Tạm đình chỉ vụ kiện giữa Vinasun và Grab Việt Nam

Thứ Tư, 07/03/2018, 09:22:53

NDĐT - Ngày 7-3, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự giữa Công ty CP Ánh Dương (Vinasun) và Công ty TNHH Grab Taxi (Grab Việt Nam), để thu thập thêm thông tin từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Sở GTVT TP Hồ Chí Minh và Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh.

Tạm đình chỉ vụ kiện giữa Vinasun và Grab Việt Nam

Tòa án đã ghi nhận Grab Việt Nam đã cung cấp tất cả tài liệu và chứng cứ cần thiết theo yêu cầu của tòa vào lúc 7 giờ 40 phút, ngày 7-3, trước thời hạn theo yêu cầu của tòa.

Trong phiên xử ngày 7-2, Tòa cũng yêu cầu Vinasun cung cấp chứng cứ cần thiết và hợp lệ để chứng minh cho các cáo buộc của đơn vị này. Tuy nhiên, Tòa cũng xác nhận, đến ngày 7-3, Vinasun chưa nộp bổ sung bất cứ tài liệu nào theo yêu cầu.

Thời gian qua, Vinasun đã nhiều lần kiến nghị các cơ quan quản lý chấm dứt đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng. Tuy nhiên, Chính phủ đã khuyến khích Vinasun nắm bắt, tận dụng công nghệ và đổi mới, đồng thời, hợp tác cùng các đơn vị cung cấp ứng dụng kết nối như Grab Việt Nam để thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đồng ý kéo dài thời hạn thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng. Đây là minh chứng rõ ràng và mạnh mẽ nhất thể hiện sự ghi nhận của Chính phủ đối với những đóng góp tích cực mà dịch vụ kết nối vận tải thông qua ứng dụng di động mang lại cho người dân, đối tác tài xế, doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam.

Xây dựng các khuôn khổ pháp lý và quản lý đối với dịch vụ xe hợp đồng điện tử là một công việc phức tạp và đòi hỏi sự suy xét cẩn trọng trên nhiều phương diện. Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam khẳng định, Grab sẽ nỗ lực đồng hành với các cơ quan quản lý tìm ra giải pháp mang lại lợi ích tốt nhất cho tất cả các bên liên quan, nhất là lợi ích chung cho cộng đồng.

MINH TRANG