Ấn tượng chương trình nghệ thuật "Đêm hội Quang Trung"

Thứ Năm, 08/02/2018, 14:19:41

NDĐT - Tối ngày 8-2, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật "Đêm hội Quang Trung" nhân kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Ấn tượng chương trình nghệ thuật

Tiết mục Bản hùng ca Xuân 1968 mở màn chương trình "Đêm hội Quang Trung".

Nhiều tiết mục văn nghệ như ca khúc "Bản hùng ca Xuân 1968", "Hoa lục bình", "Hành khúc Thành phố", Vũ khúc ca múa “Lúa thơm đồng xanh”… được sân khấu hóa tái hiện những cuộc đấu tranh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Đặc biệt, chương trình gây ấn tượng với khán giả khi đã tái hiện một phần những tiết mục hào hùng của "Đại hội văn nghệ sinh viên, học sinh mừng Tết Quang Trung" cách đây 50 năm bởi chính những thành viên ban tổ chức, diễn viên thời ấy.

Trong chương trình, khán giả còn được giao lưu với các nhân chứng lịch sử trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Với nỗ lực phi thường, với chí khí quật cường và lòng tin son sắt vào lý tưởng, những chiến sĩ cách mạng năm xưa, trong đó có tuổi trẻ Sài Gòn - Gia Định đã dệt nên biết bao huyền thoại giữa đời thường, trở thành biểu tượng cho khí phách tuổi trẻ “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Một tiết mục sân khấu hóa trong chương trình nghệ thuật "Đêm hội Quang Trung" gây ấn tượng với khán giả trẻ.

Điểm nhấn của chương trình nghệ thuật "Đêm hội Quang Trung" chính là phần tri ân của tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh hôm nay với những người đi trước - những thế hệ đã tô đậm thêm truyền thống yêu nước, ý chí kiên cường bất khuất, truyền thụ sức sống mãnh liệt cho thế hệ trẻ, để tuổi trẻ hôm nay tiếp tục được tiếp lửa, không ngừng phấn đấu xây dựng đất nước giàu đẹp.

Tin, ảnh: MẠNH HẢO