Chung tay vì trẻ tự kỷ

NDĐT- Theo thống kê chưa đầy đủ, Việt Nam có khoảng 200 nghìn người mắc rối loạn phổ tự kỷ. Số trẻ tự kỷ được chẩn đoán và điều trị ngày càng tăng từ năm 2000 đến nay. Do đó, cần chung tay hành động để giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với trẻ tự kỷ, giúp các em hòa nhập cộng đồng. (18/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Mưa lũ gây thiệt hại tại một số địa phương

  cách đây 2 giờ
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của gió đông nam ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới nên từ đêm 18 đến sáng 19-9 ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to.  

Khánh thành Bến xe khách Sa Pa

  cách đây 13 giờ
NDĐT - Sáng 19-9, UBND tỉnh Lào Cai và Công ty CP Vận tải du lịch Hà Sơn tổ chức khánh thành Bến xe khách Sa Pa, tại đường N1, N2 và N4 thị trấn Sa Pa (Lào Cai). Đây là bến xe khách hiện đại, sang trọng nhất ở tỉnh Lào Cai và khu vực Tây Bắc, góp phần thay đổi lĩnh vực vận tải hành khách ở Khu du lịch quốc gia Sa Pa và tỉnh Lào Cai.  

Mưa lớn làm đổ cây đè chết hai mẹ con nghèo

  cách đây 15 giờ
NDĐT - Ngày 19-9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cùng UBND thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã đến thăm hỏi và hỗ trợ người thân của chị Đỗ Ngọc Nh.(30 tuổi) và con trai (ba tuổi), nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm do cây ngã đổ đè chết tại ấp Tân Hậu A2, xã Tân An, thị xã Tân Châu. 

Đã tìm được 19/25 học viên bỏ trốn khỏi Cơ sở cai nghiện ma túy Cà Mau

  cách đây 16 giờ
NDĐT - Đến cuối giờ sáng nay, 19-9, lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau đã tìm gặp thêm một học viên cai nghiện bỏ trốn, nâng tổng số học viên bỏ trốn đã tìm gặp lên 19 người. 

Thái Nguyên ổn định đời sống người dân khi phá dỡ chung cư cũ

  cách đây 16 giờ
NDĐT - Trong khi nhiều tỉnh, thành phố gặp khó khăn đối với việc phá dỡ chung cư cũ, nhưng nhờ có chính sách hỗ trợ, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên nhiều chung cư cũ, mất an toàn trên địa bàn thành phố Sông Công (Thái Nguyên) đã được phá dỡ, người dân ổn định cuộc sống, đô thị được chỉnh trang. 

Hỗ trợ các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy ở phố Đê La Thành

  cách đây 23 giờ
Như Báo Nhân Dân số ra ngày 18-9 đã đưa tin, vào khoảng 18 giờ ngày 17-9 đã xảy ra vụ cháy lớn tại khu vực nhà dân trên phố Đê La Thành, thuộc địa bàn phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.  

Tắc luồng sông Hậu gây lãng phí, thiệt hại lớn

  cách đây 23 giờ
Sau nhiều năm thi công, vượt qua bao khó khăn, thách thức, đầu năm 2016, dự án luồng cho tàu lớn vào sông Hậu đã hoàn thành, được kỳ vọng “mở toang” cánh cửa thông thương bằng đường thủy cho vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, chỉ sau hơn một năm đưa vào khai thác, tình trạng bồi lắng cùng những vướng mắc về cơ chế, chính sách trong việc nạo vét khiến luồng bị tắc nghẽn, tàu lớn không thể vào cảng làm hàng, dẫn tới nguy cơ lãng phí, thiệt hại lớn cho nền kinh tế. 

Nguy cơ sạt lở đất ở các tỉnh miền núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

  cách đây 23 giờ
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của gió đông nam ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới trên cao nên từ đêm 17 và ngày 18-9 ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Bãi Cháy (Quảng Ninh) 125 mm, Phủ Liễn (Hải Phòng) 78 mm, TP Vinh (Nghệ An) 79 mm... 

Hỗ trợ các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy trên đường Đê La Thành

  18/09/2018
NDĐT - Như báo Nhân Dân ngày 18-9 đã đưa tin, vào 17 giờ 58 phút chiều 17-9 đã xảy vụ cháy lớn tại khu vực nhà dân trên phố Đê La Thành, thuộc địa bàn phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.  

Lũ quét trong đêm ở Tương Dương

  18/09/2018
NDĐT - Chiều 18-9, Chánh văn phòng Huyện ủy Tương Dương (Nghệ An) Mạc Văn Nguyên cho biết: Vào đêm 17-9, trên địa bàn xã Yên Tĩnh (Tương Dương) xuất hiện mưa rất to và gây ra lũ quét ngay sau đó.  

Hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng mưa lũ ở Thanh Hóa

  18/09/2018
NDĐT – Với mong muốn chia sẻ khó khăn với học sinh vùng lũ, ngày 18-9, Đoàn Thanh niên Báo Quân đội nhân dân phối hợp Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình tặng quà “Nâng bước học sinh vùng lũ đến trường” tại Trường tiểu học và THCS Cẩm Lương (Cẩm Thủy, Thanh Hoá). 

Quý II-2018: Gần 127 nghìn cử nhân thất nghiệp

  18/09/2018
NDĐT- Trong quý II-2018, số người thất nghiệp có trình độ từ đại học trở lên giảm xuống còn 126,9 nghìn người, ít hơn 15,4 nghìn người so với ba tháng đầu năm. Tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này là 2,47%, thấp hơn so với quý trước là 2,85%.