Ngành giáo dục quyên góp hơn 2,1 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh miền trung

Thứ Sáu, 10/11/2017, 03:32:05
 Font Size:     |        Print
 

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận tiền quyên góp của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

NDĐT - Chiều 9-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức quyên góp ủng hộ các tỉnh miền trung khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 12.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong những ngày vừa qua, cơn bão số 12 đã đổ bộ vào nước ta từ Thừa Thiên - Huế tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên, gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Theo thống kê, đến ngày 8-11, bão số 12 và mưa lũ đã làm 91 người chết và 23 người mất tích; 1.486 ngôi nhà bị sập đổ, 119.361 ngôi nhà bị hư hỏng; 9.350 ha diện tích lúa và 15.203 ha diện tích hoa màu bị ngập; 25.957 lồng thủy, hải sản bị cuốn trôi; 1.294 tàu cá bị chìm, hư hỏng.

Bão, mưa to còn làm nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, nhiều tuyến đường huyết mạch giao thông bị cắt đứt.

Ngành giáo dục và đào tạo các tỉnh miền trung và Tây Nguyên cũng gánh chịu tổn thất nặng nề từ cơn bão lịch sử này. Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh: Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế cho biết, có hai giáo viên và một học sinh thiệt mạng do điện giật và bị lũ cuốn trôi. Hiện tại, do địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn bị chia cắt nên chưa xác định được chính xác số giáo viên, học sinh bị chết, mất tích và bị thương.

Thiệt hại về cơ sở vật chất tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn các tỉnh lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Ngay tại lễ phát động, hơn 2,1 tỷ đồng đã được Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các cơ sở giáo dục, cán bộ, công chức, viên chức Bộ Giáo dục và Đào tạo quyên góp gửi tới ngành giáo dục các tỉnh miền trung khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 12.

Đầu tuần tới, các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam dẫn đầu sẽ tới các tỉnh chịu thiệt hại do bão số 12, trao tận tay số tiền quyên góp này.

Sau lễ quyên góp, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát động trong toàn ngành ủng hộ, chia sẻ khó khăn với ngành giáo dục các tỉnh miền trung và Tây Nguyên.

Cán bộ, công chức Bộ Giáo dục và Đào tạo quyên góp ủng hộ các tỉnh miền trung.

QUÝ TÙNG

Chia sẻ