Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tạm dừng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ

Thứ Ba, 07/11/2017, 16:41:45
 Font Size:     |        Print
 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Ảnh: BTC

NDĐT – Ngày 7-11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi Cục Nghệ thuật Biểu diễn, UBND tỉnh Khánh Hòa và Sở Văn hóa, Thể thao Khánh Hòa, Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn đề nghị tạm dừng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.

Công văn nêu rõ, trong tình hình các tỉnh miền trung nói chung và tỉnh Khánh Hoà nói riêng tập trung đối phó với cơn bão số 12, việc tổ chức phần thi bán kết trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 đã gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Vì thế, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch yêu cầu Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn tạm hoãn triển khai tổ chức các phần thi trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ.

Bộ cũng yêu cầu Thanh tra Bộ phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn rà soát, kiểm tra lại quy trình cấp phép và thực hiện chức năng giám sát việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật.

Bộ yêu cầu Sở Văn hoá, Thể thao Khánh Hòa báo cáo trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại địa phương liên quan việc tổ chức phần thi bán kết trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 diễn ra ngày 4-11 tại tỉnh Khánh Hòa. Và đề nghị các đơn vị báo cáo về Bộ trước ngày 10-11.

Cùng ngày, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng có công văn gửi UBND tỉnh Khánh Hoà đề nghị xem xét, chỉ đạo Sở Văn hoá, thể thao và du lịch tạm hoãn triển khai tổ chức các phần thi trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ.

Bộ đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa báo cáo và làm rõ trách nhiệm các bên liên quan trong việc tổ chức vòng bán kết cuộc thi này vào ngày 4-11.

KHÁNH NGUYÊN

Chia sẻ