Gần 240 học sinh được thanh toán BHYT từ 200 triệu đồng

Thứ Tư, 29/08/2018, 14:16:47
 Font Size:     |        Print
 

Ảnh minh họa: Báo Bảo hiểm xã hội.

NDĐT- Trong năm học vừa qua, có 237 học sinh, sinh viên có chi phí thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) từ 200 triệu đồng trở lên. Đặc biệt, một bệnh nhi phải điều trị giảm tiểu cầu đã được BHYT chi trả tới 1,8 tỷ đồng.

Đó là thông tin được ông Đàm Hiếu Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Giám định Bảo hiểm y tế và thanh toán đa tuyến khu vực phía bắc công bố. Ông Trung cho hay, học sinh trên trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng, điều trị chứng giảm tiểu cầu, với tổng chi phí chi trả BHYT lên tới 1,8 tỷ đồng.

Bệnh nhi này không phải trường hợp chi trả BHYT cao nhất, nhưng chi phí điều trị cao do nguồn thuốc điều trị phải nhập khẩu từ nước ngoài. Đây là trường hợp điển hình cho nguyên tắc bù trừ, chia sẻ của BHYT. Với 1,8 tỷ đồng chi trả cho học sinh này, phải có 3.462 học sinh, tương đương với số học sinh của hai trường học quy mô lớn, đóng BHYT và không ốm đau mới đủ chi phí cho bệnh nhi này điều trị.

Trong năm học mới 2018 - 2019, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang cố gắng mở rộng diện bao phủ BHYT học sinh, sinh viên lên tới 100%.

Mức đóng BHYT theo quy định của học sinh - sinh viên hiện nay là 525 nghìn đồng/năm, và được Nhà nước hỗ trợ 30% kinh phí.

ANH XUÂN

Chia sẻ