12 nghệ sĩ, nhóm nhạc biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2017

Thứ Năm, 09/11/2017, 15:37:21
 Font Size:     |        Print
 

Nhạc sĩ Quốc Trung sẽ là Tổng đạo diễn của Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2017.

NDĐT - Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa năm 2017 (Monsoon Music Festival), sẽ giới thiệu 14 buổi biểu diễn của các nghệ sĩ trẻ tài năng Việt Nam và nước ngoài trong hai ngày 10 và 11-11, tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Chia sẻ tại buổi họp báo ngày 9-11, nhạc sĩ Quốc Trung, Tổng đạo diễn của chương trình cho biết, Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa năm nay hứa hẹn mang đến cho khán giả những màn trình diễn đẳng cấp quốc tế của các nghệ sĩ, nhóm nhạc tài năng từ khắp nơi trên thế giới, cùng với các thể loại âm nhạc như Indie rock, Indie pop, Pop, R&B, Jazz và EDM.

Đặc biệt, chủ đề đồng hành của lễ hội năm nay là “Văn hóa giao thông – Đã uống bia, rượu, không lái xe”, nhằm góp một tiếng nói tích cực để tạo nhận thức đúng đắn về văn hóa giao thông và thay đổi thói quen tham gia giao thông của người Việt.

Năm nay, bên cạnh đại diện các nước đã tham dự từ những mùa trước như: Anh, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Hàn Quốc… còn có một số quốc gia lần đầu tiên có nghệ sĩ tham dự là Israel, Estonia và Slovakia.

Khách mời của chương trình năm nay gồm: Ngọt (Việt Nam), Da LAB (Việt Nam), Đông Hùng (Việt Nam), Lost Frequencies (Bỉ), Chris Minh Doky & The Electric Nomads (Đan Mạch), Biuret (Hàn Quốc), BUD (Anh), Garden City Movement (Israel), I wear* experiment (Estonia), Lavagance (Slovakia), Lowly (Đan Mạch), and The other shi (Đức).

Vũ Đình Trọng Thắng, Trưởng nhóm “Ngọt ”- nhóm nghệ sĩ trẻ 9X cho biết, anh cảm thấy may mắn khi được mời tham dự Lễ hội Gió mùa 2017, được chơi nhạc cùng những nghệ sĩ tài năng trên thế giới và học hỏi từ họ.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Doron Lebovic, Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam cho biết: “Mặc dù đây là lần đầu tiên Israel tham dự Lễ hội âm nhạc Gió mùa, nhưng chúng tôi đã theo dõi sự kiện âm nhạc này trong suốt ba mùa vừa qua và nhận thấy, đây là một sự kiện văn hóa cộng đồng hàng đầu và đầy cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam”.

Chúng tôi rất hào hứng tham gia sự kiện năm nay, với đại diện là ban nhạc Garden City Movement, nhóm nhạc điện tử hàng đầu Israel và là minh chứng đặc sắc của âm nhạc Israel hiện đại, hòa lẫn truyền thống và những tiết tấu của âm nhạc thế giới.

Ban Tổ chức cho biết, năm nay sẽ là năm cuối cùng lễ hội âm nhạc này được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

THU HẰNG

Chia sẻ