Kỷ lục gia Biswaroop chia sẻ bí quyết rèn luyện trí nhớ

Thứ Tư, 20/07/2016, 09:25:44
 Font Size:     |        Print
 

Tiến sĩ, bác sĩ, Kỷ lục gia trí nhớ Biswaroop (áo trắng) chia sẻ các bí quyết rèn luyện trí nhớ

NDĐT - Trong chương trình Gặp gỡ kỷ lục gia về trí nhớ và ra mắt sách “Ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập”, diễn ra chiều 20-7 tại Hà Nội, Tiến sĩ, bác sĩ, Kỷ lục gia Guinness về trí nhớ Biswaroop Roy Chowdhury đã chia sẻ các phương pháp hiệu quả để rèn luyện trí nhớ, sự tập trung cũng như sức khỏe cho não bộ.

Không chỉ là Kỷ lục gia duy nhất hiện đang giữ hai kỷ lục Guinness thế giới về năng lực não bộ và cơ thể, Tiến sĩ, bác sĩ Biswaroop còn là Tổng Giám đốc Tổ chức kỷ lục châu Á và Chủ tịch Tổ chức kỷ lục Ấn Độ. Ông là tác giả của hơn 25 cuốn sách về tâm trí và cơ thể, từng tổ chức thành công hơn 2.000 hội thảo tại hơn 200 thành phố trên toàn thế giới.

Tại chương trình, khoảng 200 bạn trẻ đã được trực tiếp tiếp xúc, trò chuyện với tác giả của phương pháp rèn luyện trí não “Trí nhớ siêu việt”. Phương pháp này sử dụng những cách thức và kỹ thuật đơn giản nhưng rất hiệu quả để rèn trí nhớ, sự tập trung cũng như sức khoẻ não bộ. “Trí nhớ siêu việt” đã được hàng tỷ người trên thế giới với đủ mọi độ tuổi, ngành nghề áp dụng và thu được hiệu quả đáng kinh ngạc.

Phương pháp này được ông Biswaroop giải thích một cách chi tiết qua cuốn sách “Ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập”. Tác phẩm đã được Trung tâm tiếng Anh Langmaster, Trung tâm Huấn luyện và đào tạo năng lực não bộ Bimemo phát hành ra tiếng Việt, Báo Sinh viên Việt Nam - Hoa học trò bảo trợ truyền thông. Cuốn sách chỉ rõ cách kích thích bộ não hoạt động dựa trên lý thuyết và thực tế, do Tiến sĩ, bác sĩ Biswaroop nghiên cứu và phát triển.

“Tôi có một khám phá cốt yếu: Khi đối mặt với các thông tin để ghi nhớ, trí não sẽ không hoạt động trừ khi bạn làm nó hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn biết được quy luật hoạt động của trí não và quyết tâm sử dụng nó, kết quả đạt được sẽ thật phi thường”, TS.BS Biswaroop chia sẻ về cuốn sách.

Trong “Ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập”, tác giả còn giới thiệu chính xác kỹ thuật ghi nhớ, giúp người đọc ngay lập tức có trải nghiệm ghi nhớ hoàn hảo trong mọi tình huống kinh doanh hay giao tiếp xã hội. Không những vậy, cuốn sách sẽ giúp các bạn trẻ giải tỏa áp lực căng thẳng, tập trung tốt nhất cho công việc, học tập, tăng khả năng sáng tạo…

Cuốn sách “Ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập” dày 200 trang đã được phát hành rộng rãi trên cả nước.

LINH PHAN

Chia sẻ