Ninh Bình đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản

Thứ Tư, 03/01/2018, 18:19:40
 Font Size:     |        Print

Tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp chế biến nông sản cùng với một số hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm thiết lập các liên kết sản xuất, tiêu thụ hàng nông sản cây vụ đông cho nông dân.

Theo các đại biểu, việc liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp với nông dân thật sự mang lại hiệu quả kinh tế cao và đúng xu hướng tiêu dùng của nhân dân khi truy cập nguồn gốc sản phẩm một cách rõ ràng, minh bạch. Được biết, vụ đông xuân năm 2018, tỉnh Ninh Bình đưa diện tích cây vụ đông lên hơn 9.000 ha các loại cây hoa màu. Đáng chú ý, nhiều diện tích được các doanh nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh Ninh Bình tìm đến ký hợp đồng với hợp tác xã nông nghiệp nhằm bao tiêu sản phẩm cho nông dân.

Gần 4.000ha cam sành Hà Giang được cấp chứng nhận VietGAP

Trong niên vụ 2017-2018, tổng diện tích cam sành của Hà Giang đạt khoảng 8.500 ha, trong đó tính đến thời điểm tháng 12-2017, diện tích cam sành của tỉnh đã được cấp chứng nhận an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP là 3.995 ha (chiếm 47% diện tích). Cam sành là một trong sáu sản phẩm đặc thù trong đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh Hà Giang giai đoạn 2016 - 2020 và là sản phẩm chủ lực để phát triển kinh tế của nhiều địa phương trong tỉnh. Diện tích cam sành của Hà Giang tăng lên nhờ chuyển đổi đất vườn tạp và các diện tích đất trồng rừng kém hiệu quả.

PV

Chia sẻ