Ấm lòng người dân vùng sạt lở Sáng Tùng

NDĐT - Hơn 20 ngày sau sạt lở, dù còn phải ở lán tạm, chờ mặt bằng để dựng nhà và một số thiệt hại không thể khắc phục… Song từ sự giúp đỡ, bao bọc của cộng đồng, cuộc sống của bà con bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã dần đi vào ổn định. (18/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Chung tay hỗ trợ đồng bào vùng sâu, vùng xa

  15/07/2018
Hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa là một chủ trương rất nhân văn của Ðảng, Nhà nước, đã và đang được nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ. Chương trình này còn hiệu quả hơn khi có sự phối hợp của các tình nguyện viên, bác sĩ và doanh nghiệp, từng bước cải thiện đời sống, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bệnh tật của chính mình và cộng đồng. 

Nỗ lực giảm thiệt hại do thiên tai trong những tháng cuối năm

  14/07/2018
Theo Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai, từ đầu năm đến nay, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp trên cả nước, lũ quét, sạt lở đất, rét đậm, rét hại... gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong những tháng cuối năm 2018, để chủ động phòng, tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra, cần sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, với quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp. 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, tặng quà bà con vùng lũ Sìn Hồ

  12/07/2018
NDĐT - Ngày 12-7, tại huyện Sìn Hồ (Lai Châu), Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Chí Quảng, Phó Pháp chủ Giáo hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con chịu ảnh hưởng của cơn mưa lũ lịch sử vừa qua tại huyện Sìn Hồ.  

Gần 800 thanh niên và người dân "Mở đường lên bản"

  11/07/2018
NDĐT- Ngày 11-7, tại xã Lục Dạ, huyện miền núi Con Cuông, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp Huyện đoàn Con Cuông tổ chức ra quân thực hiện công trình thanh niên "Mở đường lên bản", làm mới tuyến đường từ bản Mọi đi Khe Thỉn, dài ba km.  

SHB chung tay ủng hộ người dân vùng lũ

  11/07/2018
NDĐT - Trong những ngày qua, người dân cả nước đều đang hướng về các tỉnh vùng cao phía bắc sau trận mưa to kèm lũ lụt, sạt lở gây hậu quả nghiêm trọng. Với tinh thần tương thân tương ái, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trực tiếp tới thăm hỏi, tặng quà và chia sẻ khó khăn với bà con tại các huyện biên giới hai tỉnh Lai Châu và Hà Giang với số tiền ủng hộ hơn 500 triệu đồng.  

250 thương, bệnh binh và người khuyết tật được lắp chân giả miễn phí

  10/07/2018
NDĐT - Ngày 10-7, tại Vĩnh Phúc, Chính phủ Ấn Độ phối hợp với tổ chức Bhagwan Mahaveer Viklang Sahayata Samiti (BMVSS) đã khai mạc dự án Trại lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.  

Hà Nội tặng các đối tượng chính sách hơn 103 tỷ đồng dịp 27-7

  10/07/2018
NDĐT - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2018), TP Hà Nội dự kiến dành hơn 103 tỷ đồng tặng các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng sinh sống trên địa bàn.  

Một chuyến đi nhiều ý nghĩa

  09/07/2018
Đêm muộn, Thúy Anh mới rời cuộc vui ra về. Lúc này, bố mẹ và cậu em trai đã ngủ say. Sợ gây tiếng động ảnh hưởng mọi người, cô nhẹ nhàng mở cửa vào nhà, lặng lẽ về phòng ngủ. 

Khan hiếm hàng hóa ở vùng mưa, lũ Lai Châu

  09/07/2018
Đã nửa tháng trôi qua, kể từ khi mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu. Đến nay, dù rất tích cực khắc phục, nhưng tại một số xã vùng sâu vùng xa, giao thông vẫn bị chia cắt; hàng hóa nhu yếu phẩm đã bắt đầu khan hiếm, đời sống của bà con đang gặp nhiều khó khăn. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Huế

  07/07/2018
NDĐT - Ngày 7-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại TP Huế.  

Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam hỗ trợ xây năm nhà tình nghĩa tại Nghệ An

  06/07/2018
NDĐT - Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2018), ngày 6-7, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam trao quà cho gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Anh Sơn và huyện Nam Đàn.  

Cảnh sát đặc nhiệm giúp dân làm đường

  06/07/2018
NDĐT - Một tuần nay, mặc dù nắng nóng gay gắt nhưng hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động) đóng tại TP Đà Nẵng vẫn miệt mài giúp bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa Đà Nẵng có những con đường bê-tông nối liền thôn xóm…