Đón những vị khách quốc tế đầu tiên năm 2018

Thứ Hai, 01/01/2018, 01:55:32

NDĐT - Ngày 1-1, Hãng hàng không Vietnam Airlines phối hợp các Sở Du lịch Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến trong năm 2018, đánh dấu một năm mới đầy triển vọng đối với ngành du lịch và hàng không của hai thành phố cũng như cả nước.

Đón những vị khách quốc tế đầu tiên năm 2018

Ông Nguyễn Sỹ Thành, Phó Giám đốc Vietnam Airlines Chi nhánh miền bắc trao quà tặng cho ông Lebreton Didier trong sự kiện tại Hà Nội.

Vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội là ông Lebreton Didier (quốc tịch Pháp), đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 6 giờ trên chuyến bay VN18 hành trình Paris (Pháp) – Hà Nội.

Một tiếng sau đó, TP Hồ Chí Minh chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên khi chuyến bay VN10 từ Paris (Pháp) đến TP Hồ Chí Minh hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất lúc 7 giờ.

Các hành khách được lãnh đạo Sở Du lịch các thành phố và Vietnam Airlines nồng nhiệt chào đón, chúc mừng và trao quà tặng.

Ông Nguyễn Sỹ Thành, Phó Giám đốc Vietnam Airlines Chi nhánh miền bắc, chia sẻ: “Với vị thế là Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines luôn tự hào là cầu nối giữa Việt Nam với thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam ra khắp toàn cầu.

Năm vừa qua, Vietnam Airlines đã phối hợp các tỉnh, thành phố lớn triển khai đồng loạt, mạnh mẽ các hoạt động du lịch, xúc tiến thương mại. Vietnam Airlines là đơn vị tham gia, đồng hành cùng các sự kiện du lịch lớn nhất trong năm như hội chợ VITM tại Hà Nội, hội chợ ITE, Ngày hội du lịch tại TP Hồ Chí Minh...

Ông Lebreton Didier, quốc tịch Pháp, là hành khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội trong năm 2018.

Các điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam được Vietnam Airlines đặc biệt chú trọng quảng bá trên những phương tiện truyền thông của Hãng như mạng xã hội, tạp chí, video trên máy bay... Sự kiện ngày hôm nay sẽ mở đầu một năm 2018 đầy triển vọng với Vietnam Airlines nói riêng, ngành hàng không và du lịch cả nước nói chung”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của du lịch và vận tải hàng không, trong những năm vừa qua, Vietnam Airlines đã nâng cấp đội tàu bay của Hãng với các máy bay thân rộng thế hệ mới Boeing 787 và Airbus A350, đồng thời, cải tiến đồng bộ chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao hai năm liên tiếp.

Năm 2017, Hãng tăng cường khai thác các đường bay quốc tế với việc mở lại đường bay TP Hồ Chí Minh – Yangoon (Myanmar), khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Sydney (Australia), liên doanh với Air France khai thác các đường bay đến châu Âu...

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 52 đường bay thẳng giữa Việt Nam và 29 điểm đến quốc tế ở châu Âu, Australia, Đông Bắc Á, Đông-Nam Á.

Năm 2018, du lịch Việt Nam được kỳ vọng sẽ nối tiếp đà tăng trưởng ấn tượng của những năm vừa qua. Thị trường vận tải hàng không quốc tế cũng được dự báo tăng trưởng nhanh trong thời gian tới.

Trước xu hướng này, Vietnam Airines khẳng định tiếp tục các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động, bao gồm bảo đảm tuyệt đối an toàn bay, duy trì chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn 4 sao, nâng cấp đội tàu bay, mở rộng mạng đường bay, tăng cường hợp tác quốc tế...

Cùng các định hướng trên, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ các tỉnh, thành phố, cơ quan, ban, ngành trên cả nước nhằm đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch, thu hút nhiều hơn nữa du khách quốc tế đến Việt Nam.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến TP Hồ Chí Minh trong năm 2018. Các hành khách được lãnh đạo Sở Du lịch và Vietnam Airlines chào đón nồng nhiệt tại sân bay Tân Sơn Nhất.

* Sáng 1-1, tại Cảng tàu khách du lịch quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đón tiếp, tặng hoa chúc mừng hai đoàn khách du lịch quốc tế đến từ Pháp và Mỹ “xông đất” tham quan Vịnh Hạ Long trong ngày đầu tiên của năm mới 2018.

Chúc mừng những vị khách đầu tiên của năm 2018 tham quan Vịnh Hạ Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long bày tỏ vui mừng và gửi tới đoàn khách du lịch những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp đầu năm mới. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cũng chúc mừng các du khách sẽ có chuyến tham quan an toàn và thú vị trên Vịnh Hạ Long.

Những năm gần đây, hoạt động du lịch của tỉnh Quảng Ninh đã có những bước tiến quan trọng, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác quản lý nhà nước về du lịch được tăng cường, môi trường kinh doanh du lịch được cải thiện; mở rộng thị trường, quảng bá xúc tiến, truyền thông du lịch hướng đến tính chuyên nghiệp.

Năm 2017, Quảng Ninh đã đón gần 10 triệu khách du lịch, trong đó có 4,2 triệu khách du lịch quốc tế, tăng 25% so năm 2016. Năm 2018 là năm du lịch quốc gia được tổ chức tại Quảng Ninh, với sự hoàn thiện các hạ tầng về kết cấu giao thông đường cao tốc, sân bay quốc tế, năm du lịch quốc gia Việt Nam tại Quảng Ninh sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp và Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long sẽ thực sự là điểm đến cho các du khách trong nước và quốc tế.

Được biết, trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh bình quân đạt 15 nghìn lượt khách/ngày, tất cả các khách sạn, nhà nghỉ lưu trú đều đạt công suất. Dự báo trong năm 2018, Quảng Ninh sẽ đón 12 triệu lượt khách, trong đó có năm triệu lượt khách quốc tế .

Hoạt động tổ chức chào đón đoàn khách du lịch đầu tiên tới tham quan Vịnh Hạ Long đã trở thành thông lệ trong ngày đầu năm mới của ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh, thể hiện sự quan tâm, hiếu khách, thông qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tươi đẹp, thân thiện tới bạn bè, du khách bốn phương.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long chụp ảnh lưu niệm với các du khách đầu tiên đến tham quan Vịnh Hạ Long trong năm mới 2018.

* Vào hồi 12 giờ 45 phút, ngày 1-1, tại Cảng hàng không Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên phối hợp Cảng vụ hàng không tại Điện Biên, Chi nhánh VASCO tại Điện Biên, tổ chức đón khách du lịch trong chuyến bay đầu tiên của năm 2018 đến Điện Biên bằng đường hàng không.

Là một trong ba vị khách được đón tiếp trong chương trình, ông Nguyễn Ngọc Chí đến từ Hà Nội, cho biết ông rất bất ngờ và xúc động khi được đón tiếp thân tình, nồng hậu; ông cũng tin tưởng, du lịch Điện Biên sẽ gặt hái thành công trong năm 2018.

Ông Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên cho biết, năm 2017, Điện Biên đón khoảng 600 nghìn lượt khách, đạt 107,14% kế hoạch năm, tăng 42,85% so năm 2016; trong đó, khách quốc tế ước đạt 120 nghìn lượt; tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt hơn 950 tỷ đồng, du lịch đã giải quyết việc làm cho hơn 12 nghìn lao động trong toàn tỉnh.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Điện Biên tổ chức đón khách du lịch đến Điện Biên bằng đường hàng không, với mong muốn thể hiện sự thân thiện, mến khách của người Điện Biên nói chung, ngành văn hóa, thể thao và du lịch Điện Biên nói riêng; qua đó, thu hút du khách trong nước, quốc tế đến với Điện Biên. Năm 2018, mục tiêu của Điện Biên sẽ đón hơn 680 nghìn lượt khách du lịch và doanh thu xã hội từ du lịch đạt hơn 1.150 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cảng vụ hàng không, Chi nhánh VASCO tại Điện Biên tặng hoa, chúc mừng những vị khách du lịch đầu tiên đến Điện Biên trong năm 2018.

* Sáng 1-1, tại Sân bay quốc tế Phú Bài, Sở Du lịch TT-Huế phối hợp với chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cảng vụ miền trung tại Huế, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Hiệp hội Du lịch TT-Huế đã tổ chức đã đón đoàn du khách đầu tiên đến TT-Huế bằng đường hàng không, trong đó phần lớn là khách quốc tế xông đất đầu năm mới 2018.

Ba vị khách đầu tiên đặt chân xuống Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đã được lãnh đạo Sở Du lịch TT-Huế và các ngành tặng hoa chúc mừng, quà lưu niệm và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị khách nhân dịp đầu năm mới 2018. Những du khách đầu tiên đến Huế đi trên chuyến bay VN1543 của Vietnam Airlines xuất phát từ Hà Nội mang theo 115 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Phú Bài lúc 9 giờ 55 phút sáng 1-1.

Đặc biệt, vị khách đầu tiên đến Huế năm 2018 bằng đường hàng không là ông Allicock Stephangary (quốc tịch Mỹ) may mắn được Vietnam Airlines trao tặng phần thưởng đặc biệt là một vé khứ hồi nội địa của Vietnam Airlines có giá trị sử dụng trong năm 2018. Đoàn du khách cùng đi chuyến bay cũng được tặng hoa, quà lưu niệm, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Huế và được đoàn múa lân truyền thống biểu diễn chào mừng.

Quyền Giám đốc Sở Du lịch tỉnh TT-Huế, ông Lê Hữu Minh cho rằng, đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch của tỉnh trong năm 2018, thể hiện tinh thần mến khách, thân thiện của vùng đất cố đô, tạo thiện cảm đối với du khách đến Huế. Qua đó, ngành du lịch TT-Huế cũng muốn thể hiện sự quan tâm chu đáo và thân thiện dành cho du khách đến với TT-Huế và quảng bá, giới thiệu hình ảnh Việt Nam và TT-Huế nói riêng trong năm mới này.

Trong dịp lễ Tết Dương lịch và Lễ Giáng sinh năm nay, có khoảng 134 nghìn lượt tham quan Huế; trong đó, khách quốc tế chiếm trên 70%. Công suất sử dụng phòng từ ngày 23-12-2017 đến 1-1-2018 đạt trên 80%. Đặc biệt, trong những ngày nghỉ lễ, công suất sử dụng phòng đạt gần 100%. Theo Sở Du lịch, trong dịp nghỉ lễ đầu năm nay, tất cả khách sạn 4-5 sao đều “full” phòng, các khách sạn 3 sao cũng sử dụng gần hết công suất. Điều này chúng tỏ mức chi tiêu của khách khi đến Huế đã tăng đáng kể.

Năm 2018, ngành du lịch TT-Huế phấn đấu đón khoảng 4 đến 4,2 triệu lượt khách, tăng 10% so với năm 2017 (trong đó, khách quốc tế chiếm từ 40% - 45%); khách lưu trú ước đạt 2,1 - 2,2 triệu lượt, tăng 12% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch dự kiến tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 4.000 đến 4.200 tỷ đồng trong năm 2018.

Trao hoa chúc mừng và tặng quà lưu niệm cho ba vị du khách đầu tiên đặt chân xuống Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.

MINH TRANG; QUANG THỌ; LÊ LAN; CÔNG HẬU