Quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12

Thứ Sáu, 10/11/2017, 07:24:20
 Font Size:     |        Print
 

Đoàn công tác TP Hồ Chí Minh hỗ trợ một tỷ đồng giúp người dân Lâm Đồng khắc phục thiệt hại bão số 12.

NDĐT - Ngày 10-11, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), đoàn công tác TP Hồ Chí Minh, do đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn, đã đến thăm và trao một tỷ đồng, hỗ trợ người dân Lâm Đồng bị thiệt hại do cơn bão số 12.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Trọng Ánh Đông gửi lời cảm ơn và tri ân tấm lòng hảo tâm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã quan tâm thăm hỏi, hỗ trợ người dân tỉnh Lâm Đồng bị thiệt hại do cơn bão số 12. Cùng ngày, đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 55 suất quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng tại xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng.

* Ngày 10-11, Văn phòng tỉnh ủy Đác Nông đã tổ chức phát động, quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ bị thiệt hại do bão số 12.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan của tỉnh Đác Nông ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do bão số 12.

Trong những ngày qua, cơn bão số 12 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh miền trung và Tây Nguyên. Nhiều người dân chịu cảnh màn trời chiếu đất, trường học, trạm xá hư hỏng, đường giao thông bị chia cắt… Riêng trên địa bàn các huyện Krông Nô, Đác G’long của tỉnh Đác Nông cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Với truyền thống quý báu của dân tộc “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tỉnh Đác Nông phát động quyên góp, ủng hộ trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh để chia sẻ, giúp đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 sớm ổn định cuộc sống.

Tại buổi quyên góp, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đác Nông cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, lực lượng vũ trang, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương. Tổng số tiền quyên góp được hơn 38 triệu đồng. Đồng thời tỉnh cũng kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân tham gia ủng hộ với mức tiền phù hợp trong điều kiện có thể… Tổng số tiền thu được sẽ được chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đác Nông, sau đó sẽ được trao trực tiếp cho các địa phương bị thiệt hại.

MAI VĂN BẢO, NGUYỄN VĂN YÊN

Chia sẻ