Quảng Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 23 tỷ đồng khắc phục thiệt hại mưa bão

Thứ Bảy, 11/11/2017, 02:34:40
 Font Size:     |        Print
 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm và tặng quà cho người dân xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại do mưa bão gây ra.

NDĐT- Sáng 11-11, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã quyết định tạm ứng kinh phí từ ngân sách tỉnh 23,5 tỷ đồng cho các địa phương để hỗ trợ khẩn cấp khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Theo đó, tỉnh đã xuất ngân sách tạm ứng cho các huyện, thị xã, thành phố: Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Đại Lộc, Duy Xuyên, Nông Sơn, Điện Bàn, Hội An với mức 1,5 tỷ đồng/địa phương.

Các huyện, thành phố: Tam Kỳ, Phú Ninh, Tiên Phước, Núi Thành, Thăng Bình, Quế Sơn, Hiệp Đức với mức một tỷ đồng/địa phương.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố sử dụng nguồn ngân sách tỉnh tạm ứng cùng với nguồn ngân sách cấp huyện; đồng thời huy động các nguồn khác để tổ chức thăm hỏi, chi hỗ trợ cho gia đình có người chết, bị thương, nhà bị hư hỏng, sập hoàn toàn do mưa bão, khắc phục hệ thống giao thông, thủy lợi và các hạ tầng khác do địa phương quản lý bị hư hỏng theo quy định hiện hành.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam lưu ý, các địa phương phải sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích; đồng thời niêm yết công khai danh sách các hộ, nội dung và mức hỗ trợ chi tiết tại trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn và nhà sinh hoạt thôn, khối phố để người dân biết, giám sát việc thực hiện.

Theo báo cáo chưa đầy đủ, trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, tỉnh Quảng Nam đã có đến 15 người chết, bảy người mất tích, 15 người bị thương; hơn 2.250ha lúa, rau màu bị thiệt hại; 1.221ha cây trồng bị ngã đổ, 33 nghìn mét kênh mương bị sạt lở; hàng chục tuyến đường giao thông bị sạt lở, với khối lượng hơn 672 nghìn mét khối đất đá. Tổng thiệt hại ước khoảng 827 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 270 tỷ đồng để sửa chữa các công trình giao thông, thủy lợi hư hỏng, xử lý sạt lở bờ biển tại Cửa Lở và Cửa Đại và mua 500 tấn gạo để cấp cho người dân vùng lũ.

QUỐC VIỆT

Chia sẻ