Không tổ chức phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ trong dịp Tết

Thứ Ba, 13/02/2018, 09:22:42

NDĐT - Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, quận Hoàn Kiếm không tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội vào ba ngày cuối tuần.

Không tổ chức phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ trong dịp Tết

Cụ thể, từ ngày 16 đến 18-2 (tức từ mùng 1 đến mùng 3 Tết), không tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận. Từ tối thứ sáu, ngày 23-2 (tức mùng 8 tháng Giêng), không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận tiếp tục hoạt động phục vụ nhân dân du xuân và dự các lễ hội đầu năm mới.

Để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân vui chơi, xem các chương trình văn hóa, nghệ thuật và màn bắn pháo hoa đón giao thừa, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ cấm đường, phân luồng giao thông khu vực chung quanh hồ Hoàn Kiếm từ 19 giờ 30 phút tối 15-2 (ngày 30 Tết) đến 1 giờ sáng 16-2 (mùng 1 Tết).

Tại khu vực phố cổ, quận Hoàn Kiếm cũng không tổ chức phố đi bộ trong dịp Tết Nguyên đán và tuần tiếp theo sau Tết. Tối thứ sáu, ngày 2-3 (tức ngày 15 tháng Giêng), không gian đi bộ khu phố cổ tiếp tục hoạt động phục vụ nhân dân và du khách.

VIỆT ANH