Tai nạn thảm khốc trên cầu Cần Thơ: Xe tải dừng không có tín hiệu cảnh báo
Thứ tư, 27/03/2013 - 04:17 PM (GMT+7)
[+] Cỡ chữ: Mặc định
Chiếc xe tải mang biển kiểm soát 67N – 3684 đã dừng trên cầu vào lúc18 giờ 50 phút 20 giây.(Ảnh chụp lại từ camera – hình ảnh chiếc xe tải dừng trên cầu được khoanh tròn)
Chiếc xe tải mang biển kiểm soát 67N – 3684 đã dừng trên cầu vào lúc18 giờ 50 phút 20 giây.(Ảnh chụp lại từ camera – hình ảnh chiếc xe tải dừng trên cầu được khoanh tròn)

NDĐT – Ngày 27-3, qua xem lại hình ảnh từ camera được lắp trên trụ cầu Cần Thơ cho thấy, tài xế cho xe tải dừng lại trên cầu Cần Thơ để sữa chữa nhưng không có tín hiệu cảnh báo nên dẫn đến vụ tai nạn thảm thương.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Phượng Liên (ngụ xã Đông Thạnh, thị xã Bình Minh-Vĩnh Long) cùng hai đứa con tử vong, một cháu nhập viện (NDĐT ngày 24-3 đã đưa tin).

Theo yêu cầu của một số phóng viên báo chí, Ban quản lý cầu Cần Thơ đã cung cấp những hình ảnh do camera ghi lại.

Theo loạt hình ảnh camera chụp lại, chiếc xe tải 67N-3684 đang leo dốc cầu Cần Thơ thì đột ngột dừng lại vào lúc 18giờ 50 phút 20 giây (ngày 23-3). Một khung hình quý giá do camera chụp trước khi tai nạn xảy ra, lúc 19 giờ 9 phút 43 giây, xe ô tô tải vẫn còn dừng và hoàn toàn không có tín hiệu cảnh báo nguy hiểm cho các phương tiện khác biết. Cũng theo hình ảnh từ camera, xe máy do chị Liên điều khiển chở theo ba con trai đâm vào đuôi xe tải lúc 19 giờ 10 phút 9 giây cùng ngày. Như vậy, xe tải trên đã dừng lại trên cầu khoảng 20 phút nhưng không có tín hiệu cảnh báo nguy hiểm thì tai nạn đáng tiếc mới xảy ra.

Đến 19 giờ 9 phút 43 giây, xe ô tô tải vẫn còn dừng trên cầu.

Được biết, trên cầu Cần Thơ luôn có lực lượng bảo vệ thường xuyên tuần tra cả hai hướng trên cầu để yêu cầu các phương tiện giao thông (kể cả xe máy) hạn chế dừng đỗ trên cầu nhằm tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra. Trong trường hợp trên, không biết bảo vệ cầu Cần Thơ có can thiệp kịp thời hay nhắc nhở tài xế phải bật tín hiệu cánh báo nguy hiểm?

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đang tiếp tục điều tra làm rõ những tình tiết mới này.

Đến 19 giờ 10 phút 9 giây cùng ngày, chị Liên chở 3 con trai trên chiếc xe máy đâm vào chiếc ô tô tải.

BÙI QUỐC DŨNG
FacebookChia sẻ qua google plusChia sẻ qua TwitterlinkedInDiggemailprint

Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất

border=