Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao

Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc và Liên hoan hát then, đàn tính

Thứ Bảy, 07/10/2017, 19:49:53
 Font Size:     |        Print
 

Biểu diễn văn nghệ tại Lễ hội du lịch thác Bản Giốc và Liên hoan hát then, đàn tính tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất - năm 2017.

Ngày 7-10, tại Cao Bằng, Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc và Liên hoan hát then, đàn tính tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất năm 2017 đã khai mạc tại huyện Trùng Khánh. Ðây là chuỗi sự kiện nhằm quảng bá, đẩy mạnh phát triển du lịch, thu hút ngày càng nhiều du khách đến với địa phương.

Các nghi lễ đã được tổ chức tại chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc (xã Ðàm Thủy) với lễ "Rước nước thiêng từ thác Bản Giốc lên chùa"; "Lễ cầu quốc thái dân an"… Phần hội gồm các hoạt động đặc sắc như biểu diễn chào mừng khai mạc lễ hội và liên hoan, giao lưu văn nghệ Việt - Trung được tổ chức tại sân khấu dưới chân thác Bản Giốc cùng nhiều trò chơi dân gian như: tung còn, đẩy gậy, lày cỏ và triển lãm ảnh. Lễ hội và liên hoan có sự tham gia của 13 đoàn nghệ thuật quần chúng của các huyện, thành phố trong tỉnh Cao Bằng.

Triển lãm Lịch Xuân 2018

Sáng 7-10, tại Ðường sách Nguyễn Văn Bình (TP Hồ Chí Minh), Công ty TNHH Một thành viên Ðường sách TP Hồ Chí Minh phối hợp các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh lịch tổ chức khai mạc triển lãm Lịch Xuân năm 2018, chủ đề "Lịch Xuân 2018 - Những sắc màu sáng tạo". Triển lãm giới thiệu hơn 100 mẫu lịch gồm lịch blốc, lịch 52 tuần, lịch bàn… với nội dung, hình ảnh tập trung vào các chủ đề: thiên nhiên, cuộc sống, nghệ thuật. Trong đó, đề tài văn hóa dân gian Việt Nam tiếp tục được nhiều đơn vị khai thác. Trong khuôn khổ chương trình còn có các buổi trò chuyện giới thiệu về bộ lịch "Trò chơi dân gian" và "Truyện cổ dân gian Việt Nam". Triển lãm diễn ra đến ngày 12-10.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía bắc

Sáng 7-10, triển lãm Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía bắc lần thứ 17 với chủ đề "Thiên nhiên- Con người khu vực miền núi phía bắc" do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang. Sau khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được 2.307 tác phẩm của 358 tác giả đến từ 15 tỉnh, thành phố gửi về dự thi. Sau nhiều vòng chấm giải, Hội đồng Giám khảo chọn ra 210 tác phẩm xuất sắc để trưng bày tại triển lãm. Trong đó, có hai tác phẩm được trao Huy chương vàng là: Gia đình hạnh phúc (tác giả Nguyễn Văn Mười, Phú Thọ) và tác phẩm Nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà (tác giả Hoàng Ðô, Yên Bái). Triển lãm mở cửa đến ngày 17-10.

Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim lần đầu tại Việt Nam

Từ ngày 4 đến 7-10, Liên hoan phim (LHP) hoạt hình Panam Anim diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Khán giả Việt Nam, đặc biệt là các em thiếu nhi, có cơ hội xem 12 tác phẩm hoạt hình được tuyển chọn, trong đó một số phim từng có mặt trong danh sách ứng cử giải Ô-xca và các giải thưởng hoạt hình uy tín khác trên thế giới. LHP Panam Anim được sáng lập từ năm 2013 tại Pháp và dần trở thành sân chơi uy tín của điện ảnh hoạt hình. LHP sẽ tiếp tục khai mạc tại Hà Nội vào ngày 9-10.

Cuộc thi vẽ tranh "Sải cánh vươn cao" lần thứ tư

Tiếp nối thành công cuộc thi vẽ tranh "Sải cánh vươn cao" được tổ chức thường niên từ năm 2014, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines tiếp tục phối hợp Sở Giáo dục và Ðào tạo Hà Nội tổ chức cuộc thi năm 2017 với chủ đề "Chiếc máy bay ước mơ của em", dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi để các em thể hiện trí tưởng tượng, qua đó phát hiện và bồi dưỡng tài năng hội họa, tư duy cho các em. 100 bức tranh xuất sắc nhất sẽ được chọn trao giải và triển lãm, dự kiến vào cuối tháng 11.

Chia sẻ