Phát động cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc

Thứ Hai, 26/10/2015, 03:18:04

NDĐT - Ngày 26-10, tại trường THPT Chu Văn An (TP Hà Nội), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công ty cổ phần Trò chơi giáo dục Trực tuyến (Egame) tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ 1 năm học 2015 – 2016.

Phát động cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc

Đây là hoạt động thiết thực nhằm triển khai nội dung thực hiện Nghị quyết số 88/NQ-CP của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự ATGT; kế hoạch của Ủy ban ATGT Quốc gia cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác ATGT.

Cuộc thi sẽ được triển khai rộng khắp trong cả nước từ tháng 10-2015 đến tháng 4-2016 với ba vòng thi: cấp trường (từ 26-10 đến 28-2-2016), cấp tỉnh/thành phố (từ 11-3-2016 đến 31-3-2016) và vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 4-2016.

“Giao thông học đường” sẽ được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm với đối tượng dự thi là các em học sinh khối THPT trên toàn quốc.

Thí sinh tạo tài khoản và dự thi online trên website http://giaothonghocduong.com.vn. Mỗi thí sinh chỉ tạo một tài khoản dự thi duy nhất. Sau 12 tuần thi, mỗi trường sẽ chọn ra một thí sinh có thời gian về đích nhanh nhất tham gia vòng thi tỉnh/thành phố. Sau đó, mỗi tỉnh/thành phố sẽ chọn một thí sinh đoạt giải nhất để tham gia vòng thi chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra tại Hà Nội.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 300 triệu đồng dành cho cả hai hạng mục cá nhân và tập thể.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc cho biết: Đề thi của “Giao thông học đường” được thể hiện phong phú dưới nhiều hình thức: dạng chữ, ảnh, 3D,... Qua đó, nhiều tình huống giao thông được mô tả sinh động, giúp người thi dễ hình dung. Nội dung câu hỏi bám sát vào các tình huống giao thông thường gặp trong đời sống, trở thành những hướng dẫn, những bài học bổ ích, giúp các em nhận biết các tình huống giao thông nguy hiểm và có các kỹ năng phòng tránh.

Cuộc thi là hoạt động thiết thực, góp phần giáo dục kiến thức, kỹ năng, văn hóa ứng xử cho học sinh khi tham gia giao thông, giúp các em tiếp cận với các kiến thức về ATGT một cách gần gũi, tự nhiên theo hình thức tuyên truyền mới, nhẹ nhàng và hấp dẫn, đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh bậc THPT tiếp cận bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

MINH TRANG