết 15-12, còn đêm Hòa nhạc Giáng sinh sẽ diễn ra vào 20 giờ tối 19-12, tại Nhà thờ Cửa Bắc, số 56 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

PHÙNG TRANG