Liên hoan Âm nhạc châu Âu: Lễ hội đầy màu sắc

Thứ Sáu, 10/11/2017, 04:15:49
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT – Từ ngày 17-11 đến 2-12, khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức một lễ hội âm nhạc của các nghệ sĩ châu Âu trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2017. Liên hoan sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh Châu Âu và các viện Văn hóa châu Âu đồng tổ chức, nhằm giới thiệu các tài năng âm nhạc đến từ châu Âu, và thông qua tiếp cận một số lượng khán giả đông đảo với các màn trình diễn âm nhạc phong phú để giới thiệu nền văn hóa Châu Âu đa dạng và giàu bản sắc.

Năm nay, công chúng sẽ được thưởng thức các buổi hòa nhạc với những nghệ sĩ từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Đan Mạch, Pháp, Đức, Italia, Hungaria, Ba Lan và Thụy Điển, qua 17 đêm diễn ở cả hai thành phố.

Phát biểu về sự kiện này, Ngài Bruno Angelet, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam nói: “Liên minh châu Âu và Việt Nam tiếp tục củng cố những mối quan hệ bền chặt và xây dựng những nhịp cầu thúc đẩy giao lưu nhân dân trong nhiều lĩnh vực. Những sự giao lưu văn hóa và các hoạt động ngoại giao công chúng là một phần rất quan trọng trong những nỗ lực này. Các sự kiện như Liên hoan Âm nhạc châu Âu cho thấy sức mạnh của Liên minh châu Âu, về sự “thống nhất trong đa dạng” của mình và trên hết là sự phong phú và giàu bản sắc của văn hóa châu Âu, giúp đóng góp vào sự hiểu biết lẫn nhau tốt hơn và do đó giúp tăng cường mối quan hệ giữa châu Âu và Việt Nam”.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2017 khai mạc vào ngày 17-11 tại Hà Nội và do Hợp tác xã Bay trình diễn - đây là một dự án âm nhạc mở giữa nghệ sĩ dương cầm người Đan Mạch gốc Việt Trí Minh và ca sĩ/nhạc sĩ người Đan Mạch Nay Ruby - người sẽ trình diễn cùng với Diva hàng đầu Việt Nam, ca sĩ Thanh Lam và nghệ sĩ đã giành nhiều giải thưởng người Đan Mạch Michael Moller cùng các nghệ sĩ khác của Việt Nam.

Còn tại TP Hồ Chí Minh, ca sĩ Janice đến từ Thụy Điển sẽ mở màn sự kiện với thể loại pop mạnh mẽ và sâu lắng cùng R&B điện tử. Liên hoan sẽ tiếp diễn với sự đa dạng những giai điệu jazz sôi động của Mezcal Unit (Pháp) và Veronika Harcsa (Hungaria). Ngoài ra, Liên hoan cũng đem tới một chuỗi các buổi hòa nhạc cổ điển đỉnh cao của bộ đôi nghệ sĩ Karolina Mikolajczyk và Iwo Jedynecki (Ba Lan), nhóm song tấu Christoph Angerer và Ines Schüttengruber (Áo), song tấu Nazareno Ferruggio và Phạm Quỳnh Trang (Italia), bộ đôi nghệ sĩ dương cầm Andreas Kern và Paul Cibis (Đức). Các buổi biểu diễn của Quintet Inattendu với âm nhạc đương đại (Bỉ) và Voiski với âm nhạc điện tử (Pháp) sẽ khép lại các đêm hòa nhạc.

MI LAN

Chia sẻ