Triển khai các biện pháp khẩn cấp cứu nạn năm ngư dân trên tàu bị chìm ở quần đảo Hoàng Sa

Thứ Tư, 09/03/2016, 22:27:00
 Font Size:     |        Print

Ngày 9-3, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan thông tin tàu cá của tỉnh Khánh Hòa mang số hiệu KH 96440 TS bị chìm tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của Việt Nam, sáng 8-3, tàu cá của tỉnh Khánh Hòa mang số hiệu KH 96440 TS cùng năm ngư dân trên tàu đã bị chìm tại khu vực cách đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam 41 hải lý về hướng đông nam.

Ngay sau khi nhận thông tin về vụ việc, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã có công hàm gửi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đồng thời chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc ngay lập tức thông báo tới các cơ quan chức năng của Trung Quốc để phối hợp xác minh thông tin, tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân của tàu cá KH 96440 TS. Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ xác minh thông tin, theo dõi sát vụ việc và triển khai các biện pháp khẩn cấp cứu nạn năm ngư dân này.

★ Cùng ngày, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin liên quan hai công dân Việt Nam tử vong tại Ăng-gô-la trong các ngày 3 và 5-3 vừa qua, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: Ngày 9-3, Đại sứ quán Việt Nam tại Ăng-gô-la cho biết, theo thông báo của các cơ quan chức năng sở tại, anh Đặng Quốc Nghĩa đã bị hai đối tượng làm thuê người bản địa sát hại và cướp tài sản tại nơi làm việc ở thủ đô Lu-an-đa, Ăng-gô-la vào ngày 3-3 và anh Nguyễn Viết Hậu bị sát hại tại nơi làm việc ở tỉnh Ui-gie, cách thủ đô Lu-an-đa 300 km vào ngày 5-3 vừa qua.

Ngay sau khi xảy ra các vụ việc nêu trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Ăng-gô-la đã ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, sớm đưa những kẻ tội phạm ra xét xử nghiêm minh. Các cơ quan chức năng của Ăng-gô-la cho biết hiện các vụ việc đang được điều tra làm rõ. Những kẻ tình nghi liên quan đang bị truy nã.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Ăng-gô-la cũng phối hợp chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ăng-gô-la hỗ trợ, giúp đỡ thân nhân những nạn nhân giải quyết hậu sự, sớm đưa các thi thể nạn nhân về nước.

Chia sẻ