Khám phá hang Vòm - Giếng Voọc

NDĐT - Ngày 11-7, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh này vừa có văn bản đồng ý cho Công ty TNHH thương mại và du lịch Việt Hùng khai thác thử nghiệm tour du lịch sinh thái khám phá hang Vòm - hang Giếng Voọc trong sáu tháng (từ 15-7- 2018 đến 15-1-2019).  (11/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Triển lãm “Sự bí ẩn của cơ thể người”: Yêu cầu Cục trưởng đích thân kiểm tra và báo cáo độc lập

  05/07/2018
NDĐT – Tại buổi họp báo thường kỳ quý II của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa diễn ra chiều 5-7, Người phát ngôn của Bộ, Chánh Văn phòng Nguyễn Thái Bình cho biết, Bộ đã yêu cầu đích thân Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành vào TP Hồ Chí Minh kiểm tra và có báo cáo độc lập với báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh. 

Đề nghị báo cáo về Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người”

  05/07/2018
NDĐT – Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm vừa có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh đề nghị báo cáo về Triển lãm “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” hiện đang diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP Hồ Chí Minh. 

Xử lý triệt để “cò” du lịch tại Đà Lạt

  04/07/2018
NDĐT - Chiều 4-7, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang phối hợp các lực lượng chức năng, như hình sự, quản lý hành chính, giao thông, trật tự… đồng loạt ra quân xử lý vấn nạn “cò” du lịch đang làm “đục” môi trường du lịch Đà Lạt. Trong đó, lực lượng trinh sát đã mật phục, phát hiện và đề nghị xử lý nhiều đối tượng tiếp thị trái pháp luật hoạt động dưới dạng “cò”.  

Ra mắt tập thơ mới “Ngày xưa của con”

  04/07/2018
NDĐT - Tập thơ mới “Ngày xưa của con” dành cho tuổi thơ vừa ra mắt độc giả thiếu nhi, ngày 4-7. Dịp này, độc giả nhỏ tuổi có buổi giao lưu để cùng khám phá thế giới tuổi thơ với tác giả - nhà thơ Huỳnh Mai Liên tại Nhã Nam Books N’ Coffee, 115/D1 Trần Huy Liệu (Hà Nội). 

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018: Điểm nhấn điện ảnh Ba Lan và Iran

  04/07/2018
NDĐT - Theo thông tin từ cuộc họp Ban chỉ đạo Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018, hai tiêu điểm điện ảnh tại Liên hoan phim (LHP) năm nay là Ba Lan và Iran. 

Cần tôn tạo di tích Cảng quân sự Đông Hà

  04/07/2018
NDĐT - Cảng quân sự Đông Hà từng được công nhận di tích quốc gia đặc biệt, thuộc hệ thống di tích lịch sử đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, hiện tại, cảnh quan nơi đây đang xuống cấp trầm trọng. Nếu không được tôn tạo, phục dựng kịp thời, di tích cấp quốc gia này sẽ không còn. 

Mô hình trang trại làm du lịch

  04/07/2018
Những năm gần đây, Lương Sơn (Hòa Bình) đã và đang nổi lên là điểm đến của du lịch sinh thái với các mô hình trang trại kết hợp nét văn hóa thôn quê bình dị hòa quyện không gian thiên nhiên tươi đẹp. Trang trại Đồng Gội ở xã Hòa Sơn, cách Hà Nội khoảng 40 km, là một mô hình như vậy. 

Gần 3,4 triệu lượt du khách tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt

  03/07/2018
NDĐT - Chiều 3-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, sáu tháng đầu năm, lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt - Lâm Đồng khoảng 3,38 triệu lượt, tăng 9,6% so cùng kỳ 2017. Trong đó, lượng du khách quốc tế hơn 245 nghìn lượt, tăng 19,8%. 

Nhạc trưởng Pháp biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam

  03/07/2018
NDĐT – Đêm nhạc cổ điển nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của Claude Debussy, với sự tham gia của nhạc trưởng Pháp tài năng Michaël Cousteau chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam, kết hợp ngón đàn tinh tế và điêu luyện của nghệ sĩ độc tấu piano Bích Trà sẽ cống hiến cho khán giả Thủ đô một đêm diễn đặc sắc và ý nghĩa.  

Dự kiến xét tặng 77 danh hiệu NSND và 303 danh hiệu NSƯT

  03/07/2018
NDĐT – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố danh sách 77 hồ sơ dự kiến xét tặng danh hiệu NSND và 303 hồ sơ dự kiến xét tặng danh hiệu NSƯT để lấy ý kiến rộng rãi của quần chúng nhân dân. Trong danh sách dự kiến danh hiệu NSND, có nhiều nghệ sĩ quen thuộc với công chúng như Trần Hạnh, Bùi Cường, Kim Xuân, Minh Đức, Công Lý, Minh Hằng, Trọng Trinh, Minh Ngọc, Thu Hà… 

Chương trình nghệ thuật “Ngày ấy trong tuyến lửa”

  02/07/2018
NDĐT - Tối 2-7, tại Khu di tích lịch sử Dân công hỏa tuyến Mậu Thân 1968, ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt Kỷ niệm 50 năm Ngày hy sinh của 32 dân công hỏa tuyến với chủ đề “Ngày ấy trong tuyến lửa”. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã đến dự.  

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời về các vụ việc liên quan du khách Trung Quốc

  02/07/2018
NDĐT – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh phối hợp xử lý nghiêm các du khách có hành vi vi phạm quy định pháp luật Việt Nam khi có thông tin du khách Trung Quốc mặc áo hình lưỡi bò vào Việt Nam. Bộ cũng đề nghị các địa phương tăng cường quản lý các thị trường trọng điểm, đề nghị các Bộ, ngành liên quan phối hợp xử lý dứt điểm các doanh nghiệp núp bóng để xây dựng tour du lịch giá rẻ, hướng dẫn viên Trung Quốc xuyên tạc đất nước và lịch sử Việt Nam…