Rối nước Thăng Long lần đầu dự "sân chơi" nghệ thuật Kerala
Rối nước Thăng Long lần đầu dự

Nhận lời mời của Chủ tịch Diễn đàn Festival quốc tế (IFF) thuộc Hiệp hội Sân khấu thế giới (ITI), Nhà hát múa rối Thăng Long lên đường tham gia Liên hoan quốc tế các nhà hát lần thứ 11- Kerala 2019 (ITFoK), từ ngày 20 đến 26-1 tại Ấn Ðộ. Ðây là lần đầu nhà hát tham dự liên hoan này, cũng là chuyến "xuất ngoại" mở đầu cho hoạt động lưu diễn tại các liên hoan nghệ thuật quốc tế trong năm 2019.

Ðừng để Tết kém vui
Ðừng để Tết kém vui

Gần Tết Nguyên đán, các gia đình trong khu tập thể cũ háo hức trang hoàng lại nhà cửa. Nhiều người rủ nhau lên mấy chợ hoa trong phố mua hoa, cây cảnh bày biện. Có người còn cầu kỳ ra tận các nhà vườn ở ngoại thành hoặc sang tận các tỉnh kế cận để chọn mua những chậu hoa, cây thế trĩu trịt quả để mong một năm phúc lộc đầy nhà.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai kế hoạch công tác năm 2019
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai kế hoạch công tác năm 2019

Ngày 19-1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2019 với 64 điểm cầu trong cả nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo hội nghị.

Gần 1.900 VĐV dự Giải ma-ra-tông quốc tế tại Mộc Châu
Gần 1.900 VĐV dự Giải ma-ra-tông quốc tế tại Mộc Châu

Sáng 19-1, gần 1.900 vận động viên (VĐV) đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều VĐV đường trường hàng đầu của Việt Nam đã tham gia chạy bộ các cự ly từ 10 km đến 70 km tại Giải Việt Nam Trail Ma-ra-tông lần thứ nhất diễn ra tại huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La).

“Hoa Lửa Truông Bồn” tái hiện những trang sử hào hùng
“Hoa Lửa Truông Bồn” tái hiện những trang sử hào hùng

NDĐT - Trong các ngày từ 20 đến 22 - 1, Ban Văn học - Nghệ thuật, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Trung tâm Bảo tồn Di sản dân ca xứ Nghệ giới thiệu và trình diễn vở kịch hát “Hoa lửa Truông Bồn” của PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ; chuyển thể dân ca Nghệ Tĩnh: Nguyễn An Ninh; đạo diễn: NSND Lê Hùng; tập thể nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca xứ Nghệ biểu diễn.

Lạ mắt Triển lãm "Hà Nội trong những giác quan"
Lạ mắt Triển lãm

NDĐT - Sáng 19-1, tại Hà Nội diễn ra Triển lãm “Hà Nội trong những giác quan”, với các câu chuyện mang giá trị cốt lõi của Hà Nội - những câu chuyện giản dị về lòng tin, sự thấu cảm, lòng trắc ẩn... của người Hà Nội được truyền tải qua cảm nhận của giác quan.

Nha Trang vùng đất của biển
Nha Trang vùng đất của biển

Nha Trang, biển chiều. Tôi bâng khuâng lặng nghe ai hát: Mời người về thăm biển quê em… Năm 2019, TP Nha Trang (Khánh Hòa) được chọn là nơi tổ chức Năm Du lịch quốc gia với nhiều chương trình đa dạng, phong phú, được kỳ vọng sẽ tạo ra những bước đột phá về du lịch, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Ngắm “kho báu” trong những con tàu cổ
Ngắm “kho báu” trong những con tàu cổ

NDĐT - Lần đầu tiên, công chúng được thưởng lãm những hiện vật có một không hai được trục vớt từ những con tàu cổ ở Hòn Cau, Hòn Dầm và Cù Lao Chàm, với khoảng 500 hiện vật có niên đại từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 18, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Trao tặng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia cặp xe đạp Peugeot cổ
Trao tặng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia cặp xe đạp Peugeot cổ

NDĐT – Sáng 17-1, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ tiếp nhận hiện vật là cặp xe đạp Pháp Peugeot do ông Đào Xuân Tình, nhà sưu tập xe Peugeot cổ trao tặng.

Khánh thành tượng Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh
Khánh thành tượng Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh

NDĐT - Sáng 18-1 (nhằm ngày 13 tháng Chạp năm Mậu Tuất), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ An vị và Khánh thành tượng Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Khu Trung đại thuộc Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc, quận 9, TP Hồ Chí Minh.