Sa Pa “cháy” phòng nghỉ vì du khách lên đón băng tuyết

Chủ Nhật, 09/12/2018, 13:27:15

NDĐT - Trong ngày 8 và 9-12, do du khách đổ xô lên Sa Pa để hy vọng được chứng kiến băng tuyết rơi nên các khách sạn tại đây bị “cháy” phòng nghỉ.

Sa Pa “cháy” phòng nghỉ vì du khách lên đón băng tuyết

Thị trấn Sa Pa chìm trong mưa rét.

Nghe tin dự báo thời tiết, nhiệt độ tại Sa Pa sẽ giảm mạnh, có thể xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Phan Xi Păng và các nơi khác ở Sa Pa nên từ tối ngày 8-12, rất đông du khách từ Hà Nội và các tỉnh miền xuôi như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình… đã đổ xô đến Sa Pa, đa số là thanh niên, để mong muốn được chứng kiến băng tuyết rơi tại đây.

Theo Đài khí tượng- thủy văn Lào Cai, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh nên nhiệt độ tại Sa Pa giảm mạnh, từ 4-6 độ. Lúc 7 giờ sáng nay 9-12, nhiệt độ tại Sa Pa là 9,8 độ C kèm theo mưa nhỏ và gió khá mạnh nên rét buốt, tuy nhiên vẫn chưa có băng tuyết xuất hiện, kể cả trên đỉnh Phan Xi Păng, ở độ cao 3.143 mét.

Do lượng khách đến Sa Pa tăng đột biến nên dẫn đến tình trạng các khách sạn hết phòng nghỉ. Anh Đỗ Nho Thường- Giám đốc khách sạn Golden Plaza (Sa Pa) cho biết: Khách sạn của chúng tôi có 30 phòng, mấy ngày hôm nay đều kín khách, không còn phòng để bán cho khách.

Tương tự, khách sạn Hương Sơn ở trung tâm thị trấn Sa Pa cũng bị “cháy” phòng. Chị Đỗ Thị Hậu, cán bộ quản lý khách sạn này đã phải treo biển “Hết phòng nghỉ” từ tối ngày 9-12 đến ngày hôm nay.

Rất đông du khách nước ngoài đến Sa Pa

Hiện tại, Sa Pa có hơn 500 khách sạn, nhà nghỉ với khoảng 6.000 phòng , đáp ứng cho khoảng 13 nghìn du khách nghỉ đêm. Trường hợp khách vượt quá khả năng trên sẽ phải san sẻ xuống các homestay tại các bản làng, cách thị trấn Sa Pa từ 8 đến 15 km.

Đài khí tượng- thủy văn Lào Cai cho biết, đêm nay 9-12, nhiệt độ tại Sa Pa xuống mức thấp nhất trong đợt rét này, có thể xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Phan Xi Păng.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG