Việt Nam là điểm nhấn của Hội chợ Du lịch và Ẩm thực quốc tế tại Pháp

Thứ Năm, 02/11/2017, 11:48:09
 Font Size:     |        Print
 

Khu khách mời danh dự Việt Nam tại Hội chợ.

NDĐT - Việt Nam là khách mời danh dự và thu hút sự chú ý đặc biệt tại Hội chợ Du lịch và Ẩm thực quốc tế (DIJON CONGREXPO) lần thứ 87, diễn ra tại Công viên tổ chức Triển lãm và Hội nghị TP Dijon của Pháp, cách thủ đô Paris hơn 300 km.

Phát biểu tại buổi lễ, Thị trưởng TP Dijon François Rebsamen nhấn mạnh ý nghĩa của việc Việt Nam tham gia Hội chợ với tư cách khách mời danh dự để giới thiệu với người dân Pháp và bạn bè thế giới về ẩm thực, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Việt Nam và Pháp có mối quan hệ truyền thống lâu đời, mãi mãi khắc sâu trong ký ức của hai dân tộc. Hiện, hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Pháp, đây cũng chính là những sứ giả bắc nhịp cầu, vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc. Việt Nam là đất nước có nhiều di sản văn hóa được UNESCO công nhận và cũng là thành viên trong cộng đồng Pháp ngữ.

Ông François Rebsamen đánh giá, khu vực Không gian Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn và thú vị của hội chợ lần này. Khách tham quan có thể tới đây để tìm hiểu thêm văn hóa, ẩm thực và đồ thủ công của Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn cùng các quan chức địa phương cắt băng khai mạc Hội chợ.

Sau khi thăm các gian hàng của Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn cho biết: "Việt Nam tham dự hội chợ lần này ngoài mục đích giới thiệu văn hóa, sản phẩm của Việt Nam, còn mong muốn có thêm nhiều người Pháp biết đến Việt Nam và tạo cho họ cảm hứng đến thăm đất nước tươi đẹp của chúng ta. Việt Nam hy vọng thông qua những sự kiện như hội chợ lần này, Việt Nam sẽ ngày càng thu hút du khách của Pháp những năm tới".

Tham gia Hội chợ Dijon, Việt Nam có hơn 20 gian hàng của các doanh nghiệp, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ, may mặc và ẩm thực, du lịch vô cùng phong phú đến với bạn bè Pháp và quốc tế. Đặc biệt, gian hàng đại diện quốc gia do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp chủ trì đã cung cấp thông tin chung về du lịch cũng như ấn phẩm về điểm đến Việt Nam, về các loại hình du lịch, sản phẩm tiêu biểu và các dự án du lịch ưu tiên gọi đầu tư...

Ông Francois Contet, Giám đốc Phát triển và Truyền thông Hội chợ Dijon chia sẻ: "Chúng tôi rất vui vì mời được đại diện của Việt Nam tới dự Hội chợ ẩm thực lần thứ 87 tại Dijon. Chúng tôi phụ trách trang trí không gian với sự giúp đỡ của các bạn Việt Nam, qua đó giúp khách tham quan thấy được những nét đẹp văn hóa của một đất nước mà Pháp có mối quan hệ lâu đời".

Khách tham quan háo hức xem biểu diễn múa.

Bên trong khu Không gian Việt Nam là một sân khấu biểu diễn nghệ thuật truyền thống rộng gần 40 m2 với sự có mặt của 16 nghệ sĩ đến từ Việt Nam, tham gia biểu diễn 6 suất diễn/ngày, mỗi suất diễn khoảng 15 đến 20 phút, cho đến khi kết thúc hội chợ.

Ban Tổ chức dành cho Việt Nam gian hàng rộng đến 1.020 m2 tại vị trí thuận lợi nhất. Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã có sự chuẩn bị bài bản như đưa đoàn báo chí Dijon đi Việt Nam để lấy tư liệu, hình ảnh truyền thông, đồng thời thiết kế mô hình biểu tượng Việt Nam tại không gian hội chợ.

Khách hàng Pháp tìm hiểu các sản phẩm của Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Thành Vượng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, DIJON CONGREXPO là một trong sáu hội chợ quốc tế lớn của Pháp được tổ chức thường niên từ năm 1921 đến nay, trung bình có khoảng 200 nghìn lượt khách và 600 đơn vị đến từ 80 quốc gia tham gia mỗi kỳ hội chợ. Đây là cơ hội tốt để tăng cường quảng bá văn hóa Việt Nam, thu hút du khách và các nhà đầu tư du lịch Pháp và quốc tế.

Quốc gia được chọn là khách mời danh dự sẽ được dành phần lớn thời lượng để tập trung quảng bá rộng rãi trên hệ thống truyền thông chính thống, đa dạng và rộng lớn của DIJON CONGREXPO. Hội chợ mở cửa từ ngày 1 đến 12-11.

ĐÌNH TUẤN
PV Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp

Chia sẻ