Rộn ràng đường và chợ hoa Xuân ở TP Rạch Giá

Thứ Sáu, 09/02/2018, 02:10:30

NDĐT - Sáng 9-2, đường hoa và chợ hoa Xuân của TP Rạch Giá đông đúc người dân đến tham quan, chiêm ngưỡng. Điều đặc biệt, đường và chợ hoa Xuân của thành phố biển sôi động bậc nhất miền Tây Nam Bộ được bố trí ngay bên bờ biển Tây, trong khu đô thị Phú Cường sang trọng và hiện đại.

Rộn ràng đường và chợ hoa Xuân ở TP Rạch Giá

Đường hoa nhìn từ trên cao.

Đường hoa Xuân được tổ chức ngay tại quảng trường nội bộ của khu đô thị Phú Cường, rộng hơn 15 nghìn m2. Lấy ý tưởng từ mối tương quan ngũ phúc: Phúc-Lộc-Thọ-Tài-Hỷ để biểu thị cho sự may mắn, hạnh phúc trong ngày Tết. Đường hoa Xuân được bố trí thành năm cụm tiểu cảnh ứng với chữ Phúc-Lộc-Thọ-Tài-Hỷ.

Một góc chợ hoa Xuân.

Theo đó, du khách sẽ thấy hình ảnh ông đồ ngồi viết câu đối đỏ với những lời chúc tốt đẹp đầu năm (Phúc). Mâm ngũ quả ngày Xuân với ý nghĩa mang đến sự sung túc, đủ đầy và no ấm (Lộc). Ông Thọ cùng lời chúc sức khỏe, bình an, con cháu đầy đàn (Thọ). Ông Thần Tài mang tài lộc, vinh hoa và sự giàu sang đến muôn nhà (Tài). Ngôi sao chín cánh khu vực trung tâm được kết đầy hoa tượng trưng cho một năm mới đầy may mắn, người người hoan hỷ, nhà nhà tươi vui, phấn khởi (Hỷ).

Ngoài ra, tại khu vực đường hoa còn có chương trình Hội hoa Xuân do Công ty Phú Cường Kiên Giang phối hợp Hội Sinh vật cảnh Kiên Giang và Hội Nông dân Kiên Giang tổ chức. Hội hoa Xuân bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như triển lãm sinh vật cảnh với cuộc thi trưng bày Lan – Bonsai, cuộc thi gian hàng trưng bày đẹp.

Bên cạnh đó, du khách và người dân sẽ được tham gia các trò chơi dân gian để góp phần ôn lại những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc và đón nhận những phần quà ấn tượng từ chương trình.

Một góc đường hoa Xuân.

Ông Huỳnh Hà Phương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Phú Cường Kiên Giang cho biết: Việc tái hiện những nét văn hóa truyền thống của ngày Tết cổ truyền giữa không gian kiến trúc hiện đại của một đô thị lấn biển, Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang một lần nữa khẳng định sự quyết tâm mạnh mẽ trong việc góp phần xây dựng mảnh đất cuối trời Tây Nam-Kiên Giang ngày một khang trang, giàu đẹp.

Một nét độc đáo, mới lạ năm nay là đường hoa được bố trí nối liền với chợ hoa Xuân, nằm ngay trên đảo nhân tạo Phú Gia, đảo lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Với chủ đề “Xuân trên quê hương”, chợ Xuân năm nay có 423 gian hàng trưng bày các loại hoa tươi, bon sai, cây cảnh cùng nhiều sản vật khác trên tổng diện tích hơn 5 ha với 10 phân khu để thuận lợi cho khách tham quan, mua sắm.

Đặc biệt, dọc hai bên tuyến đường xuống đảo Phú Gia, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy bến hoa Xuân với những chiếc ghe chở đầy ắp hoa, quả cùng sản vật khác. Chợ hoa Xuân và đường hoa cũng như các hoạt động trang trí mừng Xuân năm nay phần lớn đều do Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang đầu tư với tổng kinh phí lên đến gần 18 tỷ đồng.

VIỆT TIẾN