Sẽ đấu giá bóng và áo thi đấu của U23 Việt Nam, thu kinh phí tặng người có công, hộ nghèo

Thứ Năm, 01/02/2018, 07:14:52

NDĐT- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quả bóng và chiếc áo thi đấu có chữ ký của các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam để đấu giá. Kinh phí thu được dành tặng các gia đình người có công với cách mạng, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Sẽ đấu giá bóng và áo thi đấu của U23 Việt Nam, thu kinh phí tặng người có công, hộ nghèo

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bên quả bóng và áo thi đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.

Sáng ngày 1-2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo thi đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.

Đây là món quà đặc biệt được Đội tuyển U23 tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt, tuyên dương tại trụ sở Chính phủ ngày 28-1 sau khi Đội tuyển đã giành chiến thắng lịch sử, đoạt danh hiệu Á quân tại Giải Vô địch U23 châu Á tại Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Thủ tướng đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức đấu giá rộng rãi quả bóng và chiếc áo đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam. Kinh phí thu được qua việc đấu giá sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi về sự kiện này, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, việc đấu giá áo thi đấu và quả bóng của Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được triển khai trong thời gian trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Thủ tướng Chính phủ sẽ trực tiếp ghi lưu bút vào các món quà trên.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, đây là sự kiện đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến các lĩnh vực công tác của ngành lao động - thương binh và xã hội, đăc biệt công tác chăm sóc người có công và người nghèo. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng như Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

NGÂN ANH