Quảng Ninh xử lý nghiêm hoạt động du lịch trái phép tại chùa Phổ Am

NDĐT - Trước thông tin Công ty Cổ phần sự kiện quốc tế Golf Việt (địa chỉ: P602, tòa nhà DC, 114 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức đưa đoàn khách gồm 60 khách du lịch Trung Quốc vào chùa Phổ Am, TP Uông Bí không theo chương trình du lịch; phối hợp với sư trụ trì Chùa lập hòm công đức thu phí bất hợp pháp 200 nghìn đồng/khách, ngày 12-1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu UBND TP Uông Bí phối hợp Công an tỉnh, Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, xác minh việc tổ chức các hoạt động du lịch trái phép tại chùa Phổ Am. (12/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Để dịch vụ homestay phát triển đúng hướng

  05/01/2018
Theo Tổng cục Du lịch, thời gian gần đây có không ít cơ sở lưu trú sau khi được xếp hạng đã buông lỏng quản lý, không duy trì được sự đồng bộ về cơ sở vật chất, bảo đảm chất lượng dịch vụ. Gần đây, Tổng cục Du lịch đã thu hồi quyết định công nhận hạng sao đối với 17 khách sạn, trong đó có năm khách sạn bốn sao, 12 khách sạn ba sao. 

Rét

  05/01/2018
Rét ơi, mày trốn đâu ra 

Trao Giải thưởng VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam

  05/01/2018
Chiều 4-1, tại tỉnh Hòa Bình, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) các dân tộc thiểu số Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017; trao tặng Giải thưởng VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam năm 2017.  

Thêm 23 di tích được xếp hạng cấp quốc gia

  04/01/2018
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các quyết định về việc xếp hạng 23 di tích quốc gia thuộc các tỉnh: Điện Biên, Ninh Bình, Nghệ An, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Yên, Lào Cai, Hà Nam, Thái Bình, Cà Mau, Trà Vinh, Quảng Nam. 

Quảng Ninh tập trung hoàn thiện các công trình phục vụ du lịch

  04/01/2018
Năm du lịch quốc gia 2018 với chủ đề "Hạ Long - Di sản, kỳ quan - điểm đến thân thiện" sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh. Với sự kiện này, tỉnh kỳ vọng đón 12 triệu lượt khách trong năm nay, trong đó có 5 triệu lượt khách quốc tế, đạt tổng thu từ du lịch 22 nghìn tỷ đồng. 

“Hương sắc vùng cao” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

  03/01/2018
NDĐT- Nhân dịp đầu năm mới 2018, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam giao Ban Quản lý Khu các làng dân tộc (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức các hoạt động tháng 1 với chủ đề “Hương sắc vùng cao” từ ngày 1-1 đến 31-1. 

Tạo môi trường phát triển du lịch

  03/01/2018
Việc tìm kiếm các giải pháp tháo gỡ những vướng mắc về chính sách và thực thi chính sách liên quan sẽ giúp du lịch Việt Nam phát triển bền vững, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. 

Bình yên Tràng An

  03/01/2018
Những ngày cuối năm mang theo gió lạnh và mưa bụi khiến cái rét miền bắc như thêm phần se sắt. Khi bạn bè rủ nhau đi Tây Bắc để "săn" tuyết, tôi chọn Tràng An (Ninh Bình), tạm rời xa những bận rộn, những khói bụi của guồng quay cuộc sống hằng ngày. Vùng non nước nơi đây vẫn huyền ảo, mộng mơ và bình yên đến lạ thường. 

Lượng khách du lịch tăng cao dịp Tết Dương lịch

  03/01/2018
Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch năm 2018, lượng khách du lịch trong nước và quốc tế tại nhiều địa phương trên cả nước tăng cao. 

Độc đáo Lễ mừng lúa mới của người Xê Đăng

  01/01/2018
NDĐT – Đã trở thành truyền thống, cứ sau vụ thu hoạch cuối năm, vào ngày đầu tiên của năm mới, đồng bào dân tộc Xê Đăng ở buôn Kon H’ring, xã Ea H’đing, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đác Lắc lại tổ chức Lễ mừng lúa mới, cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, nhà nhà ấm no, hạnh phúc.  

Ngày đầu thu phí tham quan Yên Tử: Vẫn còn băn khoăn

  01/01/2018
NDĐT - Theo Ban quản lý Di tích rừng quốc gia Yên Tử cho biết, trong sáng 1-1, ngày đầu tiên TP Uông Bí triển khai thu phí tham quan di tích Yên Tử, đã có khoảng hơn 700 du khách đến tham quan danh thắng, trong đó chủ yếu khách sử dụng hình thức đi cáp treo, một số ít sử dụng đường bộ. Lượng khách này tăng không nhiều so ngày thường.  

Du ngoạn ở ngôi chùa có loài sen khổng lồ

  01/01/2018
NDĐT - So với nhiều ngôi chùa ở ĐBSCL thì Phước Kiển tự (xã Hòa Tân huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) không phải là ngôi chùa đẹp mà là ngôi chùa lạ. Lạ là vì ở đây có một loài sen khổng lồ, đẹp, và được cho là độc nhất đồng bằng. Chính vì có lá sen này, nên nhiều người thường không nhớ tên chùa là Phước Kiển, mà gọi là chùa Lá Sen.