Những món ăn độc đáo phục vụ đại biểu APEC

Thứ Ba, 07/11/2017, 10:30:22
 Font Size:     |        Print
 

Những đầu bếp hàng đầu chuẩn bị các món ăn Việt Nam phục vụ các đại biểu APEC.

NDĐT - Lên kế hoạch, chuẩn bị chu đáo trong ba năm, với sự nhiệt tình và tỉ mẩn của những đầu bếp Việt tài năng, tối 6-11, gần 300 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC đã được thưởng thức trọn vẹn hương vị Việt Nam. Đêm ABAC Culture Night tổ chức tại Furama Resort Đà Nẵng để lại dấu ấn trong lòng các đại biểu.

Không gian văn hóa Việt đặc sắc với trầu têm cánh phượng, hoa sen và tre nứa, đèn lồng Hội An lung linh cùng những món ăn đặc sắc, đậm đà phong vị đã làm say lòng thực khách đến từ các nền kinh tế APEC. Đoàn chủ nhà Việt Nam đã kỳ công tổ chức một chương trình đặc sắc giới thiệu văn hóa dân gian Việt Nam thông qua tái hiện cuộc sống bốn mùa tại các vùng, miền khác nhau.

Những câu chuyện văn hóa Việt Nam từ miếng trầu.

Điểm đặc biệt của bữa tiệc là thực đơn được các đầu bếp và đội ngũ quản lý của Furama Resort Đà Nẵng nghiên cứu và lựa chọn tỉ mỉ, chu đáo trong gần ba năm. Các món ăn được nghiên cứu kỹ dựa trên gu ẩm thực của từng thực khách đến từ các nền kinh tế thành viên mà vẫn chuyển tải được nét tinh hoa ẩm thực Việt. Với món khai vị hải sản tổng hợp gồm tôm hùm, cá ngừ, sò điệp… tươi ngon, được lựa chọn từ biển Đà Nẵng, hấp và đặt trên các đá lạnh dùng với nước chấm làm từ muối biển, ớt xanh nghiền nhuyễn. Bếp trưởng Furama Doãn Văn Tuấn, chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam chia sẻ, việc phục vụ hải sản trên mâm đồng là một ẩn dụ của sự chia sẻ, kết nối “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” đúng tinh thần chủ đề của năm APEC 2017.

Không gian đậm văn hóa Việt tại Furama chào đón các đại biểu APEC.

Món soup yến từ đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam), một món ăn bổ dưỡng, tinh tuý, món quà quý từ miền biển huyền thoại dành tặng cho con người. Soup yến được dọn trong thố gốm màu đen, làm nổi bật những sợi yến mầu hổ phách cùng nước dùng thanh trong, ngọt mát.

Món soup yến từ đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) mang đậm giá trị ẩm thực Việt.

Món chính của bữa tiệc là cá vược tươi hấp với xì dầu, nấm và miến. Phong vị biển miền trung hòa quyện trong vị cá cùng với nước sốt đặc trưng có sự giao thoa rất lớn giữa các nền ẩm thực châu Á và phương Tây khiến thực khách vô cùng thích thú. Kết thúc bữa tiệc, một mâm hoa quả đặc trưng của miền nhiệt đới như thanh long, chanh leo, xoài, chuối, chôm chôm, nho… được dọn ra chung với các loại bánh mì và các loại phô mai đặc sắc của các nước, như ý niệm về sự giao hòa văn hóa giữa các nền kinh tế thành viên APEC và sự gắn kết vì một tương lai hội nhập, phát triển.

Những miếng trầu thay lời chào đón chân thành của nền kinh tế chủ nhà Việt Nam.

Nét đẹp và ý nghĩa trong từng món ẩm thực Việt Nam gửi đến các đại biểu thay lời cảm ơn chân thành nhất của nước chủ nhà Việt Nam đối với đại biểu đến từ các nền kinh tế APEC.

Những món ẩm thực được chuẩn bị chu đáo phục vụ các đại biểu APEC.

ANH ĐÀO, RAY QUANG

Chia sẻ