Độc đáo cung đường bích họa ở làng biển Cảnh Dương

Thứ Sáu, 02/03/2018, 09:36:52
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Cảnh Dương là xã ven biển trù phú với cảnh quan thơ mộng ở phía bắc tỉnh Quảng Bình, nằm cạnh Quốc lộ 1A, cách khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp khoảng 10 km. Được thành lập năm Quý Mùi (1634), với gần 375 năm hình thành và phát triển, Cảnh Dương có bề dày truyền thống văn hóa với nhiều phong tục độc đáo và riêng có.

Để biến Cảnh Dương thành làng văn hóa - du lịch biển đầu tiên của Quảng Bình, Sở Du lịch tỉnh này đã phối hợp chính quyền địa phương tạo xây dựng không gian trưng bày các bộ xương cá voi để cho du khách có thể chiêm ngưỡng hai bộ xương cá voi lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam dưới hình dạng nguyên thủy ban đầu. Đồng thời, Sở Du lịch cũng đang phối hợp các đơn vị thực hiện và kêu gọi đầu tư các dự án du lịch, dịch vụ để mang đến cho quý khách những sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng, những sự trải nghiệm khác biệt chỉ có thể cảm nhận tại Cảnh Dương như hải đăng, nhà hàng Cá Voi, công viên thuyền thúng…

Trong đó có cung đường bích họa tại làng biển Cảnh Dương. Bây giờ đến Cảnh Dương, quý khách ngỡ ngàng với cung đường bích họa bắt đầu từ Đình thờ Tổ cho đến đường ven biển. Với những bức tranh tường, tranh 3D độc đáo, quý khách được chiêm ngưỡng câu chuyện về quá trình hình thành, phát triển, truyền thống anh hùng trong kháng chiến, những nét đẹp bình dị của làng biển trù phú này.

Đến đây, bạn cũng có thể thỏa sức “check – in”, “selfie” ở những bức ảnh 3D độc đáo, những bức tranh, cảnh đẹp mà ít nơi nào có được. Trên cung đường bích họa, bạn có thể tham quan những ngôi nhà cổ, những bức tường cổ làm bằng đá san hô, còn nguyên mầu rêu xanh cổ kính, trải nghiệm cuộc sống của người dân ở làng biển đứng đầu sóng gió này. Nếu một mình đi trong những cung đường tại Cảnh Dương, bạn ngỡ như mình đang ở trong ma trận mà chỉ có đi về phía biển bạn mới lọt ra khỏi mê cung hấp dẫn này. Và còn nhiều điều hấp dẫn khác đang chờ đón bạn ở làng biển Cảnh Dương, tỉnh Quảng Bình.

Báo Nhân Dân điện tử xin giới thiệu một số hình ảnh về cung đường bích họa độc đáo này.

HƯƠNG GIANG

Chia sẻ