UNESCO công nhận thêm 19 di sản thế giới mới

NDĐT – Tại kỳ họp mới đây của Ủy ban Khoa học và Giáo dục Liên Hợp quốc UNESCO tại Manama (Bahrain), thêm 19 di sản thế giới mới đã được công nhận. (13/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Chương trình nghệ thuật “Nặng nghĩa tri ân”

  09/07/2018
Sáng 8-7, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Nặng nghĩa tri ân”, hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2018). 

Không chấp nhận những triển lãm phản cảm

  08/07/2018
Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” do Công ty Khai Thiên-Big Bang tổ chức (từ ngày 21-6) tại TP Hồ Chí Minh, trưng bày 137 mẫu vật cơ thể người thật (cả toàn thân và các bộ phận) đã được nhựa hóa bởi công nghệ plastination trong bảo tồn xác người, quá trần trụi gây phản cảm, đã gây nhiều tranh cãi. 

Hội diễn sân khấu tuồng không chuyên toàn quốc năm 2018

  08/07/2018
Từ ngày 6 đến 10-7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (TP Quy Nhơn, Bình Định), diễn ra Hội diễn sân khấu tuồng không chuyên toàn quốc năm 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức với sự tham gia của 15 đoàn tuồng không chuyên trên cả nước. 

Khai mạc Ngày hội văn hóa chợ nổi Cái Răng

  07/07/2018
NDĐT - Ngày 7-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND quận Cái Răng (TP Cần Thơ), tổ chức khai mạc Ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” năm 2018, nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người của chợ nổi Cái Răng. 

Di sản và thị trường

  07/07/2018
NDĐT - Tranh Đông Hồ (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) sắp được lập hồ sơ để “đi” UNESCO. Với nhiều nét độc đáo về nghệ thuật, kỹ thuật, với sự trao truyền qua nhiều thế hệ..., khi trình UNESCO, khả năng một lần nữa tranh Đông Hồ sẽ đem “vinh quang” về cho văn hóa Việt – danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại là rất cao.  

Đánh thức tiềm năng du lịch suối Mỏ Gà - hang Phượng Hoàng

  07/07/2018
NDĐT - Suối Mỏ Gà - hang Phượng Hoàng là di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Thái Nguyên, được xếp hạng cấp quốc gia. Với nguồn nước trong xanh, khí hậu mát lành, hang động kỳ vĩ, thắng cảnh có tiềm năng lớn thu hút khách du lịch. Tỉnh Thái Nguyên đang tích cực quảng bá nhằm đánh thức tiềm năng thắng cảnh này.  

Xích-lô, nét riêng ở Huế

  07/07/2018
Những chiếc xích-lô vốn chẳng hề xa lạ ở những thành phố du lịch. Nhưng có lẽ, chẳng nơi nào, xích-lô trở thành một nét văn hóa xưa cũ trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, cũng chẳng nơi nào, những người đạp xích-lô lại phục vụ chuyên nghiệp, am hiểu về các thắng cảnh, di tích… như ở Huế. 

Khởi động giải thưởng Kiến trúc Ashui Awards 2018

  06/07/2018
NDĐT – Giải thưởng Kiến trúc Ashui Awards 2018 được chính thức phát động, với chín hạng mục “Kiến trúc sư của Năm”, “Công trình của Năm”, “Nhà thầu của Năm”, “Chủ đầu tư của Năm”, “Hãng Kỹ thuật của Năm”, “Dự án Tương lai của Năm”, “Xây dựng Xanh của Năm”, “Nhà ở của Năm” và “Nội thất của Năm”.  

Tổng cục Du lịch giới thiệu trang web xúc tiến du lịch mới

  06/07/2018
NDĐT – Tổng cục Du lịch cho biết vừa ra mắt trang web xúc tiến du lịch mới tại địa chỉ www.vietnam.travel, với thiết kế hiện đại, tương thích với nhiều trang web quảng bá du lịch quốc tế, nhằm cung cấp thông tin đa dạng cho du khách quốc tế đến Việt Nam.  

Trùng tu di tích Mỹ Sơn: Cần hết sức cẩn trọng

  06/07/2018
NDĐT – Mới đây, dư luận đã xôn xao khi một số bức ảnh chụp một số cụm tháp trong di tích Mỹ Sơn do chuyên gia Ấn Độ thực hiện trùng tu với xi măng được đăng tải trên mạng xã hội. Cục Di sản Văn hóa đã có câu trả lời chính thức về những băn khoăn này. Đây cũng là bài học cho tất cả các công tác trùng tu di tích, là luôn phải đặt yếu tố tôn trọng di tích gốc lên hàng đầu, nếu không hậu quả sẽ khó lường mà phản ứng của xã hội chỉ là một phần. 

Nhà văn hóa cộng đồng... “đắp chiếu”

  06/07/2018
NDĐT - Năm 2008, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã đầu tư xây dựng một nhà văn hóa cộng đồng (VHCĐ) nằm ở giữa hai buôn Tuôr và buôn Mbrê, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc để làm nơi sinh hoạt chung cho bà con ở hai buôn. Tuy nhiên, do vị trí xây dựng nhà VHCĐ này xa trung tâm của hai buôn và không lâu sau tỉnh Đác Lắc lại tiếp tục xây dựng tại mỗi buôn một nhà VHCĐ, khiến nhà VHCĐ chung của hai buôn này “dư thừa” phải đóng cửa từ đó đến nay gây lãng phí lớn... 

“Tokyo du hí” - Hành trình khám phá nước Nhật của cô nàng tuổi teen

  06/07/2018
NDĐT- NXB Kim Đồng vừa ra mắt cuốn sách về đề tài du lịch - trải nghiệm, khám phá Nhật Bản với tên gọi: “Tokyo du hí”. Tác giả cuốn sách là Christine Mari Inzer, cô gái người Mỹ gốc Nhật sinh năm 1997, người có quyết định táo bạo vào mùa hè năm 16 tuổi “một mình một ba lô” lên đường về thăm Nhật Bản.