Quảng bá du lịch ba tỉnh miền trung tại Lào

NDĐT - Tối 21-5, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình phối hợp tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình tại Lào. (22/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Các nhà xuất bản "tự vệ" trước nạn sách giả

  18/05/2018
NDĐT – Mặc dù đã có các quy định, văn bản, thậm chí cả Luật bảo vệ quyền sở hữu, quyền tác giả…, nhưng để đối phó với nạn sách giả vẫn đang âm thầm diễn ra trên thị trường, nhiều nhà xuất bản, đơn vị phát hành đã phải tìm nhiều cách khác nhau để đối phó. 

Kiểm soát việc xây dựng tượng đài Quốc tổ Hùng Vương

  18/05/2018
Lâu nay, việc xây dựng các tượng Quốc tổ Hùng Vương phần lớn mang tính tự phát, có những hạn chế về chất lượng nghệ thuật và tính biểu tượng. Nhằm kiểm soát số lượng, chất lượng các công trình này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang triển khai dự án quy hoạch tượng đài Quốc tổ Hùng Vương đến năm 2035 do Chính phủ giao thực hiện và hoàn thành trong quý IV năm nay. 

Khai mạc Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2018

  17/05/2018
NDĐT - Sáng 17-5, tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2018. 

Ra mắt vở rối “Đi phượt cùng bà lão đánh cá”

  17/05/2018
NDĐT – Nhà hát Múa rối Việt Nam cũng vừa "chào" khán giả nhí nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng một chương trình rối tổng hợp mới dễ thương và vui nhộn mang tên “Đi phượt cùng bà lão đánh cá” của tác giả Minh Nhật. 

Phim “Diamantino” giành giải Tuần lễ Phê bình của LHP Cannes

  17/05/2018
NDĐT – Bộ phim “Diamantino” do hai đạo diễn Gabriel Abrantes và Daniel Schmidt thực hiện đã giành giải thưởng cao nhất của Tuần lễ Phê bình, một chương trình bên cạnh giải thưởng chính của Liên hoan phim Cannes. 

Họa sĩ Dương Thu Phương kể về những giấc mơ

  16/05/2018
NDĐT - "I dream" là triển lãm tranh đầu tiên của họa sĩ Dương Thu Phương. Bộ tranh là bước khởi đầu cho công việc sáng tác của cô về một giấc mơ, trở thành định mệnh của cuộc đời. Đây là cuộc triển lãm đầu tiên nhưng ý nghĩa lớn đối với cô, là động lực cho sự dấn thân của cô vào nghệ thuật hội họa như thể không còn có một sự chọn lựa nào khác. 

Trưng bày những mặt nạ độc đáo của Australia tại Hà Nội

  16/05/2018
NDĐT - Nhân ngày Quốc tế Bảo tàng 18-5, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) phối hợp Đại sứ quán Australia tại Hà Nội và Bảo tàng Quốc gia Australia tổ chức trưng bày mang tên "Hồi sinh: Mặt nạ vùng Eo biển Torres" vào hồi 17 giờ, ngày 18-5, tại phòng trưng bày tầng 1, tòa Trống đồng. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam.  

Nâng cao hiệu quả khai thác, quản lý du lịch tại các vườn quốc gia

  16/05/2018
Trong định hướng phát triển du lịch sinh thái tại Việt Nam, các vườn quốc gia (VQG) với hệ động, thực vật đặc sắc, đa dạng được coi là nguồn tài nguyên đặc biệt quý giá. Tuy nhiên, việc khai thác, quản lý du lịch ở các VQG nước ta còn bộc lộ nhiều hạn chế, đòi hỏi phải có ngay những giải pháp để giảm những ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường, bảo đảm sự phát triển bền vững. 

Triển lãm Màu nước quốc tế tại TP Hồ Chí Minh

  15/05/2018
NDĐT- Chiều ngày 15-5, tại trụ sở, Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh tổ chức Khai mạc triển lãm Màu nước Quốc tế và Báo cáo kết quả Trại sáng tác Màu nước ở Hà Giang.  

“Thầy Ba Đợi” hội tụ nghệ sĩ cải lương ba miền

  15/05/2018
NDĐT - Vở cải lương “Thầy Ba Đợi” của tác giả Nguyễn Thế Kỷ cùng các nghệ sĩ, diễn viên từ ba miền bắc, trung, nam sẽ trình diễn vào hai đêm 27 và 28-5 tại Nhà hát Lớn để phục vụ các đại biểu Quốc hội và khán giả Hà Nội. Đây cũng là sự kiện kỷ niệm Một thế kỷ hình thành và phát triển của Nghệ thuật Sân khấu Cải lương Việt Nam. 

Đồng bào Chăm Ninh Thuận vui đón Lễ hội Ramưwan

  15/05/2018
NDĐT - Từ ngày 14 đến 16-5, không khí vui đón Lễ hội Ramưwan của đồng bào Chăm theo đạo Bà ni ở Ninh Thuận rất sôi động. Trên khắp đường làng, ngõ xóm, mỗi nhà đều được trang hoàng rực rỡ. Lễ hội là dịp để đồng bào Chăm đoàn tụ gia đình, cúng tạ tổ tiên; xóa bỏ những hiềm khích, gắn kết tình làng nghĩa xóm, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống. 

Các nữ nghệ sĩ "đòi" bình quyền ở LHP Cannes

  14/05/2018
NDĐT – Các nhà làm phim, nghệ sĩ nữ đã cùng nhau kêu gọi một sự công bằng hơn cho nữ giới tại LHP Cannes nói riêng và trong ngành công nghiệp điện ảnh nói chung. Không chỉ tập trung nhau trong một cuộc tuần hành ở rạp chiếu “trái tim của Cannes”, họ còn cùng nhau quảng bá những tác phẩm của nhà làm phim nữ ủng hộ nữ quyền hiện đang được trình chiếu tại LHP.